TIN NỔI BẬT

 • Niềm tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam của doanh nghiệp châu Âu đang cao nhất

  Kết quả khảo sát doanh nghiệp của EuroCham vừa công bố cho thấy mức độ lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam (BCI) đạt cao nhất kể từ quý III/2019 trước khi có dịch Covid-19, tương đương 73,9 điểm phần trăm trong quý I.

  Chiến lược hoán đổi vai

  Thị trường ngày càng phát triển với tốc độ cực nhanh, nhưng đi kèm với đó, tốc độ bão hòa bởi người mới gia nhập thị trường cũng tăng nhanh không kém.

  Vợ chồng Bill Gates đang nắm hàng trăm triệu USD của Hoà Phát

  Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã chính thức ly hôn với vợ, nhưng ông và bà Melinda Gates vẫn đang nắm giữ các khoản đầu tư rất lớn vào các công ty Việt Nam.

  Tấp nập mở khu công nghiệp đón sóng đầu tư

  Sản xuất phục hồi mạnh mẽ trong các tháng đầu năm đã dẫn đến khả năng bùng nổ về nhu cầu bất động sản công nghiệp trong tương lai

  Amazon hỗ trợ doanh nghiệp Việt bán hàng xuyên biên giới

  Amazon Global Selling vừa khởi xướng chương trình ‘Kỷ nguyên bứt phá, hàng Việt vươn xa’ hỗ trợ người bán hàng Việt Nam những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội vươn mình ra thế giới.

  Niềm tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam tiếp tục phục hồi

  Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu bắt đầu năm 2021 với sự tích cực và lạc quan về môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam, dựa theo dữ liệu mới nhất từ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

  Giám đốc ILO Việt Nam nói về tiền lương

  Vai trò đàm phán tiền lương tốt hơn, công đoàn góp phần tạo ra một thị trường nội địa lớn hơn, và sự phát triển kinh tế cân bằng hơn, dẫn tới sự phồn thịnh được chia sẻ công bằng.

  Bamboo Airways muốn mở đường bay từ Hà Nội và TP HCM đến Điện Biên bằng máy bay Embraer

  Đoàn công tác của hãng hàng không Bamboo Airways vừa có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên để trao đổi về kết quả công tác nghiên cứu, khảo sát phương án mở đường bay đến Điện Biên, theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Điện Biên. Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), cho biết vẫn còn nhiều nội dung khó khăn, vướng mắc chủ yếu là vấn đề bị hạn chế tải thương mại, do hạn chế địa hình và hạ tầng sân bay Điện Biên đối với từng tuyến bay được khảo sát khai thác chủng loại máy bay Embraer 190.

  Doanh nghiệp thành lập mới tăng đột biến, đặc biệt là bất động sản

  Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 4/2021, có gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 179,9 nghìn tỷ đồng , tăng 33,1% về số doanh nghiệp và tăng 59,1% về vốn đăng ký so với tháng 03/2021.

  Giá bao bì tăng sốc

  Giá nguyên liệu làm bao bì tăng mạnh đang gây khó cho nhiều ngành sản xuất kinh doanh có sử dụng bao bì giấy.

  Warren Buffett và Jeff Bezos có chung những quan điểm gì?

  Warren Buffett và Jeff Bezos có những kinh nghiệm khác xa nhau về công nghệ. Nếu như nhà lãnh đạo của Amazon có kiến thức sâu rộng về điện toán đám mây thì vị CEO của Berkshire Hathaway gần đây mới chịu thay thế điện thoại nắp gập của mình bằng một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, cả Buffett và Bezos có nhiều điểm chung hơn những gì mọi người tưởng tượng.

  77% sản phẩm nước ngọt có ga chỉ mang về chưa đến 2% tổng doanh thu ngành hàng

  77% các mã sản phẩm (SKUs) trong ngành hàng nước ngọt có ga tại Việt Nam đóng góp ít hơn 2% tổng số doanh thu cả ngành, cho thấy sự dư thừa lượng lớn các sản phẩm.

  Cơ hội cho doanh nghiệp Việt từ các thương vụ M&A ngược

  Phương pháp sáp nhập với một SPAC để niêm yết cửa sau là một cơ hội huy động vốn được doanh nghiệp Việt Nam xem xét nhằm có một tấm vé lên sàn chứng khoán quốc tế.

  Điều gì khiến số tỉ phú thế giới tăng vọt trong năm đại dịch COVID-19

  Theo thống kê tỉ phú thế giới năm 2021 của Forbes thì đây là năm lập kỉ lục với 493 người lọt vào danh sách này.

  Chạy đua rót tiền vào logistics

  Ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP.HCM kế hoạch đầu tư cho ngành kho vận cũng được các sở, ngành đặt ra hết sức cụ thể. Trong đó, Công ty Giao nhận vận tải miền trung đã chính thức khởi công trung tâm logistics Vinatrans Danang với số vốn đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. Tiếp đó, Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng đã thông báo sẽ dành khoảng 800 tỷ đồng để đầu tư trung tâm dịch vụ logistics Hòa Vang vào quý IV/2021.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"