TIN NỔI BẬT

 • Tiền bạc & hạnh phúc

  Người xưa có câu: “Tiền không mua được hạnh phúc”, nhưng một nghiên cứu gần đây của Đại học Cornell (Mỹ) lại chỉ ra sự quan trọng của đồng tiền trong việc duy trì hạnh phúc.

  Dụng Mộc trong phong thủy

  Cây cảnh ngày càng được sử dụng phổ biến, vừa để tạo cảnh quan, vừa dùng trong việc trấn phong thủy. Quanh việc dụng Mộc, cũng có không ít chi tiết thú vị.

  Là người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, Jeff Bezos có suy nghĩ gì về việc "tiêu tiền"?

  Theo Business Insider, vào thời điểm này, có lẽ Jeff Bezos – người đàn ông giàu nhất thế giới – đang tập trung vào việc... tiêu tiền như thế nào hơn là kiếm thêm tiền.

  Cách dạy con của tỷ phú bia: Cha là ông chủ, con vẫn làm thuê tại cửa hàng kem

  Trên thực tế, Koch không phải tỷ phú duy nhất khuyến khích con cái tự kiếm tiền bằng sức lao động của mình. Cô con gái 12 tuổi của triệu phú tự thân Barbara Corcoran làm việc 2 giờ mỗi tuần tại một spa dành cho chó. Công việc của cô bé là làm sạch cũi và dắt chó đi dạo. “Cho những đứa trẻ sớm làm quen với việc tự lập quan trọng hơn việc chỉ ngồi học trên ghế nhà trường”, Barbara chia sẻ.

  Những loài vật luôn "xả thân vì nghĩa lớn"

  Trong thế giới động vật, có những loài luôn luôn xả thân vì sự sống của cá thể khác. Đó có thể là vì cộng đồng của chúng hoặc vì sự sinh tồn của hậu duệ đời sau.

  6 lối tắt để giàu có từ tay trắng

  Hãy coi các thói quen, hoặc lối suy nghĩ hiện tại của bạn như một con tàu vậy. Nếu bạn bổ sung thêm một hành khách nữa, tức là 1 thói quen mới, con tàu vẫn sẽ đi theo hướng đó thôi. Vì bạn không tác động đến quyền điều khiển của nó. Khi thói quen cũ không coi thói quen mới là một nguy cơ, nó sẽ không đấu tranh chống lại sự hình thành của cái mới.

  Người giàu chi đậm để sống lâu

  Tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng nó có thể mua được sức khỏe tốt hơn. Để sống càng lâu càng tốt, giới đại gia thế giới sẵn sàng chi tiền.

  Ai thành công hơn: CEO "gà trống" hay "cú đêm"?

  CEO của Apple Tim Cook thức dậy 3h45 sáng, CEO của hãng xe hơi Fiat Sergio Marchionne dậy lúc 3h30 sáng, và tỷ phú Richard Branson dậy lúc 5h45 sáng. Bạn thức dậy lúc nào?

  Nghe nhạc trong lúc làm việc giúp khai thông tâm trí, mở mang sáng tạo?

  Theo Futurism, nhiều người thường cảm nhận âm nhạc giống như một chất xúc tác tuyệt vời cho tâm trạng khi làm việc. Cũng có người cảm nhận, âm nhạc dường như kích thích họ làm việc hiệu quả hơn.

  Bill Gates và Angelina Jolie đứng đầu top những người đáng ngưỡng mộ nhất thế giới

  Dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu của YouGov, nhà đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, Bill Gates, được xem là người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Trong khi đó, nữ diễn viên thắng giải Academy Award, Angelina Jolie, được xem là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất.

  6 dấu hiệu cho thấy bạn giàu hơn mình nghĩ

  Bạn không cần phải là CEO, bạn làm việc chăm chỉ và tập trung vào những gì quan trọng, bạn vẫn có thể giàu hơn mình nghĩ.

  Khoa học lý giải tính cách thực sự của một người biết giữ bí mật?

  Tất cả chúng ta đều mong muốn người khác coi trọng, tin tưởng là người biết giữ chữ tín. Tuy nhiên để có được sự tôn trọng đó, mỗi người đều phải biết cách chinh phục lòng tin của người khác. Việc lựa chọn một ai đó đáng tin cậy để chia sẻ bí mật phải không phải chuyện đơn giản. Thậm chí quyết định này cần dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó tính cách là thứ quyết định hàng đầu.

  Người thành công và kẻ thất bại khác nhau 90% là bởi tư duy này

  Hãy tự tin vào bản thân, tin rằng bạn có đủ khả năng như những người khác. Có những điều có thể tôi giỏi hơn người khác nhưng cũng có thể bạn không bằng họ. Bởi vì mỗi người có một lối tư duy, tài năng, điểm mạnh khác nhau

  Các tảng băng ở Bắc cực sẽ biến mất trong một vài năm nữa?

  Các tảng băng ở Bắc cực sẽ biến mất trong một vài năm nữa cho dù con người nỗ lực kiểm soát hiện tượng ấm lên toàn cầu và duy trì nền nhiệt Trái Đất không tăng quá 2 độ C, vốn từ lâu được coi là "hàng rào an toàn" giúp bảo vệ thế giới trước những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu.

  Đọc tiểu thuyết giúp bạn thông minh hơn

  “Nếu ‘thông minh hơn’ nghĩa là có vốn từ đa dạng và nhiều hiểu biết về thế giới hơn, thì đọc sách chính là cách khiến ta ‘thông minh hơn’ đó” - trích lời của nhà tâm lý học Keith Stanovich viết trong Thư viện Y khoa của Viện Y tế Quốc gia (U.S. National Library of Medicine National Institutes of Health).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"