TIN NỔI BẬT

 • Những người mê tiền

  Thành công phải gắn liền với hạnh phúc, người thành công phải nhiều hạnh phúc hơn người không thành công, thành công mà không hạnh phúc thì thành công để làm gì?

  Loài người có còn tiến hóa nữa không?

  Vòng đời chúng ta thật quá ngắn ngủi để có thể chứng kiến sự thay đổi của loài người một cách rõ nét. Liệu con người có đang tiếp tục tiến hóa?

  Nguồn gốc của Mặt trăng ngày càng khó lý giải

  Giả thuyết Mặt trăng được hình thành bởi một vật thể có kích thước sao Hỏa được đặt tên là Theia, đâm vào Trái đất lâu nay được các nhà thiên văn học chấp nhận rộng rãi, đến mức nó thường được coi là điều hiển nhiên.

  Bạn có biết điều gì xảy ra trong bộ não khi chúng ta học ngôn ngữ?

  Học tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ có lợi gì cho bộ não của chúng ta về cả thể chất lẫn tinh thần? Cùng khám phá một câu trả lời ngắn gọn về đề tài này với nhà tâm lý nổi tiếng người Anh Susan Blackmore qua bài viết của bà trên Science Focus.

  Não có đói kiến thức giống như dạ dày đói thức ăn?

  Nhiều nghiên cứu cho thấy sự tò mò của con người là động lực thúc đẩy sự tiến bộ của trí tuệ ngay từ khi chúng ta còn là những đứa trẻ chập chững khám phá thế giới.

  Làm thế nào đo được nơi sâu nhất Trái Đất?

  Challenger Deep được biết đến là điểm thấp nhất trong Rãnh Mariana, một khoảng giữa mảng kiến ​​tạo trải dài hơn 2.400 km dọc theo phía tây Thái Bình Dương. Nơi đây được cho là khu vực có vực thẳm sâu nhất trong tất cả các đại dương trên thế giới. Ở độ sâu lên tới hơn 10.000m, áp suất có thể chạm ngưỡng hơn 1.020 atm. Để dễ so sánh, áp suất hàng ngày với con người dao động ở mức 1 atm.

  Thịt thay thế - xu hướng trong tiêu dùng mới giúp giảm tác động môi trường

  Dân số châu Á sẽ vượt qua 5 tỷ người vào năm 2050, và tầng lớp trung lưu cũng tăng nhanh khiến nhu cầu tiêu thụ thịt sẽ tăng mạnh, tạo áp lực lớn lên chuỗi cung ứng nông nghiệp và chăn nuôi ở tại châu Á.

  Phát hiện cấu trúc vĩ đại 3.000 năm của nền văn minh bí ẩn Maya

  Một cấu trúc khổng lồ rộng gần 1,6km làm từ đá, đất sét và đất được xem là công trình kiến trúc đồ sộ được biết đến sớm nhất và lớn nhất được xây dựng bởi người Maya cổ đại, vượt xa so với các kim tự tháp lớn nhất của nền văn minh biến mất bí ẩn này.

  Triệu phú tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35 chia sẻ 6 nguyên tắc làm giàu cơ bản

  Trong năm 2016, sau khi tích góp được gần 1 triệu USD tiền tiết kiệm, tôi quyết định từ bỏ công việc có mức lương lên đến hàng trăm nghìn USD mỗi năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và nghỉ hưu khi vừa mới bước sang tuổi 35. Một vài tháng sau đó, vợ của tôi - Courtney - cũng quyết định làm điều tương tự.

  Vì sao trăng tròn sắp xuất hiện vào ngày mai gọi là "Trăng Dâu tây"?

  Năm nay, đêm Trăng Dâu tây cũng sẽ xuất hiện hiện tượng ​​nguyệt thực nửa tối. Nguyệt thực nửa tối xảy ra khi Mặt Trăng đi qua vùng tối một phần của bóng Trái Đất, hay còn gọi là vùng nửa tối. Với loại nguyệt thực này, Mặt Trăng sẽ bị tối đi một chút chứ không tối đi hoàn toàn. Hiện tượng nguyệt thực nửa tối lần này sẽ quan sát được ở châu Âu, châu Phi, châu Á, châu Úc và Ấn Độ Dương.

  Công tước 29 tuổi giàu hơn nữ hoàng Anh là ai?

  Hugh Grosvenor, công tước 29 tuổi của xứ Westminster, được thừa kế khối tài sản trị giá 12,3 tỷ USD từ cha, do đó đã giàu hơn nữ hoàng Anh.

  Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

  Hố đen có thể hình thành khi một ngôi sao lớn chết đi. Các ngôi sao có khối lượng rất lớn, có nghĩa là trọng lực bên trên chúng rất mạnh. Trọng lực chính là lực giữ bạn trên mặt đất, giúp bạn không trôi vào không gian!

  Những người siêu giàu cần gì trong những chiếc du thuyền tương lai để 'ẩn náu' trốn dịch?

  Những bộ óc thông minh nhất trong ngành thiết kế du thuyền đang khởi động 'chế độ sáng tạo cực đại' nhằm tìm cách cải tiến, về cả hình thức lẫn nội dung, những chiếc siêu du thuyền phục vụ giới siêu giàu 'trốn dịch'.

  Lịch sử thú vị của đôi giày cao gót: hoá ra đàn ông là những người sử dụng đầu tiên

  Giày cao gót có một lịch sử khá dài và nổi tiếng. Ví dụ đầu tiên về loại giày này là từ những năm 900 sau Công nguyên, và chúng không được mang trong những buổi yến tiệc thời Trung cổ bởi những phụ nữ quý tộc. Thay vào đó, người mang chúng là những kỵ binh Ba Tư. Gót giày giúp giữ chân họ trong bàn đạp của yên ngựa, khiến việc cưỡi ngựa trở nên dễ dàng hơn, và quan trọng nhất là cho phép họ vươn ra khỏi yên ngựa để bắn tên khi ngựa đang phi nước đại. Giày cao gót chính là loại giày được kỵ binh Ba Tư mang ra chiến trận.

  Bill Gates khác với những gì chúng ta biết

  Không đơn thuần là người đàn ông gây dựng nên đế chế công nghệ khổng lồ Microsoft, Bill Gates còn thể hiện một con người hoàn toàn khác với những gì mà chúng ta biết về ông.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"