TIN NỔI BẬT

 • Ai hưởng lợi lớn nhất từ thỏa thuận Hy Lạp?

  Hy Lạp và chủ nợ quốc tế vừa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ thứ ba. Ngay sau thông tin trên, đồng đô la Mỹ “bay cao”, một số chuyên gia cho rằng đồng bạc xanh sẽ còn tăng mạnh. Đây là lúc người Mỹ hưởng lợi lớn nhất.

  Ai quyên tiền giỏi như Hillary Clinton?

  Đội ngũ vận động tranh cử của Hillary Clinton cho biết, họ đã quyên góp được 45 triệu USD kể từ khi chiến dịch bắt đầu vào giữa tháng 4. Đại đa số các nhà tài trợ góp số tiền chưa đầy 100 USD.

  Đan Mạch: Riêng điện gió đã đủ cho nhu cầu điện cả nước

  Một tương lai mà nguồn điện được tạo ra hoàn toàn bởi năng lượng tái tạo không còn xa. Mới đây Đan Mạch là nước đầu tiên đạt sản lượng điện gió vượt nhu cầu trong nước.

  Phu nhân thủ tướng Malaysia dính líu tham nhũng 700 triệu USD?

  Nghi án Thủ tướng Malaysia Najib Razak 
tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khi nhà chức trách tình nghi phu nhân thủ tướng cũng có dính líu đến hoạt động tham nhũng.

  Châu Âu chưa thống nhất trong vấn đề Hy Lạp

  Đây là cuộc họp thượng đỉnh thứ 3 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) bàn về vấn đề Hy Lạp trong hơn 2 tuần qua. Phát biểu trước khi bước vào cuộc họp, Thủ tướng Hy Lạp Tsipras tuyên bố ông tới hội nghị lần này với thiện chí muốn thỏa hiệp.

  Chuyện về bà Hillary Clinton

  Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho hay ông tin tưởng vợ Hillary Clinton và bà là người đã giúp đỡ ông vượt qua những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời

  Nỗi thống khổ của cư dân "Kinh đô điện ảnh thế giới"

  Các cư dân sống gần biểu tượng của Hollywood đang đâm đơn kiện chính quyền thành phố Los Angeles và phàn nàn rằng họ bị làm phiền bởi lượng khách du lịch ngày càng tăng.

  Thời điểm quyết định nhất của Eurozone

  Hy Lạp đã nhận tối hậu thư hoặc đạt được thỏa thuận hoặc Athens và các ngân hàng của nước này phải đối mặt với khả năng sụp đổ vào ngày 13-7.

  Ngân hàng Hy Lạp sẽ cạn tiền trong 2 ngày tới

  Các ngân hàng Hy Lạp sẽ cạn kiệt tiền mặt trong vòng hai ngày tới nếu chủ nợ không sớm đồng thuận về một gói cứu trợ mới dành cho nước này, theo Reuters.

  TNS John McCain: Mỹ "đang thua" trong cuộc chiến chống IS

  Thượng Nghị Sĩ Mỹ John McCain chỉ trích Mỹ “đang thua” trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo tự xưng (IS) trong bài phát biểu tại Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Mỹ hôm 7-7.

  Khủng hoảng Hy Lạp làm lộ vết nứt Pháp, Đức

  Việc người Hy Lạp từ chối gói cứu trợ tiền mặt gắn kèm với các biện pháp khắc khổ của quốc tế đã làm lộ những vết nứt tồn tại từ lâu giữa các đối thủ ở châu Âu.

  Cuộc chiến pháp lý Philippines - Trung Quốc bắt đầu

  Ngày 7-7, phiên điều trần đầu tiên về vụ Philippines kiện các tuyên bố chủ quyền vô lý của Trung Quốc trên Biển Đông sẽ diễn ra tại Tòa án trọng tài thường trực (PCA) ở The Hague (Hà Lan).

  Dân châu Âu "yêu" hay "ghét" Hy Lạp?

  Mất hàng tháng đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ, đã đủ để thử lòng kiên nhẫn cũng như sự cảm thông của các nước láng giềng châu Âu. Tuy nhiên, vào chủ nhật vừa qua cử tri Hy Lạp đã bỏ phiếu với tỉ lệ áp đảo bác bỏ những đòi hỏi của các chủ nợ nước này về việc áp đặt thêm những biện pháp thắt lưng buộc bụng để đổi lấy những khoản cứu nguy mới cho chính phủ ở Athens.

  Dân Hy Lạp nói không với châu Âu

  AFP dẫn một nguồn tin châu Âu cho biết các quan chức cấp cao của liên minh châu Âu vào hôm nay 6/7 sẽ tổ chức một cuộc họp về kết quả bầu cử của người dân Hi Lạp khi kết quả sơ bộ cho thấy "không" đang chiếm ưu thế.

  Khủng hoảng tại Hy Lạp tác động tới kinh tế toàn cầu

  Việc giới chức châu Âu quyết định không đàm phán thêm với Hy Lạp trước cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào Chủ nhật tới, đang làm căng thẳng thêm tình trạng khủng hoảng kinh tế tại quốc gia Nam Âu này.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"