TIN NỔI BẬT

 • Karl Lagerfeld nói về những khách hàng mua 20 bộ váy trong năm phút

  Văn sỹ nổi tiếng nước Anh Justine Picardien đã may mắn có một cuộc trò chuyện với nhà thiết kế huyền thoại Karl Lagerfeld về sự gia tăng của khách hàng siêu giàu, về những chiếc áo khoác trị giá 1 triệu bảng và sự tự do hoàn toàn trong sáng tạo nghệ thuật.

  Tại sao nhìn chằm chằm gây khó chịu, ức chế?

  Bài viết dưới đây về hành vi nhìn chằm chằm vào người khác có lẽ sẽ là một bằng chứng giúp chúng ta bớt ác cảm về điều được cho là bất lịch sự này. Bởi đó là một cơ chế hết sức tự nhiên của não bộ con người.

  4 sai lầm khi làm thêm kiếm tiền

  Hãy bắt đầu bằng một dự án phù hợp với các kỹ năng hiện tại của bạn, đặc biệt nếu bạn mới đi làm thêm. "Nhiều người tham vọng lắm. Họ sẽ như thế này: ‘Tôi có ý tưởng về ứng dụng này hay lắm, tôi sẽ ra mắt nó và kiếm nhiều tiền. Nhưng tôi không biết lập trình, chưa bao giờ viết ứng dụng và chẳng biết làm thế nào cả’", Sabatier nói.

  Học nhanh hơn với 5 phương pháp đã được chứng minh

  Nếu bạn muốn học cách chơi đàn guitar, chắc chắn bạn có thể học từ từ và bạn sẽ trở thành một bậc thầy sau hơn một năm học hành. Nhưng trong trường hợp là một chủ doanh nghiệp hoặc một chuyên gia bận rộn với nhiều thứ, bạn không có nhiều thời gian để học và thực hành một kỹ năng mới, bạn cần phải nhanh chóng nắm vững kỹ năng này để theo kịp xu hướng của ngành và sự cạnh tranh.

  Tuổi nào xông nhà năm Kỷ Hợi 2019 đem lại cho gia chủ tài lộc hanh thông?

  Xông nhà là nét đẹp văn hóa của người Việt từ xưa đến nay, "người xông nhà" – là sứ giả sẽ mang theo điều mắn, suôn sẻ cả năm cho gia chủ. Vì thế, nhiều gia chủ rất coi trọng tuổi của người xông nhà.

  Năm Hợi, nói chuyện... heo: Biểu tượng của bao dung và hòa hợp

  So với chó được thuần hóa đầu tiên cách nay 40.000 năm, ngựa khoảng 12.000 năm, mèo khoảng 9.000 năm… thì heo được thuần hóa muộn hơn. Heo nuôi/heo nhà bắt nguồn từ heo rừng, hoặc còn gọi là lợn lòi (tên khoa học: scrofa). Có ba giống heo rừng, một là heo rừng Đông Nam Á, hai là heo rừng Địa Trung Hải, ba là heo rừng Trung Âu - Trung Á. Cả ba dòng này đều xuất phát từ một loài (sus scrofa), phân bố từ Đông Nam Á sang Tây Âu.

  Vàng và nhiều nguyên tố hóa học khác đang dần cạn kiệt vì bị khai thác làm điện thoại, máy tính

  Con người đang khai thác quá mức một số nguyên tố hóa học, ví dụ như vàng, indium để phục vụ sản xuất các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, laptop.

  IQ và trí thông minh không phải là một!

  Quá nhiều người nhầm tưởng rằng IQ là chỉ số để đánh giá một ai đó thông minh hơn người khác. Nhưng thực tế, IQ chỉ là cơ sở để minh chứng một người có lợi thế về chăm sóc y tế và được hưởng nền giáo dục tốt hơn người khác mà thôi.

  Chúng ta đang sống thọ hơn nhưng đâu là giới hạn?

  Kể từ khi loài người lưu trữ dữ liệu nhân khẩu học để thống kê tuổi thọ hơn 100 năm nay, có thể thấy chúng ta đang sống thọ nhưng nhưng tuổi thọ tối đa của con người vẫn còn là ẩn số.

  Băng tại Greenland tan nhanh hơn dự báo

  Greenland, hòn đảo lớn thứ hai thế giới, đang trải qua một giai đoạn chưa từng có tiền lệ với việc nơi đây mất một lượng băng lớn trong vòng 2 thập niên qua. Đây là kết quả một nghiên cứu mới nhất vừa được công bố trên tạp chí Proceeding of the National Academy of Sciences.

  Các quốc gia có nhiều triệu phú nhất trong 5 năm tới

  Các cường quốc kinh tế như Mỹ , Trung Quốc và Nhật Bản có thể là nơi chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những người giàu có của thế giới, nhưng khi nói đến việc triệu tập các triệu phú mới,có rất nhiều ở những nơi đáng ngạc nhiên.

  4 loại mối quan hệ không thể thiếu nếu muốn giàu

  Theo Chris Hogan, một tác giả đã nghiên cứu hơn 10.000 triệu phú, hầu hết các triệu phú đều duy trì 4 mối quan hệ chính để giúp họ đạt được giá trị tài sản 7 con số.

  Tranh luận với đồng nghiệp thế nào cho văn minh?

  Công sở là nơi đòi hỏi bạn luôn chuyên nghiệp, kể cả khi nóng giận nhất. Không ép mình phải luôn vui vẻ trong mọi tình huống, nhưng hãy học cách cư xử văn minh.

  Chuyên gia phong thủy dự đoán tài vận năm 2019

  Hanz Cua, một chuyên gia phong thủy nổi tiếng khác của Philippines, dự đoán năm 2019 tốt hơn so với 2018. "Chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội. Thế hệ trẻ sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn", Cua nói trong chương trình phỏng vấn trực tiếp với đài ANC hôm 28/12.

  Người thông minh xử lý rắc rối như thế nào?

  Một cách tuyệt vời để thiết lập giới hạn là trực tiếp hỏi thẳng người kia về cách mà họ định giải quyết vấn đề. Thông thường, những người này sẽ yên lặng nhìn xuống hoặc tảng lờ, chuyển cuộc trò chuyện theo hướng tích cực hơn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"