TIN NỔI BẬT

 • Tại sao các phi công luôn dùng suất ăn khác với phần ăn của hành khách?

  Một phi công ẩn danh hiện đang làm việc cho một hãng bay của Anh đã hé lộ những gì cơ trưởng và cơ phó sẽ ăn. Với những hành khách trong cùng một hạng ghế, họ sẽ được phục vụ những suất ăn tương tự nhau. Nhưng hai phi công thì lại khác.

  Trực giác của phụ nữ có thực hay không?

  Các nghiên cứu tâm lý học đã xác nhận trực giác của phụ nữ thường đúng là có thật. Nghiên cứu về các kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ đã chỉ ra rõ ràng rằng phụ nữ giỏi đọc biểu cảm cảm xúc trên khuôn mặt hơn nam giới. Kết quả là, phụ nữ có nhiều khả năng nhận được những thông điệp cảm xúc tinh tế được gửi bởi người khác.

  Hẹn hò kiểu Nhật

  Trong khi dân Trung Quốc xét nghiệm DNA cho con để xem tương lai chúng phù hợp với ngành nghề gì, dân Nhật cũng dùng dịch vụ này nhưng để hẹn hò tìm bạn đời tâm đầu ý hợp.

  3 bước nhanh để giàu có hơn trong năm 2020

  Giống như sức khỏe thể chất, "kiêng" chi tiêu cũng là phương pháp hiệu quả nâng cao sức khỏe tài chính, cơ sở giúp bạn trở nên sung túc hơn.

  Đâu là điểm chung của hơn 38.000 nhà lãnh đạo trên thế giới?

  Họ là các quan chức, nhà hoạt động chính trị, bộ trưởng, lãnh đạo đảng phái và thành viên quốc hội các nước. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu cũng xét đến những người không hoạt động trong chính phủ như lãnh đạo tôn giáo, lãnh đạo các tổ chức phi chính phủ và CEO các công ty hàng đầu.

  Mạng xã hội gây rối loạn ăn uống ở thanh, thiếu niên Australia

  Một nghiên cứu ở Australia mới đây chỉ ra rằng mạng xã hội là nguyên nhân gây tâm lý lo lắng thái quá về hình thể, từ đó gây chứng rối loạn ăn uống ở nhiều thanh, thiếu niên Australia.

  Nỗi ám ảnh làn da trắng ở châu Á bắt nguồn từ đâu?

  Nỗi ám ảnh về một làn da trắng ở châu Á chưa bao giờ ngừng lại. Quan niệm cho rằng một làn da trắng hơn, sáng hơn sẽ cuốn hút hơn, được chú ý hơn tại các cuộc thi sắc đẹp.

  Khúc giao mùa

  Bên cửa sổ tầng cao, một cô bé vẫn bâng khuâng khúc giao mùa. Hoa cúc họa my đã nở trong chiếc bình gốm đất nâu. Ly trà đã nguội trên chiếc bàn gỗ thông, cây ghi ta với bản đàn buồn đã rung nốt cuối. Bao lâu rồi, lần nào cô cũng đợi, quyết tìm ra khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời: phút giao mùa.

  Có phải ′cứ đầu tư nhiều thì con sẽ giỏi′?

  Để con thành đạt, hầu hết các cha mẹ không tiếc tiền đầu tư mua sách vở, đến các lớp học thêm, tham gia các khóa học trải nghiệm... Tuy nhiên, liệu có phải cứ đầu tư nhiều thì con cái sẽ giỏi, kết quả học tập tốt. Bộ giáo dục Mỹ từng làm một nghiên cứu dài hạn, cho ra kết quả bất ngờ với nhiều người:

  Những chiếc thẻ tín dụng chỉ dành riêng cho giới siêu giàu

  Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị sử dụng thẻ World Card của Coutts & Co., một thẻ danh tiếng bậc nhất cung cấp dịch vụ mua sắm ngoài giờ dành riêng cho chủ thẻ, ở bất cứ nơi nào. Trong khi đó, Kim Kardashian và Oprah Winfrey đã sử dụng American Express Centurion, có thể yêu cầu ngân hàng mang cát từ Biển Chết về.

  Mặt Trời có thể giúp phân hủy rác thải đại dương

  Suy nghĩ này có thể không quá xa vời so với thực tế. Một nghiên cứu gần đây trên Journal of Hazardous Materials cho thấy khi lấy bốn mẫu rác thải nhựa nhỏ khác nhau từ vùng biển của Bắc Thái Bình Dương và đặt chúng dưới thiết bị mô phỏng năng lượng mặt trời thì chúng đã hòa tan thành cacbon hữu cơ.

  Bé trai 9 tuổi hai tháng nữa sẽ tốt nghiệp đại học

  Theo CNN, Laurent Simons đang học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) - một khóa học khó khăn ngay cả đối với sinh viên ở độ tuổi tốt nghiệp trung bình. Các giảng viên nhà trường mô tả em "đơn giản là phi thường" và cậu bé – với chỉ số IQ ít nhất là 145 - đang trong quá trình hoàn thành chương trình học vào tháng 12 tới đây.

  Trồng cây trong nhà không lọc sạch không khí như bạn nghĩ

  Trồng đầy cây trong nhà có thể làm bạn hạnh phúc hơn, nhưng nó không giúp không khí bạn thở sạch hơn chút nào, trừ khi bạn phải trồng số lượng cây cực lớn.

  5 điều tiếp viên hàng không muốn nói với bạn nhưng không thể

  Được trả lương để đi khắp mọi nơi, nhiều người cho rằng đây là một công việc trong mơ nhưng thực tế thì không phải như vậy, công việc tiếp viên hàng không căng thẳng hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"