TIN NỔI BẬT

 • 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

  Giữa hàng trăm Đế chế đã từng phát triển mạnh mẽ trên trái đất này, việc chọn ra năm quốc gia hùng cường nhất quả thực là rất khó. Thật vậy, những công thức để tạo ra danh sách "năm đế quốc hùng mạnh nhất" sẽ luôn mang tính chủ quan, bởi mỗi quốc gia đều có nét độc đáo và có tầm ảnh hưởng của riêng mình.

  Steve Jobs chỉ ra ranh giới giữa người thành công và kẻ mơ mộng

  Steve Jobs và Elon Musk đều bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách đòi hỏi thứ mình muốn. Steve Jobs chỉ muốn vài thiết bị nhỏ, nhưng cuối cùng lại có cả một công việc thực tập mùa hè. Elon Musk cố gắng tìm cách liên lạc với những người mình muốn gặp, và sau khi đã lọt vào tầm ngắm của Peter Nicholson - giám đốc cấp cao của Ngân hàng Nova Scotia, ông đã được nhận vào thực tập.

  Những thành phố nào thân thiện với người đi bộ nhất thế giới?

  Các chuyên gia cho rằng việc dễ đi bộ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, kinh tế cộng đồng và giảm ô nhiễm, tai nạn giao thông.

  Tiếng kêu cứu từ Bắc Cực

  Con tàu Polarstern thuộc Viện Alfred Wegener (Đức) sẽ trở lại cảng Bremerhaven sau 389 ngày trôi dạt qua những lớp băng của Bắc Cực. Nhóm nghiên cứu gồm 300 trăm nhà khoa học từ 20 quốc gia trên thế giới đã chứng kiến tận mắt những tác động đáng kể của tình trạng ấm dần lên toàn cầu đối với băng ở khu vực vốn được coi là "tâm chấn của biến đổi khí hậu" này.

  Thụy Sĩ giải quyết thách thức lãng phí thực phẩm bằng công nghệ nano

  Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đang cố gắng giải quyết thách thức lãng phí thực phẩm bằng công nghệ nano, trong bối cảnh mỗi năm có khoảng 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí trên toàn thế giới.

  Khoa học đo chiều cao núi Everest bằng cách nào?

  Để đo chiều cao của một vật thể thấp, chúng ta sẽ dùng thước đo hoặc đo bóng của nó và áp dụng các phép tính toán lượng giác trong trường hợp đo vật thể lớn như ngôi nhà hay thân cây.

  Xứ Ka Đơn, nơi lưu giữ linh hồn người Chu Ru

  Hiện nay cung đường đến Đà Lạt, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) là một điểm đến mới của du khách, nhất là các bạn trẻ. Ở đó, ngoài nông trại bò sữa “organic”, những cung đường với thông vi vu, cỏ dại, những nông trại rau củ còn có một nhà thờ thấm đẫm văn hóa, tinh thần người Chu Ru, K’Ho nằm ẩn mình giữa rừng thông.

  Tỉ phú Jeff Bezos mở chuỗi trường mầm non miễn phí - nơi coi "trẻ em là khách hàng"

  Bezos Academy sẽ sử dụng lối giảng dạy theo kiểu Montessori và dành cho trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 5. Trẻ sẽ ở trường cả ngày và không có kỳ nghỉ trong năm, chi phí học tập sẽ được miễn phí cho toàn bộ học sinh.

  Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

  Nếu chúng ta thực sự muốn cải thiện sự phán xét của mình dưới tư cách cá nhân và xã hội, điều chúng ta cần nhất không phải là tìm đến logic, hùng biện, xác suất, hay kinh tế học, dù cho những thứ đó đều đáng giá. Điều chúng ta cần nhất để có thể sử dụng tốt những nguyên lý đó chính là tư duy trinh sát. Chúng ta cần thay đổi cách cảm nhận, để học cách cảm thấy tự hào thay vì xấu hổ khi phát hiện ra bản thân có thể sai về điều gì đó, hoặc học cách cảm thấy tò mò thay vì đề phòng khi gặp phải những thông tin trái ngược với điều mình tin tưởng. Vậy nên, câu hỏi bạn cần xem xét là: bạn mong muốn điều gì nhất - bảo vệ niềm tin của chính mình, hay nhìn nhận được thế giới theo cách rõ ràng nhất có thể?

  Con người vẫn chưa đạt mục tiêu nào trong 20 mục tiêu bảo vệ Trái Đất đặt ra cách đây 1 thập kỷ

  Theo đánh giá của WWF trong tháng này, tác động của nhân loại đối với thế giới tự nhiên trong 5 thập kỷ qua không kém gì trận đại hồng thủy kể từ năm 1970 khiến gần 70% động vật hoang dã, chim và cá biến mất.

  ′Gia đình quan trọng nhất′ là lời nói dối kinh điển của CEO Netflix

  Hơn 20 năm trước, Reed Hastings, nhà đồng sáng lập và đồng CEO của Netflix, gặp trục trặc trong hôn nhân và phải nhờ tư vấn tâm lý để cứu vãn hạnh phúc gia đình. Trong cuộc phỏng vấn với CNN tuần trước, Reed Hastings tiết lộ chuyên gia tư vấn hôn nhân đã giúp ông nhận ra rằng mình là "kẻ nói dối có hệ thống". Một trong những câu nói dối kinh điển nhất của ông là "gia đình quan trọng nhất". Ông thường nói câu này không phải vì ông muốn vậy mà vì "mọi người vẫn hay nói như vậy".

  Cần làm gì với khí thải carbon?

  Theo Thỏa thuận chung Paris, để duy trì sự gia tăng nhiệt độ trung bình trên Trái đất dưới 2 độ C trong thế kỷ này, chúng ta phải đạt được cân bằng carbon (carbon neutrality – lượng carbon thải ra cân bằng với lượng carbon được loại bỏ) vào năm 2050.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"