TIN NỔI BẬT

 • Thung lũng Silicon nói về 3 loại thất bại trong cuộc sống

  Cảm giác thất bại rất tồi tệ, cho dù là làm hỏng một buổi thuyết trình, tính sai một bài toán hay thất bại trong một cuộc phỏng vấn. Dù nhiều chuyên gia ở Thung lũng Silicon luôn thuyết giảng về tầm quan trọng của thất bại (thất bại là mẹ thành công), ta vẫn thường tự trách bản thân về các thất bại trong cuộc sống hàng ngày. Khi chúng ta làm hư việc gì đó, đa số chúng ta thường đổ lỗi cho bản thân, cảm thấy tồi tệ, sau đó lại tự biện minh “Không phải tại mình, tại họ”.

  Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018 lộ diện

  Báo cáo mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/10 tiết lộ danh sách những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018.

  Nhà kinh tế học đề xuất phát cho mỗi trẻ em Mỹ 60.000 USD

  Hamilton ủng hộ một hệ thống dòng tiền mới của liên bang. Đó là một chương trình quỹ tín thác đầy tham vọng, dành cho từng đứa trẻ Mỹ từ khi mới sinh ra, và chúng có thể rút tiền khi trưởng thành. Ông đặt tên nó là “Quyền kinh tế cơ bản nhằm cấp vốn cho mọi người”.

  Người ở, người đi thời toàn cầu hóa

  Dù theo hướng nào, số liệu cho thấy số người Việt Nam đi ra nước ngoài đang tăng lên nhanh chóng. Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), từ năm 1990-2015, có hơn 2,5 triệu người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Để đáp ứng yêu cầu của các nước tiếp nhận, nhiều người phải chi trả những khoản “đầu tư” khổng lồ, như ví dụ nêu trên. Năm ngoái, thông tin người Việt chi đến hơn 3 tỉ đô la Mỹ để mua nhà tại Mỹ, đứng trong tốp 10 quốc gia có công dân mua nhà đất tại Mỹ nhiều nhất, khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng nếu biết đầu tư bất động sản là một trong những hình thức dễ nhất để có “thẻ xanh”, có lẽ con số này không phải quá bất ngờ.

  5 điều chỉ những người thực sự giàu mới có nhưng ít khoe

  Có nhà rộng xe sang chưa hẳn là giàu, những người vững vàng về tài chính sẽ sở hữu những thứ nhiều người cố cả đời cũng không với được.

  Sống cho hiện tại

  Theo báo cáo “Lấp đầy khoảng cách” thuộc chuỗi khảo sát Tương lai hưu trí, chỉ 26% số người đang trong độ tuổi lao động trên toàn cầu thường xuyên tiết kiệm cho tuổi hưu - và chỉ có 1/10 (tương đương với 9%) người đang tiết kiệm cho các khoản phí như nhà dưỡng lão hoặc chăm sóc y tế trong tương lai. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo từ năm 2000 đến năm 2016 tuổi thọ trung bình toàn cầu đã tăng thêm 5,5 năm đạt 72 tuổi (74,2 tuổi đối với phụ nữ và 69,8 tuổi đối với nam giới), mức tăng nhanh nhất kể từ những năm 1960.

  Nhớ mùa trăng tuổi thơ

  Đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in ánh trăng tròn vành vạnh chiếu sáng cả một khoảng không gian làng quê yên bình. Trăng quê dịu dàng thường nép mình ở cây đa, bến nước, lũy tre, hàng cau, tàu dừa, mái ngói rêu phong... Những hình ảnh ấy đã vẽ nên một bức tranh đêm êm đềm và thơ mộng mà bất cứ đứa trẻ nào sống chốn ruộng đồng cũng cảm thấy mến, thấy yêu da diết.

  7 kỹ năng cơ bản ai muốn thành đạt đều phải có

  Nếu không biết đọc suy nghĩ, nhu cầu của người khác và dễ bị sao nhãng bởi các thiết bị công nghệ, bạn sẽ khó thành công.

  4 điều cần làm để thành công theo định nghĩa của Buffett

  Quy luật tình yêu là “có đi có lại” nhưng phải có ai đó hành động trước – tại sao người đó không phải là bạn? Khi chúng ta chọn hành động trước, dù chỉ là khích lệ đồng nghiệp, giúp đỡ nhân viên dưới quyền, tình yêu sẽ quay lại dưới hình thức tôn trọng, thán phục, tin tưởng, trung thành.

  Nguyên tắc "4T" trong thiết kế nội thất

  “Để có được một không gian sống theo đúng các quy chuẩn thiết kế, thoả mãn được nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng trong xu thế hiện nay, chúng ta không thể không nói đến vật liệu nội thất - một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất.

  Động vật sẽ không còn "lo" bị làm thịt?

  Những doanh nghiệp khởi nghiệp từ loại thịt nhân tạo tin rằng sản phẩm của họ một ngày nào đó không xa sẽ làm cho ngành nuôi bò, heo, gà - ngay cả cá - trở nên lạc hậu. Memphis Meats, Just, Finless Foods, SuperMeat (tại Israel), và Mosa Meat (tại Hà Lan) là một số công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Còn các tổ chức phi lợi nhuận rót tiền tài trợ cho các doanh nghiệp này.

  Kế hoạch B của giới siêu giàu: Trào lưu sở hữu ′hộ chiếu thứ hai′

  Hiện có 24 nước bán quyền công dân (hộ chiếu) để đổi lấy đầu tư, nước rẻ nhất chỉ mất 100.000 USD để sở hữu hộ chiếu, theo The Guardian. Trong đó, hộ chiếu từ một hòn đảo nhỏ bé của EU là Malta hiện đang có nhu cầu cực kỳ cao, đặc biệt từ giới siêu giàu.

  Tại sao chúng ta lại cô đơn?

  Theo Quartz, từ Đan Mạch cho đến Úc, "dịch bệnh" cô đơn đang ngày càng lan rộng ra toàn cầu. Ngày càng có nhiều người cho biết họ cảm thấy cô đơn, bị cô lập hoặc bị mất đi khả năng giao tiếp với những người xung quanh. Và đối với mỗi người cô đơn, dường như luôn có một thuyết tâm lý hoặc nhân chủng học để giải thích lý do tại sao, từ sự số hóa của mọi thứ trong đời sống cho tới mối liên kết với bệnh béo phì.

  Giới khoa học tìm ra cách mới biến ánh sáng Mặt Trời thành năng lượng tái tạo không giới hạn

  Sự sống trên Trái Đất đã hấp thụ ánh sáng mặt trời và lưu trữ nó như một nguồn nhiên liệu trong hàng tỷ năm. Nhưng các nhà khoa học vừa tạo ra bước ngoặt mới trong quá trình này, với hiệu quả sử dụng ngang ngửa nhiên liệu hóa thạch.

  Bí quyết của những người Việt trẻ thành công tại Australia

  “Hãy cứ đam mê và thể hiện nó hết mình” là lời chia sẻ của Đặng Trần Minh Trí (Dimitry Tran), Giám đốc sáng tạo của Ramsay Health Care, nhắn nhủ đến các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm hướng đi cho sự nghiệp tương lai.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"