TIN NỔI BẬT

 • COVID-19: "Coronavirus time" - Thời kỳ của cơ hội đột phá lịch sử

  Trước hết, xin được kể các bạn nghe một câu chuyện vui: Một người đàn ông đang đạp xe trên đường, chợt dừng bên một cây cột điện và ngửa mặt lên nhìn. Một người khác đi qua, thấy vậy, cũng dừng lại và nhìn lên đỉnh cây cột điện. Người thứ ba, thứ tư, cũng thế. Chẳng mấy chốc họ đã thành đám đông đứng nghẹt cả một khúc đường, cùng nhau kiên nhẫn chăm chú ngước nhìn đỉnh cây cột điện, chờ đợi điều gì đó hẳn là rất thú vị sắp diễn ra.

  Triệu phú tự thân: Khái niệm nghỉ hưu sớm sẽ ′biến mất′ vì virus corona

  Sabatier trở thành triệu phú trước tuổi 30. Với ông, điều ý nghĩa không phải là nghỉ hưu sớm, mà là “có tự do và các lựa chọn”. Với những người có ý định nghỉ hưu sớm, Sabatier khuyên hãy suy nghĩ kỹ về lý do bạn muốn làm như vậy. “Tôi thường thấy mọi người nghỉ hưu sớm vì có một điều gì khác để theo đuổi”.

  Những đặc điểm chung thú vị của các CEO thành công

  Con đường dẫn đến thành công là nơi bất kỳ ai cũng mong muốn đặt chân lên. Nhưng con đường đó đôi khi chỉ dừng lại ở giấc mơ của nhiều người mà thôi. Với quá nhiều các yếu tố phụ thuộc, phương pháp phân tích tổng hợp chính là “la bàn” giúp mọi người đi đúng hướng. Dựa trên nội dung trong một nghiên cứu đăng tải bởi Business Comparison, trang Ladders đã tổng hợp lại những điểm chung giữa những cá nhân xuất chúng, điều giúp họ có thể trở nên khác biệt so với phần còn lại.

  Lợi và hại khi làm việc tại nhà thời nCoV

  Hình thức làm việc này thực sự phức tạp hơn so với những gì mọi người thường nghĩ. Nó không chỉ đơn giản liên quan đến những chiếc laptop hay những ứng dụng họp hành trực tuyến. Liệu hình thức làm việc tại nhà có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, năng suất và tính sáng tạo trong công việc hay không?

  Cái giá thực sự của những sứ mệnh vũ trụ NASA

  Kể từ khi thành lập vào năm 1958, NASA đã đạt được nhiều kỳ tích khoa học ngoạn mục. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã 6 lần đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng, đưa các phòng thí nghiệm lên bề mặt Sao Hỏa và bay qua mọi hành tinh trong Hệ Mặt Trời, bao gồm cả hành tinh lùn Ceres.

  Giải ′Nobel kiến trúc′ 2020: Tận dụng ′quà tặng miễn phí của thiên nhiên′

  Một tháng rưỡi trước khi giải Kiến trúc Pritzker được công bố (ngày 3/3 vừa qua), nữ kiến trúc sư Yvonne Farrell nhận được một cuộc điện thoại khi đang làm bếp. Ở tuổi 68, bà không bao giờ hình dung mình sẽ là chủ nhân của giải thưởng được xem là “Nobel của giới kiến trúc”.

  Bầu trời sắp xuất hiện "siêu trăng giun", "siêu trăng hồng" kèm nguyệt thực nửa tối

  Theo giờ Việt Nam, siêu trăng giun xuất hiện vào đêm 9-2 và rạng sáng ngày 10-3, với đỉnh điểm là 0 giờ 47 phút ngày 10-3. Siêu trăng hồng xuất hiện đêm 7-4 rạng sáng ngày 8-4, nhưng rất tiếc chúng ta không thấy được thời điểm mặt trăng to nhất bởi nó đạt đỉnh vào lúc 9 giờ 35 phút sáng 8-4.

  12 thói quen đang cản trở bạn thành công

  Không bao giờ thực sự có một thời điểm thích hợp, vì vậy chờ đợi là khá lãng phí thời gian của bạn. Bạn phải chọn thời điểm của mình - một thời điểm phù hợp với hướng bạn muốn đi ngay tại đây, ngay bây giờ. Chờ đợi thời điểm thích hợp có thể được ngụy trang thành sự chần chừ, hoặc nói cách khác, đó chính là sợ hãi.

  Thời gian biểu của người thành công

  Người thành công thường tập trung cao độ cho công việc vào buổi sáng Buổi chiều là thời gian của các cuộc họp hoặc nghỉ ngơi nếu thấy không tỉnh táo.

  Vòng quanh thế giới để "bỏ túi" công thức hạnh phúc của các quốc gia: Thụy Điển với triết lý sống tối giản còn Pháp với nguyên tắc "ít hơn và chậm hơn"

  Người dân ở mỗi quốc gia trên thế giới, do văn hóa hay giáo dục, đều có những quan niệm về hạnh phúc khác nhau. Đôi khi quan niệm có thể trái ngược nhau giữa nước này với nước khác.

  Triệu phú tự thân chia sẻ 5 bí quyết để xây dựng một doanh nghiệp tỷ USD

  Hai thập kỷ trôi qua, vị triệu phú tự thân này hiện là nhà sáng lập của BusinessNET, một công ty marketing trực tuyến có doanh thu hàng năm vào khoảng 2 tỷ USD, và Mastermind, một chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo.

  Ebook, Audiobook hay sách giấy: Hình thức đọc sách nào mới là tốt nhất?

  Theo lý giải của khoa học, đọc sách truyền thống, đọc sách bằng âm thanh hay đọc sách điện tử đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy loại hình đọc sách nào mới là tốt nhất?

  Góc tối văn phòng hiện đại

  Sự trỗi dậy của WeWork và các mô hình không gian làm việc chung đã thúc đẩy xu hướng rộng rãi hơn trong thiết kế văn phòng hiện đại: chia sẻ bàn làm việc, không gian văn phòng mở, mật độ lao động cao hơn và sự pha trộn giữa làm việc với thư giãn. Nhưng như Walsh tự thể nghiệm ở văn phòng WeWork tại London, có một ranh giới vô cùng mỏng manh giữa nơi làm việc năng động với nơi làm việc huyên náo.

  GDP cứ tăng mà dịch bệnh cứ lan nhanh, con người sẽ phải trả giá

  Đã đến lúc phải nói thật với nhau thế này: chỉ một phần khá nhỏ của hoạt động kinh tế là để nuôi sống loài người, phần còn lại, từ nhân lực đến nguyên liệu, từ sử dụng năng lượng đến tiêu tốn sức lực cho quảng bá sản phẩm, chỉ đem lại lợi ích cho một số người nhất định trong khi không đóng vai trò gì thiết yếu cho sự tồn tại của nhân loại.

  3 quy tắc ′vàng′ trong kinh doanh của tỷ phú John Paul DeJoria

  Thực sự rất hiếm khi bạn có thể nhìn thấy một người vô gia cư có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ và trở thành một tỷ phú. Mặc dù vậy, John Paul DeJoria - đồng sáng lập công ty John Paul Mitchell Systems và Patrón Spirits đã làm được điều đó.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"