TIN NỔI BẬT

 • Bã cà phê có thêm tác dụng mới: tạo nhựa phân hủy sinh học

  Ít ai biết rằng, bã cà phê còn có một công dụng khác rất hữu hiệu để bảo vệ môi trường, đó là chế tạo nhựa phân hủy sinh học. Vì vậy trong tương lai chúng ta có thể tận dụng nguồn chất thải dồi dào này để tạo ra môi trường sống xanh hơn.

  Cách để vượt qua khó khăn về tiền bạc trong thời nCoV

  Bạn sẽ cần sự lạc quan để vượt qua việc bị cô lập và thời gian dài làm việc ở nhà do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Và bạn cũng cần tinh thần lạc quan nếu vẫn còn làm việc.

  Điều kiện cần của tự do

  Đứng trước một hoạn nạn, con người ta luôn bật ra ý nghĩ về tự do, hàng loạt câu cảm thán bắt đầu bằng cụm từ “giá như...”. Ví dụ, bị cách ly để chống dịch, hay vô tình gây ra mối họa cho cộng đồng.

  COVID-19: "Coronavirus time" - Thời kỳ của cơ hội đột phá lịch sử

  Trước hết, xin được kể các bạn nghe một câu chuyện vui: Một người đàn ông đang đạp xe trên đường, chợt dừng bên một cây cột điện và ngửa mặt lên nhìn. Một người khác đi qua, thấy vậy, cũng dừng lại và nhìn lên đỉnh cây cột điện. Người thứ ba, thứ tư, cũng thế. Chẳng mấy chốc họ đã thành đám đông đứng nghẹt cả một khúc đường, cùng nhau kiên nhẫn chăm chú ngước nhìn đỉnh cây cột điện, chờ đợi điều gì đó hẳn là rất thú vị sắp diễn ra.

  Triệu phú tự thân: Khái niệm nghỉ hưu sớm sẽ ′biến mất′ vì virus corona

  Sabatier trở thành triệu phú trước tuổi 30. Với ông, điều ý nghĩa không phải là nghỉ hưu sớm, mà là “có tự do và các lựa chọn”. Với những người có ý định nghỉ hưu sớm, Sabatier khuyên hãy suy nghĩ kỹ về lý do bạn muốn làm như vậy. “Tôi thường thấy mọi người nghỉ hưu sớm vì có một điều gì khác để theo đuổi”.

  Những đặc điểm chung thú vị của các CEO thành công

  Con đường dẫn đến thành công là nơi bất kỳ ai cũng mong muốn đặt chân lên. Nhưng con đường đó đôi khi chỉ dừng lại ở giấc mơ của nhiều người mà thôi. Với quá nhiều các yếu tố phụ thuộc, phương pháp phân tích tổng hợp chính là “la bàn” giúp mọi người đi đúng hướng. Dựa trên nội dung trong một nghiên cứu đăng tải bởi Business Comparison, trang Ladders đã tổng hợp lại những điểm chung giữa những cá nhân xuất chúng, điều giúp họ có thể trở nên khác biệt so với phần còn lại.

  Lợi và hại khi làm việc tại nhà thời nCoV

  Hình thức làm việc này thực sự phức tạp hơn so với những gì mọi người thường nghĩ. Nó không chỉ đơn giản liên quan đến những chiếc laptop hay những ứng dụng họp hành trực tuyến. Liệu hình thức làm việc tại nhà có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, năng suất và tính sáng tạo trong công việc hay không?

  Cái giá thực sự của những sứ mệnh vũ trụ NASA

  Kể từ khi thành lập vào năm 1958, NASA đã đạt được nhiều kỳ tích khoa học ngoạn mục. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã 6 lần đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng, đưa các phòng thí nghiệm lên bề mặt Sao Hỏa và bay qua mọi hành tinh trong Hệ Mặt Trời, bao gồm cả hành tinh lùn Ceres.

  Giải ′Nobel kiến trúc′ 2020: Tận dụng ′quà tặng miễn phí của thiên nhiên′

  Một tháng rưỡi trước khi giải Kiến trúc Pritzker được công bố (ngày 3/3 vừa qua), nữ kiến trúc sư Yvonne Farrell nhận được một cuộc điện thoại khi đang làm bếp. Ở tuổi 68, bà không bao giờ hình dung mình sẽ là chủ nhân của giải thưởng được xem là “Nobel của giới kiến trúc”.

  Bầu trời sắp xuất hiện "siêu trăng giun", "siêu trăng hồng" kèm nguyệt thực nửa tối

  Theo giờ Việt Nam, siêu trăng giun xuất hiện vào đêm 9-2 và rạng sáng ngày 10-3, với đỉnh điểm là 0 giờ 47 phút ngày 10-3. Siêu trăng hồng xuất hiện đêm 7-4 rạng sáng ngày 8-4, nhưng rất tiếc chúng ta không thấy được thời điểm mặt trăng to nhất bởi nó đạt đỉnh vào lúc 9 giờ 35 phút sáng 8-4.

  12 thói quen đang cản trở bạn thành công

  Không bao giờ thực sự có một thời điểm thích hợp, vì vậy chờ đợi là khá lãng phí thời gian của bạn. Bạn phải chọn thời điểm của mình - một thời điểm phù hợp với hướng bạn muốn đi ngay tại đây, ngay bây giờ. Chờ đợi thời điểm thích hợp có thể được ngụy trang thành sự chần chừ, hoặc nói cách khác, đó chính là sợ hãi.

  Thời gian biểu của người thành công

  Người thành công thường tập trung cao độ cho công việc vào buổi sáng Buổi chiều là thời gian của các cuộc họp hoặc nghỉ ngơi nếu thấy không tỉnh táo.

  Vòng quanh thế giới để "bỏ túi" công thức hạnh phúc của các quốc gia: Thụy Điển với triết lý sống tối giản còn Pháp với nguyên tắc "ít hơn và chậm hơn"

  Người dân ở mỗi quốc gia trên thế giới, do văn hóa hay giáo dục, đều có những quan niệm về hạnh phúc khác nhau. Đôi khi quan niệm có thể trái ngược nhau giữa nước này với nước khác.

  Triệu phú tự thân chia sẻ 5 bí quyết để xây dựng một doanh nghiệp tỷ USD

  Hai thập kỷ trôi qua, vị triệu phú tự thân này hiện là nhà sáng lập của BusinessNET, một công ty marketing trực tuyến có doanh thu hàng năm vào khoảng 2 tỷ USD, và Mastermind, một chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"