TIN NỔI BẬT

 • WHO khuyến cáo trẻ dưới 1 tuổi tuyệt đối không tiếp xúc với smartphone

  Tổ chức Y tế Thế giới – WHO lần đầu tiên ban hành văn bản hướng dẫn về thời gian tiếp xúc với màn hình các thiết bị điện tử đối với trẻ em dưới 5 tuổi, riêng trẻ dưới 1 tuổi thì cấm tuyệt đối.

  Hai cách dễ dàng nhất để trở nên giàu có nếu bạn đủ quyết tâm

  Vinh hoa phú quý nhiều đến mấy thì đến cuối cùng cũng chỉ là mây bay phù du. Đó là câu mà rất nhiều người từng cảm thán, nhưng để hiểu thấu, thật lòng tuân theo thì không phải ai cũng làm được. Hai người đàn ông trong câu chuyện sau đây chính là những minh chứng trái ngược điển hình của câu nói này.

  Đại học Harvard tiêu 40 tỷ USD tài trợ như thế nào?

  Harvard là trường đại học có nguồn tài trợ lớn nhất Mỹ. Tạp chí Harvard và The Harvard Crimson đưa tin tổng giá trị quỹ của nhà trường trong năm tài chính 2019 là 40,9 tỷ đô la - tăng 1,7 tỷ đô la so với năm trước.

  Chuyện gì xảy ra khi người ta thành tỷ phú sau một đêm?

  Peter Rahal thành lập công ty khởi nghiệp RxBar từ căn bếp của mẹ anh, sau đó bán nó với giá 600 triệu USD (hơn 13,9 nghìn tỉ đồng) và lập tức trở thành người siêu giàu, với cuộc sống vạn người mơ.

  Bí quyết giàu có nhiều người thường bỏ qua

  Mọi người thường làm bạn với những người cùng chí hướng hay người làm cho họ cảm thấy thoải mái nhất. Trong khi đó, những người siêu giàu và thành công chọn lọc những mối quan hệ. Hầu hết triệu phú tự thân trong nghiên cứu của Tom Corley có ưu tiên hàng đầu là nuôi dưỡng các "mối quan hệ giàu có" và tránh xa những người tiêu cực.

  Chữ và nghĩa: ′Quá đát′, ′hết đát′... vẫn dùng đấy thôi!

  “Đát” ở đây dĩ nhiên không phải là một từ thuần Việt. Trong tiếng Việt xưa nay, “đát” chỉ có mặt là một thành tố trong kết hợp duy nhất là “bi đát”. “Đát” trong “quá đát” là cách phát âm (dù chưa chuẩn) của một từ tiếng Anh: date, có nghĩa là ngày (tháng).

  Vì sao đàn ông lấy vợ?

  Theo các nhà tâm lý học thì trong mỗi người chúng ta có một nhịp sống đi theo với trật tự thiên nhiên gọi là đồng hồ sinh học. Nếu để tự do, không gò ép gì cả thì tự nhiên đến một lúc nào đó cái đồng hồ sinh học ấy gõ nhịp liên tục báo cho anh chàng độc thân kia rằng đã đến lúc anh ta phải có vợ, một người đàn bà, kết hợp với anh ta để giữ thăng bằng tâm sinh lý cho anh, nếu không thẩn kinh anh rất dễ bị "chập mạch".

  Văn hóa cúi đầu

  Cúi đầu đúng lúc không phải là hèn cũng không phải là phục tùng, mà đó chính là lòng tự trọng, là lùi một bước để tiến hai bước và cũng để nhìn nhận sáng suốt hơn, là sự khâm phục và học hỏi.

  Ai sẽ trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

  Nếu tốc độ tăng trưởng này được duy trì, Jeff Bezos có thể trở thành tỷ phú sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên vào năm 2026. Trong khi đó, Mark Zuckerberg của Facebook sẽ tốn nhiều hơn Jeff Bezos khoảng 10 năm để trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD.

  Nơi nào an toàn nhất nếu đại dịch toàn cầu xảy ra?

  Trong trường hợp đại dịch toàn cầu đe dọa loài người tuyệt chủng, Úc và New Zealand sẽ là nơi trú ẩn tốt nhất để con người có thể sống sót và tái sinh hành tinh.

  4 con đường chính cho những ai muốn trở thành triệu phú

  Chưa đầy 22% số triệu phú trong nghiên cứu của ông Tom Corley chọn đi theo con đường tiết kiệm và đầu tư. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xây dựng sự giàu có, mà nếu bạn bắt đầu sớm, nó hầu như luôn tạo ra rất nhiều tiền.

  3 mục tiêu tiền bạc cho 100 ngày cuối năm

  Còn khoảng 100 ngày nữa là kết thúc năm 2019. Đây là giai đoạn bạn nên nhìn lại những mục tiêu tài chính đã đặt ra vào tháng 1, để xem đã thực hiện được những gì và cần chuẩn bị cho năm sau thế nào. Dưới đây là 3 ý tưởng do CNBC Make It đề xuất.

  Đây là cách Warren Buffett trả lời nếu bạn hỏi ′Tôi sẽ ra sao khi kiếm được nhiều tiền hơn nữa?′

  “Nếu bạn là loại người hay lừa đảo để kiếm tiền, bạn sẽ ngày càng gian manh hơn khi bạn kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn là một người keo kiệt, thì bạn sẽ càng keo kiệt hơn khi giàu có. Nhưng nếu bạn là người hào phóng, bạn sẽ ngày càng hào phóng hơn khi có nhiều tiền. Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ đầu. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi cho rằng mẫu số chung là vậy”, ông Buffett chia sẻ.

  Con người thường quyết định kém khôn ngoan khi nào?

  Kết quả, khi bụng đói, đa số những người tham gia thường chỉ thích những lựa chọn nhỏ, thường có thể sử dụng được ngay… Chẳng hạn, họ chỉ chọn một chiếc bánh hamburger thay vì 1 bữa tiệc sang trọng ở nhà hàng 3 sao, hay chọn nhận tờ 50 USD thay vì tờ 100 USD.

  Sống lạc quan sẽ nâng cao tuổi thọ

  Điều đáng nói là phát hiện đó không phụ thuộc vào các yếu tố khác, những yếu tố được cho là ảnh hưởng đến tuổi thọ - như "tình trạng kinh tế xã hội, sức khỏe, trầm cảm, hội nhập xã hội và các hành vi sức khỏe khác", các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Y Boston và Đại học Sức khỏe cộng đồng Harvard T.H. Chan, cho biết.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"