TIN NỔI BẬT

 • Tại sao thảm họa nguyên tử Chernobyl không giết hết tất cả các loài thực vật?

  Thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26 tháng 4 năm 1986 khi nhà máy nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina phát nổ. Thảm họa này khiến hàng nghìn người mắc bệnh ung thư, biến khu vực đông dân một thời thành thành phố ma và tạo ra khu vực cách ly có diện tích 2600km².

  Những người giàu có xứng đáng được giàu có?

  "Những người giàu có xứng đáng được giàu có?" là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu câu trả lời là "Có", một câu hỏi khác đặt ra là "Làm thế nào để trở nên giàu hơn?".

  Sao Hỏa vừa "ợ" ra khí mêtan, khả năng là dấu hiệu của sự sống

  Khí mêtan, nếu có tồn tại trong bầu khí quyển mỏng của sao Hỏa, sẽ rất có ý nghĩa khoa học vì ánh sáng Mặt trời và các phản ứng hóa học sẽ phá vỡ các phân tử khí này trong vòng một vài thế kỷ. Do vậy, nếu Curiosity phát hiện khí metan trên sao Hỏa thì điều đó có nghĩa là khí này chỉ vừa được phát thải gần đây.

  Dùng điện thoại sai cách, con người đang mọc thêm một lớp gai trên hộp sọ

  Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của bạn. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, bạn có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.

  Tất cả chúng ta đều được sinh ra với bộ não của nhà toán học, dù bạn có nhận ra hay không

  Có đúng là một số người không có bộ não để làm toán, hay bất kỳ ai dành ra đủ thời gian cũng có thể trở thành một thiên tài toán học? Có phải mọi sự dở toán đều là do trí óc? Làm cách nào để bạn vượt qua nỗi sợ toán và biến toán thành bạn bè? Bản chất thật sự của toán học là gì?

  Tại sao người giàu lại hay ′keo kiệt′?

  Khi bạn tiêu đồng tiền do mình khó khăn làm ra, dù có dư dả đến mấy, người ta vẫn sẽ cảm thấy tiếc. Hoặc thậm chí càng dư dả, người ta lại càng tiếc vì càng kiếm được nhiều tiền, họ lại càng hiểu làm ra đồng tiền khó ra sao, phải tiêu thế nào cho đúng. Thứ họ tiếc không chỉ đơn giản là tiền bạc hay tài sản tích lũy mà đó là cơ sở để tạo ra tài phú, là nguồn tài chính để làm ăn. Đó cũng là lý do biến khoảng cách giữa giàu với nghèo trở thành khoảng cách về tinh thần, về tư duy, chứ không chỉ mang tính vật chất.

  Bill Gates tiết lộ chìa khóa thành công của Warren Bufett

  Trong một bộ phim tài liệu của HBO, Buffett cũng kể rằng ông dành 5 - 6 giờ mỗi ngày đọc sách báo. Ông cảm thấy "rất thú vị khi suy nghĩ các vấn đề về kinh doanh và đầu tư". Bên cạnh đó, việc cập nhật thông tin kinh doanh cũng là cách tương đối đơn giản để có lợi thế cạnh tranh. "Ai cũng có thể đọc những thứ tôi đọc. Đây là sân chơi công bằng mà", Buffett nói.

  Vì sao người nghèo Nhật sống ở nhà riêng, người giàu sống ở chung cư

  Các chung cư ở Nhật Bản đều nằm trong thành phố với rất nhiều tiện ích, giá một căn chung cư thường đắt hơn nhà riêng ngoại ô.

  7 nguyên tắc thành công và hạnh phúc nhiều người biết nhưng 99% không bao giờ thực hiện

  Rất nhiều bài học thành công, hạnh phúc được rao giảng nhưng không mấy người trong chúng ta thực sự áp dụng chúng vào cuộc sống một cách nghiêm túc. Không nỗ lực, đừng mong có thành công.

  Đọc lướt - xu hướng đáng lo

  Nếu quan sát cách mọi người đọc thông tin trên màn hình điện thoại hay máy tính, chúng ta sẽ thấy rất nhiều người hiện đang quen dần với cách đọc lướt: đọc khá kỹ câu đầu rồi sau đó mắt sẽ đảo theo hình chữ F hay Z, tức chỉ lướt qua các từ chính trong câu để nắm được ý chính rồi tiếp tục lướt cho đến hết.

  6 lý do để đổi việc cả khi chưa muốn

  Nhiều người thường nhận ra mình không thể thăng tiến trong công việc hiện tại, hoặc bị trả lương thấp. Tuy nhiên, họ lưỡng lự hoặc thậm chí vẫn không muốn thay đổi công việc mới vì nhiều nỗi lo khác nhau. Dĩ nhiên, việc thay đổi luôn khó khăn, nhưng bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được lợi ích của nó, cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Do đó, nếu vẫn đang do dự về việc thay đổi nghề nghiệp, hãy tham khảo những lời khuyên sau.

  Bí mật ngôn ngữ cơ thể: Cử chỉ nhỏ mở ra con đường lớn tới thành công

  Chúng ta nghe rất nhiều rằng ngôn ngữ cơ thể có thể giúp ích rất nhiều trong cuộc sống nhưng làm cách nào để phát huy chúng thì không phải ai cũng rõ. Tự tin thể hiện ngôn ngữ cơ thể chính là một cách để bạn tiến gần hơn với thành công, khi chúng dần trở thành một thói quen thể hiện con người bạn.

  Tại sao đàn ông có vẻ nóng tính hơn phụ nữ?

  Mục đích thực sự của sự giận dữ là gì? Liệu đàn ông có phải là người nóng tính hơn phụ nữ hay không? Giận dữ có ảnh hưởng tới tinh thần của chúng ta hay không? Câu trả lời cho những thắc mắc này đang dần được khoa học hé lộ.

  Cuốn sách khiến cả tỷ phú Warren Buffett và cựu tổng thống Barack Obama say mê: Buffett gọi nó là "sự xúc động mạnh mẽ"

  "Tôi đã đọc nó một lần, cuốn sách khiến tôi say mê và suy nghĩ về nó rất nhiều. Đó là một câu chuyện, nhưng bạn cũng có thể học được nhiều thứ bạn cần biết về thế giới này. Những điều mà tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều không biết. Đây là một câu chuyện về những trải nghiệm rất thú vị và khơi gợi sự tò mò của người đọc", tỷ phú Buffett chia sẻ với phóng viên Becky Quick của đài CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên "Squawk Box" vào thứ hai.

  Học người ta cách giữ lại dấu xưa

  Cái gì đã vào tranh của Van Gogh thì được giữ bất biến, kể cả những ngôi nhà phố cổ xưa. Với họ, cả ngàn đô thị hiện đại không bằng một ngôi làng cũ kỹ!

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"