TIN NỔI BẬT

 • 4 hối tiếc lớn nhất về tiền bạc nhiều người nếm trải

  Thật may là kiểu hối tiếc này vẫn hữu ích vì thường sau khi mất tiền, bạn sẽ có một bài học. Nhưng không nhất thiết phải trải nghiệm sai lầm mới rút ra được bài học đúng. Dưới đây là đúc kết của các chuyên gia về những hối tiếc tài chính và cách để tránh, theo Nbcnews:

  Giới nhà giàu tiêu tiền vào đâu?

  Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ tầng lớp siêu giàu trên toàn thế giới trong thập kỷ qua, nhu cầu sử dụng các sản phẩm xa xỉ cũng tăng vọt.

  Đường vào đại học của con nhà giàu Mỹ

  Bê bối các ngôi sao Hollywood bỏ hàng triệu đôla để làm giả hồ sơ vào đại học cho con cho thấy sự bất bình đẳng xã hội Mỹ.

  Bước chân an lạc

  Tại một ngôi chùa ở ngoại ô Cố đô Huế, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đến để lặng lẽ chờ đợi “giây phút chuyển đổi của mình”, như lời của đệ tử của ông. Từng được Tổng thống Mỹ trích dẫn và được MC nổi tiếng Oprah Winfrey ca ngợi như “một trong những lãnh đạo tinh thần có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta”, vị sư 92 tuổi nổi tiếng đã từ chối loại thuốc được kê đơn cho ông sau cơn đột quỵ năm 2014. Ông nằm trong một ngôi nhà trong khuôn viên chùa Từ Hiếu, ngôi chùa có từ thế kỷ XIX, để an dưỡng cho đến cuối đời.

  Vì sao gốm Chăm được đề cử cho danh hiệu Di sản Thế giới?

  Tuần qua, hồ sơ "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đệ trình UNESCO xem xét đưa vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Như vậy, chúng ta đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên có một nghề thủ công truyền thống được UNESCO vinh danh.

  Bất ngờ trước công thức ′thật mà như đùa′ giúp Mark Zuckerberg và các doanh nhân thành đạt thoát khỏi áp lực công việc

  Nếu coi công việc của mình là những điều phải làm, bạn không thể tìm thấy giá trị, ý nghĩa và niềm đam mê trong những gì bạn làm. Bạn cũng không thể cung cấp cho khách hàng một giá trị hoàn hảo hay những dịch vụ hàng đầu. Bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình.

  Những lợi ích không ngờ khi dùng tiền mặt

  Tiền mặt có thể giúp bạn giảm cân, hoặc tiết kiệm một khoản khi mặc cả mua đồ. Trả bằng tiền mặt đang ngày càng kém phổ biến. Theo Trung tâm Nghiên cứu PEW, gần một phần ba người Mỹ cho biết không dùng tiền mặt năm 2018, tăng so với 24% năm 2015. Nghiên cứu này cũng chỉ ra số người Mỹ sử dụng hoàn toàn tiền mặt giảm từ 24% năm 2015 xuống 18% năm ngoái. Dù vậy, theo các chuyên gia, tiêu tiền mặt mang lại nhiều lợi ích khá bất ngờ.

  Tại sao hươu cao cổ... có cổ dài?

  Cổ của một con hươu cao cổ chắc chắn là một chi tiết gây chú ý đặc biệt của loài vậy này. Điều thú vị là cổ của chúng cũng chỉ có 7 đốt sống giống như ở người. Trong suốt nhiều thế kỷ, các nhà khoa học, tự nhiên học luôn tìm cách trả lời cho câu hỏi vì sao hươu cao cổ lại có chiếc cổ dài đến thế?

  Xuân phân là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu?

  Xuân phân là ngày chính giữa mùa xuân theo âm lịch và ngày đầu tiên chính thức của mùa xuân tại Mỹ và nhiều quốc gia Âu Mỹ. Ngày Xuân phân là ngày mà thời gian ban ngày và thời gian ban đêm dài bằng nhau ở xích đạo (thời điểm mặt trời ở gần xích đạo nhất trong năm).

  Không phải sở hữu gia sản tỷ đô, điều khiến Bill Gates ở tuổi 63 hạnh phúc hơn khi 25 đơn giản đến mức khiến nhiều người ngỡ ngàng: Ai cũng có thể tự làm mỗi ngày

  Ở độ tuổi 60, ông đang tận hưởng những thành quả lao động của mình cùng gia đình, cũng như tiếp tục sứ mệnh cao cả của cuộc đời mình là chấm dứt nạn đói nghèo cùng cực của thế giới thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

  Thời trang độc đáo của phụ nữ rẻo cao

  Vùng cao phía Bắc với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ đã cuốn hút bao người. Nhưng trên những mảnh đất rẻo cao heo hút ấy, chúng ta còn bị say đắm bởi nét văn hóa bản địa truyền thống của các dân tộc thiểu số. Những bộ trang phục sặc sỡ, lạ mắt hay mái tóc cầu kỳ, ấn tượng của những cô gái miền cao khiến chúng ta không thể rời mắt. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp thời trang của người phụ nữ dọc biên giới phía Bắc từ dân tộc Dao Thanh Phán (Bình Liêu, Quảng Ninh), Lô Lô Hoa (Đồng Văn, Hà Giang) đến Hà Nhì Đen (Bát Xát, Lào Cai).

  Vợ chồng Bill Gates dạy con: Hãy kết hôn với đúng người

  Bill và Melinda Gates cho rằng kết hôn với đúng người còn quan trọng hơn việc học trường đại học nào hay lương tháng bao nhiêu.

  Bật mí ba điều cần biết để tiết kiệm tiền hiệu quả

  Tại một thời điểm nào đó trong đời, chúng ta sẽ được nhắc là hãy tiết kiệm tiền đi, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng được dạy về cách để tiết kiệm tiền – hoặc nói rõ hơn là, phải tiết kiệm bao nhiêu để đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra.

  Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt

  Chúng ta đều biết rằng thói quen có thể giúp ích hoặc gây hại đến thành công của chúng ta trong cuộc sống. Những thói quen xấu có thể phát triển thành một lối sống đưa bạn ra khỏi những điều bạn muốn làm; và thói quen tốt có thể giúp bạn tạo ra một cuộc sống đầy màu sắc và thành tựu.

  Triệu phú Mỹ: "Theo đuổi đam mê sẽ có tiền" là lời khuyên ngớ ngẩn

  "Cứ theo đuổi đam mê, tiền bạc sẽ tới - một lời khuyên vô nghĩa", doanh nhân, đồng thời là giáo sư marketting tại Đại học New York nói.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"