TIN NỔI BẬT

 • Con trai Warren Buffett: Từng sống rất đạm bạc, bán cổ phiếu được thừa kế để theo đuổi đam mê

  Trong một cuộc phỏng vấn, Peter từng tiết lộ rằng dù ông và anh chị em của mình được cha cho một khoản tiền khổng lồ để làm từ thiện, nhưng 90.000 USD đó lại là tài sản thừa kế duy nhất ông được sử dụng cá nhân.

  NASA khám phá ′kho vàng vũ trụ′ có thể biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú

  Tiểu hành tinh Psyche-16 nằm ở khu vực giữa Sao Hỏa và Sao Mộc chứa khối lượng lớn vàng cùng nhiều kim loại quý với giá trị ước tính lên tới 10.000 triệu tỷ USD.

  Mưa sao băng, siêu trăng liên tiếp xuất hiện trong tuần này

  Đêm ngày 6/5 rạng sáng ngày 7/5, hai hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện trên bầu trời. Đó là mưa sao băng Eta Aquarids được hình thành từ những hạt bụi của sao chổi Halley và siêu trăng cuối cùng của năm 2020.

  Loài người đã tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh từ khi nào?

  Nếu bạn chưa biết, thì loài người đã thắc mắc về sự tồn tại của những sinh vật ngoài vũ trụ từ thời cổ đại. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng họ đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh nữa!

  Chuyên gia nói về sự hữu ích của yoga trong bối cảnh dịch Covid-19

  “Một trong những nguyên tắc chính để loại bỏ căng thẳng là ngủ đủ giấc, sống theo nhịp điệu tự nhiên, ăn thức ăn chứa năng lượng cần cho sự sống và tích lũy năng lượng cho cơ thể con người”, chuyên gia Kumar Pandey, đại diện của trường phái yoga, cho hay.

  Tại sao Dead Sea là biển chết?

  Khi bạn nghe cái tên "Dead Sea" (tức Biển chết), bạn sẽ khó có thể hình dùng đây là một điểm nghỉ mát lý tưởng thu hút khách du lịch từ hàng ngàn năm qua. Các khoáng chất trong nước biển được cho là mang lại lợi ích trị liệu, cộng với độ mặn cao của nước đồng nghĩa với việc chúng ta rất dễ nổi trên nước.

  Nghịch lý Bill Gates

  Dù cho đi hàng tỷ USD, tài sản của Bill Gates vẫn tăng. Điều này đặt ra câu hỏi về cách hoạt động từ thiện không chỉ của Bill Gates, mà còn là giới siêu giàu tại Mỹ.

  Bất ngờ: Tủ quần áo của bạn cũng đang vô tình làm ô nhiễm đại dương?

  Ít ai biết rằng, chính tủ quần áo của bạn cũng có thể là một nguồn thải ra các hạt nhựa siêu nhỏ và gây ô nhiễm đại dương. Chính vì vậy việc mua quần áo với số lượng vừa đủ cũng là một cách để bảo vệ môi trường.

  6 nhà phát minh nổi tiếng vì những thứ họ không hề phát minh ra

  Galileo Galilei, nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới, đôi lúc được gọi là "cha đẻ của khoa học hiện đại", được ghi nhận là nhà phát minh ra kính thiên văn. Tuy nhiên, một nhà sản xuất mắt kính Hà Lan tên Hans Lippershey đã đăng ký bằng sáng chế kính thiên văn đầu tiên vào năm 1608. Phát minh này có thể cũng không phải của ông, nhưng Lippershey là người đầu tiên đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế này.

  5 sai lầm nhỏ nhưng là tảng đá to, cản trở thành công của đời người

  Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Người ta vẫn thường nói “khéo ăn khéo nói, có được cả thiên hạ”, khó có thể phủ nhận được điều này. Bởi khi bạn cư xử khéo léo trong giao tiếp, ứng xử với mọi người thì những điều bạn nhận được là sự quý mến từ đồng nghiệp, cấp trên. Từ đó tạo cho bạn nhiều cơ hội để thăng tiến.

  Thính giác của bạn hoạt động như thế nào?

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp đã thuộc nằm lòng lời của một bài hát, nhưng rồi sau đó bỗng nhận ra có một vài từ sai so với bản gốc? Thật ra, thính giác là giác quan dễ thay đổi nhất – âm thanh mà chúng ta nghe được không phải lúc nào cũng là âm thanh đi vào tai chúng ta, đó là lý do tại sao đôi khi thông tin tiếp nhận được lại sai sót.

  Bã cà phê có thêm tác dụng mới: tạo nhựa phân hủy sinh học

  Ít ai biết rằng, bã cà phê còn có một công dụng khác rất hữu hiệu để bảo vệ môi trường, đó là chế tạo nhựa phân hủy sinh học. Vì vậy trong tương lai chúng ta có thể tận dụng nguồn chất thải dồi dào này để tạo ra môi trường sống xanh hơn.

  Cách để vượt qua khó khăn về tiền bạc trong thời nCoV

  Bạn sẽ cần sự lạc quan để vượt qua việc bị cô lập và thời gian dài làm việc ở nhà do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Và bạn cũng cần tinh thần lạc quan nếu vẫn còn làm việc.

  Điều kiện cần của tự do

  Đứng trước một hoạn nạn, con người ta luôn bật ra ý nghĩ về tự do, hàng loạt câu cảm thán bắt đầu bằng cụm từ “giá như...”. Ví dụ, bị cách ly để chống dịch, hay vô tình gây ra mối họa cho cộng đồng.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"