TIN NỔI BẬT

 • Tiếp viên hàng không, người mẫu, nhà thiết kế nói gì về nghề của họ?

  Người mẫu có lẽ là một trong những nghề thường được xem là xa hoa nhất. Họ là những người luôn lộng lẫy và hấp dẫn, thường được mặc những bộ trang phục đẹp đẽ. Suy nghĩ đó là kết quả sự quan tâm của công chúng đối với cuộc sống xa hoa của nhiều siêu mẫu nổi tiếng, giàu có.

  Thế giới sắp không còn đủ rừng nhiệt đới để hấp thụ CO2 do nạn phá rừng tràn lan

  Từ hàng triệu năm nay, những cánh rừng tự nhiên vẫn tự sinh trưởng và phát triển mà không hề có bàn tay can thiệp của con người. Tuy nhiên kể từ khi có loài người, diện tích rừng tự nhiên đã giảm đáng kể.

  Quốc gia nào thu hút đầu tư của giới siêu giàu?

  Lý lịch những người giàu nhất tại nước Anh cũng trở nên đa dạng hơn, bao gồm cả những người nhập cư ở mọi lĩnh vực như cầu thủ bóng đá Zlatan Ibrahimovic, ca sỹ Adele hay cả những người gốc Anh như Công tước 26 tuổi của Westminster Hugh Grosvenor.

  Thần tượng của Bill Gates là ai?

  Đối với nhiều người, Bill Gates được coi là "anh hùng". Thế nhưng vị tý phú này cũng cho biết rằng kể cả những người được coi là "biểu tượng" trong lĩnh vực nào đó cũng có thần tượng của riêng mình. Ông chia sẻ, thần tượng của ông là Anna Rosling Rönnlund.

  Sáng kiến từ thiện của Bill Gates sắp đạt quy mô 600 tỷ USD

  Đến nay đã có hơn 170 tỷ phú và cặp đôi tỷ phú tham gia sáng kiến The Giving Pledge do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đứng đầu, với lời hứa trao tặng phần lớn tài sản cho từ thiện.

  Giới siêu giàu thường mua thêm quốc tịch ở đâu?

  Một số nước và vùng lãnh thổ bán hộ chiếu cho giới nhà giàu với giá rẻ hơn một chiếc siêu du thuyền. Điều này khiến việc tậu hộ chiếu thứ nhì, hoặc thậm chí thứ ba, thứ tư ngày càng phổ biến.

  Sức mạnh của tĩnh lặng

  Trước những lợi ích này của thiền, những năm gần đây, nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật nở rộ các khóa yoga, lớp học về thiền. Ở Mỹ, đến năm 2017, đã có khoảng 500 công ty, trường tiểu học và các đội nhóm thể thao tổ chức các lớp học thiền tập miễn phí nhằm nỗ lực thúc đẩy hiệu suất và chất lượng lao động, học tập, kết quả tập luyện.

  Mua trải nghiệm giúp bạn hạnh phúc hơn nhiều so với mua đồ

  "Trải nghiệm giúp hình thành con người của bạn", Morgan nói. "Trải nghiệm ở những địa điểm và nền văn hóa mới giúp bạn phát triển bản thân, ảnh hưởng đến việc bạn trở thành ai và làm cái gì. Không món đồ vật chất nào có thể làm được điều đó".

  Tại sao người Mỹ stress về tiền bạc nhiều hơn những thứ khác?

  Theo số liệu của Northwestern Mutual, trong năm 2017, có 37% người Mỹ cho biết cảm thấy lo lắng ở mức độ từ “trung bình” đến “cao” khi nghĩ tới vấn đề tiết kiệm cho việc nghỉ hưu và 40% lo lắng tiền lương hưu không đủ đáp ứng nhu cầu sống của họ. Sang năm 2018, có 41% căng thẳng về việc lên kế hoạch nghỉ hưu và 46% lo lắng về tiền tiết kiệm cho tuổi nghỉ hưu.

  5 điều cần làm ngay khi cảm thấy cuộc sống bế tắc

  Luôn có thứ gì đó ta muốn làm nhưng chưa bao giờ thử. Nếu thực hiện, điều đó thậm chí có thể giúp ta thoát ra khỏi bế tắc một cách đơn giản.

  5 khoản đầu tư giúp bạn trở thành triệu phú

  Người ta thường nghĩ để trở thành triệu phú, tất cả những gì cần làm là phải kiếm thật nhiều tiền. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người tuy thu nhập lên đến 6 con số, cuối cùng lại chẳng còn một xu dính túi.

  Lý do bạn phải chăm chỉ mới có thể thành công

  Cái mác "thiên tài" không đảm bảo cho một tương lai thành công. Thành công thực sự đến từ những nỗ lực, sự chăm chỉ làm việc.

  Quá tham vọng, quá cầu toàn sẽ chỉ đem đến tác dụng ngược, bạn đã biết cố gắng đúng cách chưa?

  Tham vọng và cầu toàn mang lại lợi ích trong những hoàn cảnh nhất định nhưng nếu vượt ngưỡng cần thiết thì phần dư ấy sẽ biến thành tác dụng ngược mạnh hơn và đánh bại tác dụng chính mà nó mang đến cho bạn.

  Muốn thành công, kiếm được nhiều tiền người trẻ cần bớt lười, bớt lướt Facebook và ghi nhớ 7 điều sau

  Bạn không thể trở nên giỏi giang và chưa xứng đáng đảm nhận một trách nhiệm quan trọng. Nếu ỷ lại vào người chủ để họ rèn luyện bạn trở thành giỏi giang, bạn cũng phải tốn tiền và như thế bạn phải nhận giúp việc cho họ với một mức lương rất thấp. Bất luận người nào muốn hưởng lương cao cũng phải biết phát triển tài năng và tri thức của mình.

  Tại sao đa số du thuyền có màu trắng trong khi tàu chở hàng lại khá sặc sỡ?

  Màu trắng là một màu trung tính, có khả năng phản chiếu hầu hết ánh sáng Mặt Trời. Do đó, việc sơn màu trắng trên các du thuyền sẽ giúp hạn chế tối đa hiện tượng hấp thụ nhiệt lượng từ Mặt Trời, qua đó không gian bên trong tàu sẽ mát hơn và giảm đáng kể lượng sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"