TIN NỔI BẬT

 • Các triệu phú tự thân gợi ý cách biến 100 USD thành 1 triệu USD

  Hầu hết mọi người có thể tìm cách tiết kiệm 100 USD. Nhưng làm thế nào họ sử dụng số tiền đó để trở nên giàu có hơn? Dưới đây là một số lời khuyên từ các triệu phú tự thân.

  "Mốt" mới chứng minh "đẳng cấp" của giới siêu giàu

  Chi tiêu xa xỉ, sắm hàng hiệu không còn là minh chứng của sự giàu có. Giới siêu giàu hiện nay thể hiện "đẳng cấp" qua tri thức và cách chăm sóc sức khỏe.

  Triệu phú tự thân: Đây là nghịch lý lớn nhất của sự giàu có

  Hầu hết những người có thu nhập cao không nhận ra hiệu quả của việc mua lại thời gian. Có thể đó là vì khi lớn lên, cha mẹ của họ không có nhiều tiền hơn thời gian. Điều này làm thay đổi tính toán về cách họ đưa ra quyết định. Kết quả là, những người có thu nhập cao đó không bao giờ thay đổi cách tiếp cận công việc và cuộc sống cá nhân của họ.

  Ba việc cần làm ở tuổi 20 để giàu có ở tuổi 30

  "Tiền bạc thực sự đơn giản. Nhưng hầu hết mọi người chỉ đối phó mà không lên kế hoạch cho nó", Mark La Spisa - Chuyên gia lập kế hoạch tài chính kiêm chủ tịch Vermillion Financial Advisors ở South Barrington (Illinois, Mỹ) nhận xét.

  Phía sau ẩn ức "ăn chơi tới bến" của người trẻ xứ Hàn

  Năm 2017, một triệu phú Australia - Tim Gurner - khiến người trẻ thế giới phẫn nộ khi chỉ trích họ là những kẻ chỉ biết "tiêu tới 40USD mỗi ngày vào bơ dầm và cà phê" mà vẫn mơ có thể mua được nhà riêng. Tại Hàn Quốc, có một thế hệ trẻ đang sống theo kiểu không ngại vung tiền như thế, nhưng vì những lý do rất khác biệt.

  Tết tháng Bảy ở vùng cao Lào Cai níu chân du khách

  Không chỉ có nét đẹp hoang sơ của nương rẫy, sự kỳ vĩ của núi non, kho tàng văn hóa của người dân bản địa mới thật sự là kho báu vô giá của vùng cao Lào Cai. Đặc biệt, nét đẹp văn hóa riêng có ấy thể hiện đậm nhất mỗi khi các thôn bản đón lễ, tết truyền thống của dân tộc mình.

  13 câu nói truyền cảm hứng liên quan đến sự thất bại

  Trong quá trình theo đuổi thành công, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Trên thực tế, số lần thất bại mà chúng ta trải qua sẽ nhiều hơn số lần thành công. Nhưng nhờ vào những lúc ở đáy vực thẳm, bạn mới có thể đứng trên đỉnh cao. Hãy cứ tiếp tục cố gắng. Cơ hội đang chờ đợi và ở gần hơn bạn nghĩ, nên đừng từ bỏ bạn nhé! Để có thêm cảm hứng, bạn có thể tham khảo những câu nói dưới đây:

  Triết lý ′ngồi lười để hạnh phúc′ của người Hà Lan

  Cách sống Niksen có thể đơn giản chỉ là ngồi trên ghế hoặc mơ màng nhìn ra ngoài cửa sổ, và chẳng làm gì cả.

  Vì sao Mặt Trời toả ra hơi nóng khủng khiếp nhưng không gian vũ trụ vẫn lạnh?

  Không giống như môi trường sống ôn hoà trên Trái đất, trong Hệ Mặt trời của chúng ta có rất nhiều khu vực với những mức nhiệt độ khắc nghiệt khác nhau. Mặt trời là một quả cầu khí và lửa, có nhiệt độ khoảng 27 triệu độ F (khoảng 15 triệu độ C) ở lõi. Nhiệt độ bề mặt của Mặt Trời cũng lên đến 10.000 độ F (khoảng 5538 độ C). Trong khi đó, "nhiệt độ nền vũ trụ" – tức là nhiệt độ không gian ở khu vực đủ xa để thoát khỏi sự tác động của nhiệt độ đến từ bầu khí quyển của Trái Đất, dao động ở mức –455 độ F (khoảng –270,5 độ C). Tại sao lại có thể có sự khác biệt lớn đến như vậy?

  Biến đổi khí hậu sẽ khiến hàng tỷ người thiếu hụt chất dinh dưỡng vì thực phẩm nghèo nàn

  Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học quốc tế đang cho thấy một thực trạng đáng báo động. Trong vòng 30 năm tới, biến đổi khí hậu và nồng độ CO2 cao trong khí quyển có thể dẫn đến tình trạng con người bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng.

  5 cách xài tiền của người giàu ai cũng có thể áp dụng

  Cố vấn tài chính Henry Gorecki của HG Wealth Management nói rằng, mặc dù người thu nhập cao có dòng tiền mạnh, họ vẫn cần theo dõi chi tiêu của bản thân. Theo đó, họ không nhất thiết phải ghi lại đã mua bao nhiêu ly cà phê tại Starbucks nhưng vẫn cần nắm rõ tiền của mình đã đi về đâu, nhất là những khoản chi lớn. Đối với người bình thường, việc này càng quan trọng.

  Tỷ phú 10 năm đi 2 đôi giày nhưng dùng hàng tỷ đôla làm từ thiện

  Michael Bloomberg, 77 tuổi, là một trong những tỷ phú tự thân thành công nhất, với khối tài sản ước tính khoảng 55 tỷ đôla, giàu thứ 6 ở Mỹ và giàu thứ 9 hành tinh. Ông là người sáng lập và chủ sở hữu đa số của Bloomberg LP, công ty truyền thông toàn cầu.

  Trồng cây xanh ở nhà giúp giảm chứng thèm ăn vặt

  Từ trước đến nay, việc tiếp xúc môi trường nhiều cây xanh, chẳng hạn như đi dạo trong công viên hoặc làm vườn luôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, bao gồm giảm huyết áp. Một nghiên cứu mới đây thực hiện bởi Đại học Plymouth còn tìm ra một lợi ích về mặt sức khỏe khác liên quan đến cây xanh: thuyên giảm chứng nghiện đồ ăn vặt, rượu và thuốc lá.

  Quan niệm chi tiêu "không cần biết ngày mai" của giới trẻ Hàn Quốc

  Tại Hàn Quốc, một thế hệ trẻ chán nản đang xem tiêu xài không cần nghĩ ngợi như một công cụ sinh tồn về mặt tâm lý, còn được biết đến dưới khái niệm "shibal biyong".

  Vụ đầu tư quan trọng nhất của Warren Buffett: Đàn ông tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu

  Warren Buffett từng nói: "Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình”. Có thể thấy, tầm quan trọng của người vợ đối với một gia đình là điều không cần phải bàn cãi.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"