TIN NỔI BẬT

 • 5 biểu tượng mới về sự giàu có của giới thượng lưu

  Giới giàu có và thượng lưu giờ đây có xu hướng ít đầu tư vào những món hàng vật chất hơn, mà thay vào đó thiên về những thói quen và lựa chọn phong cách sống như một hình thức mới để khẳng định địa vị của mình, theo Business Insider.

  Có khi bạn giàu mà không biết

  Nhưng giàu có cũng có thể là giàu về tinh thần, có những người sở hữu thu nhập cao nhưng lại chịu giảm tiền lương để theo đuổi đam mê của mình. Cựu nhân viên ngân hàng đầu tư Kristin Addis trả lời với Business Insider rằng bà cảm thấy bản thân giàu có hơn 40% so với số tiền lương 6 con số trước đây khi được đi du lịch vòng quanh thế giới. Nick và Darience Swift, những người cũng đã bỏ việc chỉ để kiếm được số tiền ít hơn so với thu nhập cũ, nói rằng họ hạnh phúc hơn khi kiếm ít tiền đi. Những ngôi sao triệu phú tự thân của bộ phim “Câu lạc bộ của giới đầu tư miền Tây Texas” nói rằng mối quan hệ của họ còn quý giá hơn cả số tiền mà họ kiếm được.

  Thành phố nổi chứa 10.000 dân, không sợ bão lũ hay sóng thần

  Trước đây, những thiết kế viễn tưởng thường bị nhìn với con mắt hoài nghi. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Chương trình Nhân cư Liên Hiệp Quốc (UN-Habitat), ông Maimunah Mohd Sharif, cho biết Liên Hiệp Quốc sẽ ủng hộ và hướng dẫn để dự án này thành hiện thực.

  Ế ẩm vé hạng nhất

  Dubai thường được mệnh danh là “Disneyland cho người giàu”. Tại sân bay của thành phố này, 3 phòng chờ hạng nhất của Emirates, hãng hàng không quốc gia của UAE, không khiến cho hành khách thất vọng. Mỗi phòng, với nhiều nhà hàng, quầy bar sang trọng, có diện tích rất rộng cỡ phòng chờ lớn của sân bay, vốn được xây dựng để chứa cả hàng ngàn hành khách. Trong các khu miễn thuế, không có thứ gì rẻ tiền, với những chai rượu có giá lên tới 25.000 USD/chai. Thế nhưng mỗi ngày chỉ có khoảng 100 khách bước vào phòng chờ hạng nhất này. Hàng trăm dãy ghế bành vắng người ngồi...

  Mạng xã hội ảnh hưởng đến cái nhìn của chúng ta về bản thân như thế nào?

  Cứ rảnh rang là lướt Instagram hay Facebook, xã hội ngày nay đa số là vậy, không phải chỉ mình bạn đâu. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu những hình ảnh về cơ thể của người khác - như một người bạn vừa đi tập gym hoặc cơ thể không tì vết của ngôi sao nổi tiếng - có ảnh hưởng đến cái nhìn của bạn về bản thân mình?

  4 hối tiếc lớn nhất về tiền bạc nhiều người nếm trải

  Thật may là kiểu hối tiếc này vẫn hữu ích vì thường sau khi mất tiền, bạn sẽ có một bài học. Nhưng không nhất thiết phải trải nghiệm sai lầm mới rút ra được bài học đúng. Dưới đây là đúc kết của các chuyên gia về những hối tiếc tài chính và cách để tránh, theo Nbcnews:

  Giới nhà giàu tiêu tiền vào đâu?

  Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ tầng lớp siêu giàu trên toàn thế giới trong thập kỷ qua, nhu cầu sử dụng các sản phẩm xa xỉ cũng tăng vọt.

  Đường vào đại học của con nhà giàu Mỹ

  Bê bối các ngôi sao Hollywood bỏ hàng triệu đôla để làm giả hồ sơ vào đại học cho con cho thấy sự bất bình đẳng xã hội Mỹ.

  Bước chân an lạc

  Tại một ngôi chùa ở ngoại ô Cố đô Huế, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đến để lặng lẽ chờ đợi “giây phút chuyển đổi của mình”, như lời của đệ tử của ông. Từng được Tổng thống Mỹ trích dẫn và được MC nổi tiếng Oprah Winfrey ca ngợi như “một trong những lãnh đạo tinh thần có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta”, vị sư 92 tuổi nổi tiếng đã từ chối loại thuốc được kê đơn cho ông sau cơn đột quỵ năm 2014. Ông nằm trong một ngôi nhà trong khuôn viên chùa Từ Hiếu, ngôi chùa có từ thế kỷ XIX, để an dưỡng cho đến cuối đời.

  Vì sao gốm Chăm được đề cử cho danh hiệu Di sản Thế giới?

  Tuần qua, hồ sơ "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đệ trình UNESCO xem xét đưa vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Như vậy, chúng ta đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên có một nghề thủ công truyền thống được UNESCO vinh danh.

  Bất ngờ trước công thức ′thật mà như đùa′ giúp Mark Zuckerberg và các doanh nhân thành đạt thoát khỏi áp lực công việc

  Nếu coi công việc của mình là những điều phải làm, bạn không thể tìm thấy giá trị, ý nghĩa và niềm đam mê trong những gì bạn làm. Bạn cũng không thể cung cấp cho khách hàng một giá trị hoàn hảo hay những dịch vụ hàng đầu. Bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình.

  Những lợi ích không ngờ khi dùng tiền mặt

  Tiền mặt có thể giúp bạn giảm cân, hoặc tiết kiệm một khoản khi mặc cả mua đồ. Trả bằng tiền mặt đang ngày càng kém phổ biến. Theo Trung tâm Nghiên cứu PEW, gần một phần ba người Mỹ cho biết không dùng tiền mặt năm 2018, tăng so với 24% năm 2015. Nghiên cứu này cũng chỉ ra số người Mỹ sử dụng hoàn toàn tiền mặt giảm từ 24% năm 2015 xuống 18% năm ngoái. Dù vậy, theo các chuyên gia, tiêu tiền mặt mang lại nhiều lợi ích khá bất ngờ.

  Tại sao hươu cao cổ... có cổ dài?

  Cổ của một con hươu cao cổ chắc chắn là một chi tiết gây chú ý đặc biệt của loài vậy này. Điều thú vị là cổ của chúng cũng chỉ có 7 đốt sống giống như ở người. Trong suốt nhiều thế kỷ, các nhà khoa học, tự nhiên học luôn tìm cách trả lời cho câu hỏi vì sao hươu cao cổ lại có chiếc cổ dài đến thế?

  Xuân phân là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu?

  Xuân phân là ngày chính giữa mùa xuân theo âm lịch và ngày đầu tiên chính thức của mùa xuân tại Mỹ và nhiều quốc gia Âu Mỹ. Ngày Xuân phân là ngày mà thời gian ban ngày và thời gian ban đêm dài bằng nhau ở xích đạo (thời điểm mặt trời ở gần xích đạo nhất trong năm).

  Không phải sở hữu gia sản tỷ đô, điều khiến Bill Gates ở tuổi 63 hạnh phúc hơn khi 25 đơn giản đến mức khiến nhiều người ngỡ ngàng: Ai cũng có thể tự làm mỗi ngày

  Ở độ tuổi 60, ông đang tận hưởng những thành quả lao động của mình cùng gia đình, cũng như tiếp tục sứ mệnh cao cả của cuộc đời mình là chấm dứt nạn đói nghèo cùng cực của thế giới thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"