TIN NỔI BẬT

 • Những tỷ phú cho đi nhiều nhất trong năm 2019

  Trong một năm mọi người tranh luận dữ dội về việc liệu các tỷ phú có quyền tồn tại hay không, một số người giàu nhất thế giới đã tiếp tục hiến tặng tài sản cho các hoạt động từ thiện.

  5 bài học thành công từ Warren Buffett, Jack Ma trong năm 2019

  Trên thế giới có tổng cộng 2.604 tỷ phú, chiếm 0,0002% dân số toàn cầu và trong đó có hơn 67% là tỷ phú tự thân. Cùng CNBC tổng hợp những bài học về thành công được một số tỷ phú tự thân chia sẻ trong năm 2019.

  5 triệu phú tự thân gợi ý cách để có năm 2020 thành công về tài chính

  Chỉ còn vài ngày nữa, thế giới sẽ bước sang năm mới 2020. Đây chính là thời điểm mà bạn nên bắt đầu suy nghĩ về những giải pháp tài chính trong năm tới, cũng như lên kế hoạch làm sao để có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

  Nước nào trên thế giới nghỉ lễ Giáng sinh nhiều nhất?

  Hungary là đất nước có ngày nghỉ lễ Giáng sinh nhiều nhất với 4 ngày nghỉ. Ngày nghỉ lễ Giáng sinh ở Hungary kéo dài từ 24-27.12. Trong khi đó, các nước hầu hết chỉ được nghỉ 1 hoặc 2 ngày.

  Ngày Đông chí năm nay lặp lại sau 4 năm có gì đặc biệt?

  Ngày Đông chí là gì? Có gì đặc biệt? Khi nào bắt đầu, khi nào kết thúc? Năm 2019 ngày Đông chí rơi vào những ngày nào và nó có ý nghĩa gì?

  Tại sao thò bàn chân ra khỏi chăn giúp bạn ngủ ngon hơn?

  Có bao giờ bạn để ý rằng bàn chân (hoặc có khi là cả một phần chân) bị thò ra khỏi chăn khi bạn đang ngủ say không? Bạn có cảm thấy ngủ ngon hơn khi để bàn chân của mình bên ngoài chăn?

  Tại sao các phi công luôn dùng suất ăn khác với phần ăn của hành khách?

  Một phi công ẩn danh hiện đang làm việc cho một hãng bay của Anh đã hé lộ những gì cơ trưởng và cơ phó sẽ ăn. Với những hành khách trong cùng một hạng ghế, họ sẽ được phục vụ những suất ăn tương tự nhau. Nhưng hai phi công thì lại khác.

  Trực giác của phụ nữ có thực hay không?

  Các nghiên cứu tâm lý học đã xác nhận trực giác của phụ nữ thường đúng là có thật. Nghiên cứu về các kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ đã chỉ ra rõ ràng rằng phụ nữ giỏi đọc biểu cảm cảm xúc trên khuôn mặt hơn nam giới. Kết quả là, phụ nữ có nhiều khả năng nhận được những thông điệp cảm xúc tinh tế được gửi bởi người khác.

  Hẹn hò kiểu Nhật

  Trong khi dân Trung Quốc xét nghiệm DNA cho con để xem tương lai chúng phù hợp với ngành nghề gì, dân Nhật cũng dùng dịch vụ này nhưng để hẹn hò tìm bạn đời tâm đầu ý hợp.

  3 bước nhanh để giàu có hơn trong năm 2020

  Giống như sức khỏe thể chất, "kiêng" chi tiêu cũng là phương pháp hiệu quả nâng cao sức khỏe tài chính, cơ sở giúp bạn trở nên sung túc hơn.

  Đâu là điểm chung của hơn 38.000 nhà lãnh đạo trên thế giới?

  Họ là các quan chức, nhà hoạt động chính trị, bộ trưởng, lãnh đạo đảng phái và thành viên quốc hội các nước. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu cũng xét đến những người không hoạt động trong chính phủ như lãnh đạo tôn giáo, lãnh đạo các tổ chức phi chính phủ và CEO các công ty hàng đầu.

  Mạng xã hội gây rối loạn ăn uống ở thanh, thiếu niên Australia

  Một nghiên cứu ở Australia mới đây chỉ ra rằng mạng xã hội là nguyên nhân gây tâm lý lo lắng thái quá về hình thể, từ đó gây chứng rối loạn ăn uống ở nhiều thanh, thiếu niên Australia.

  Nỗi ám ảnh làn da trắng ở châu Á bắt nguồn từ đâu?

  Nỗi ám ảnh về một làn da trắng ở châu Á chưa bao giờ ngừng lại. Quan niệm cho rằng một làn da trắng hơn, sáng hơn sẽ cuốn hút hơn, được chú ý hơn tại các cuộc thi sắc đẹp.

  Khúc giao mùa

  Bên cửa sổ tầng cao, một cô bé vẫn bâng khuâng khúc giao mùa. Hoa cúc họa my đã nở trong chiếc bình gốm đất nâu. Ly trà đã nguội trên chiếc bàn gỗ thông, cây ghi ta với bản đàn buồn đã rung nốt cuối. Bao lâu rồi, lần nào cô cũng đợi, quyết tìm ra khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời: phút giao mùa.

  Có phải ′cứ đầu tư nhiều thì con sẽ giỏi′?

  Để con thành đạt, hầu hết các cha mẹ không tiếc tiền đầu tư mua sách vở, đến các lớp học thêm, tham gia các khóa học trải nghiệm... Tuy nhiên, liệu có phải cứ đầu tư nhiều thì con cái sẽ giỏi, kết quả học tập tốt. Bộ giáo dục Mỹ từng làm một nghiên cứu dài hạn, cho ra kết quả bất ngờ với nhiều người:

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"