TIN NỔI BẬT

 • Gia đình Mỹ tiết kiệm hơn 1 triệu USD để nghỉ hưu tuổi 30

  "Cả hai chúng tôi đều chưa bao giờ chạm đến mức lương 6 chữ số. Lương cao nhất của tôi là 69.000 USD một năm, còn Kaisorn là 74.000 USD", Justin viết trên blog cá nhân, "Không cần trúng số hay thừa kế. Chỉ tiết kiệm dần dần và đổ tiền vào các quỹ đầu tư theo chỉ số từ năm này qua năm khác".

  Chuyển đổi tư duy, đối diện thất bại

  Khi bạn chuyển đổi cách nhìn nhận về sự thất bại hay tổn thương thì chúng sẽ biến thành những công cụ giáo dục để giúp bạn tiến xa hơn. Cái tôi yếu đuối ơi, giờ không còn gì phải sợ nữa, đúng không nào?

  Chuyên gia khẳng định: Dậy sớm sẽ trẻ khỏe, thông minh và thành công hơn

  Chúng ta biết giá trị của việc dậy sớm, nhưng lại khó thực hiện. Hãy đọc những lợi ích được chia sẻ ở đây, bạn sẽ biết vì sao người dậy sớm luôn khỏe mạnh, trẻ đẹp, thông minh vậy.

  Ẩm thực, phố phường Hà Nội tiếp tục lên sóng truyền hình CNN

  Đại diện của truyền hình CNN tại Việt Nam cho biết, người yêu thích văn hóa Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội trên thế giới sẽ có khám phá thành phố này qua này chương trình “Street Life Hanoi” (Đường phố Hà Nội) trên CNN. Chương trình kéo dài 30 phút, phát sóng từ ngày 10/11 và phát lại liên tục đến ngày 22/11.

  Bất ngờ về từ khóa năm 2018 của từ điển Collins

  Cứ vào mỗi dịp cuối năm, các nhà xuất bản từ điển lớn nhất thế giới lại công bố "từ khóa của năm". Ngày 7/11, nhà xuất bản từ điển Collins (Mỹ) đã chọn "Single-use" (sử dụng một lần) là từ khóa của năm 2018.

  Nghiên cứu: Độ dài ngón tay có thể tiết lộ bạn là người đồng tính hay giới tính "thẳng"

  Theo Mirror, nhóm nghiên cứu tại Đại học Essex đã tiến hành so sánh và đánh giá độ dài ngón tay của 18 cặp song sinh nữ và 14 cặp song sinh nam khác nhau. Kết quả trong 32 cặp trên đã thấy xuất hiện sự khác biệt về độ dài ngón trỏ và ngón áp út (ngón đeo nhẫn) của các cặp song sinh đồng tính so với cặp giới tính thẳng.

  "Cuộc chiến" với túi nylon: kinh nghiệm từ... nước Anh

  Việc tăng mức thuế bảo vệ môi trường ở khâu sản xuất từ 40.000 đồng lên tối đa 200.000/ki lô gam túi nylon sản xuất ra như trong dự thảo mà Bộ Tài chính đang đề xuất dường như chỉ gây ấn tượng về mặt con số.

  Vì sao ấn tượng đầu tiên lại vô cùng quan trọng trong kinh doanh?

  Hầu như mọi quyết định mua sắm quan trọng đều được thực hiện tức thời. Những quyết định nhanh chóng này ảnh hưởng đến mọi thứ mà ta làm, để rồi sau đó ta phải oằn lưng "chống đỡ" hậu quả.

  Ăn uống kỹ tính như người Do Thái

  Tại thành phố cổ Jaffa 4.000 năm tuổi nằm bên bờ Địa Trung Hải, chúng tôi được mời một bữa ăn đặc trưng của người Do Thái. Thú thực là rất lạ nhưng lại vô cùng ngon miệng, và tin rằng nhiều người Việt mình cũng sẽ có chung cảm nhận như tôi.

  10 điều không ngờ tới khi trở nên giàu có

  Nhiều người từng nghĩ, nếu họ là một doanh nhân hay giám đốc điều hành có tài sản kếch sù, khi nghỉ hưu họ sẽ tới một hòn đảo xinh đẹp rồi chẳng làm gì ngoài hưởng vui thú ngắm cảnh, thưởng thức của ngon vật lạ. Nhưng hóa ra, khi đã giàu, tham vọng của bạn có thể thay đổi. Mặc dù đủ tiền để nghỉ ngơi, bạn không làm vậy. Mặc dù thừa khả năng mua hàng hiệu, bạn vẫn mặc đồ như thời túng thiếu.

  Tìm những "mọt sách" bậc nhất thế giới

  Các nhà nghiên cứu Mỹ và Australia đã tìm thấy một kết quả thú vị: khi lớn lên trong gia đình càng có nhiều sách thì càng có cơ hội cải thiện kết quả học tập.

  Đàn ông rẽ lối sự nghiệp sau 30: quyết định khôn ngoan hay sự liều lĩnh để trưởng thành?

  Có thể gói gọn lại 3 kiểu đàn ông 30 như thế này: (1) Những người đi làm 8-10 năm, tích lũy được số vốn nhất định quyết tâm từ bỏ việc làm thuê để kinh doanh riêng; (2) Một vài người đã ổn định chức vụ trong các cơ quan nhà nước, mong muốn cả đời yên ổn; (3) Có người ưa thích công việc ổn định lương tháng 15-20 triệu để lo cho gia đình, con cái và rất ngại thay đổi, sợ rủi ro.

  Đất nước "âm carbon"

  Có những đất nước carbon âm trên thế giới, và các nước đó cũng nhờ rừng phủ và kém phát triển. Nhưng ở Bhutan, có những yếu tố khác góp phần tạo nên kết quả tích cực này.

  Những người giàu nhất thế giới kiếm tiền từ các ngành nghề nào?

  Theo thống kê thường niên của Forbes, số lượng tỷ phú trên toàn cầu đang ngày một nhiều và giàu hơn bao giờ hết. Trong đó, có một số ngành đặc biệt sản sinh ra số lượng tỷ phú nhiều hơn hẳn những lĩnh vực khác.

  Hiện tượng băng tan kỳ lạ đang diễn ra ở Nam Cực

  Việc các tảng băng có diện tích lớn tách độc lập ra khỏi nền băng đảo cũ không phải là một hiện tượng lạ tại Nam Cực. Tuy nhiên, vấn đề làm các chuyên gia lo ngại đó là thông thường, các vết nứt được phát hiện trước đây đều ở các khu vực gần rìa băng đảo; trong khi đó, vết đứt gãy lần này lại phát hiện ở khu vực trung tâm của băng đảo.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"