• Quy định mới về mức đóng BHYT

  Theo Nghị định, mức đóng BHYT hằng tháng của các đối tượng được quy định như sau: Bằng 4,5% tiền lương tháng của người lao động (NLĐ) đối với NLĐ làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người quản lý doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập và người quản lý điều hành hợp tác xã hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức.

  7 nhóm hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ đạt trên 1 tỷ USD

  Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong tháng 9/2018, trị giá xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ là 4,22 tỷ USD, nâng trị giá xuất khẩu 9 tháng năm 2018 lên 35,02 tỷ USD, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước.

  Khách du lịch có thể quét mã QR các điểm tham quan tại TP.HCM

  Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, dự kiến từ tháng 11/2018 tới, du khách đến TP.HCM có thể quét mã QR (quick response code - mã vạch ma trận) để tìm hiểu thông tin về các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố.

  Xuất siêu lớn và câu chuyện kiểm soát nhập siêu

  Một trong những câu hỏi được đặt ra đối với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 là vì sao vẫn phải kiểm soát nhập siêu ở mức dưới 3% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong khi 3 năm qua, Việt Nam liên tục xuất siêu?

  Đề xuất không giao Bộ GDĐT biên soạn, xuất bản sách giáo khoa để tránh độc quyền

  Đề xuất này xuất phát từ kết quả khảo sát một số nội dung trong thực hiện chính sách, pháp luật về xuất bản, in, phát hành SGK giáo dục phổ thông giai đoạn 2012 – 2017, do Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thực hiện, được công bố vào ngày 22.10.

  Hệ lụy từ ′kỳ tích′ xuất khẩu trái cây... ảo

  Phân tích số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy nước ta đang xuất khẩu rất nhiều loại trái cây sang Trung Quốc (TQ) giùm cho Thái Lan (TL). Nghĩa là các doanh nghiệp nhập hàng từ TL vào nước ta bao nhiêu thì xuất sang TQ bấy nhiêu nhưng lại tính chung vào giá trị xuất khẩu trái cây của Việt Nam (VN). Điều này gây ra rất nhiều hệ lụy.

  Vay vốn ODA Nhật, phải trả lương chuyên gia 700 triệu đồng/tháng

  Mức lương trả cho chuyên gia của Nhật cao hơn khoảng 20-25% so với mức lương tư vấn nước ngoài bình quân trong các dự án vay ODA.

  Thấy gì qua đề xuất tăng giá đất ?

  Bảng giá đất để tính thuế, phí chuyển nhượng nhà đất thấp hơn giá thị trường giao dịch nhiều lần, gây thất thu hàng ngàn tỉ đồng tiền thuế. Nhưng không thể tăng giá đất chỉ để phục vụ mục đích tính thuế.

  Vietnam Airlines là hãng hàng không nội duy nhất khai thác sân bay Long Thành?

  Cơ quan Tư vấn khuyến nghị sân bay Long Thành sẽ đảm nhiệm 85% chuyến bay quốc tế (gồm các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài) và 12% chuyến bay quốc nội của Vietnam Airlines.

  GDP bình quân đầu người khó đạt mục tiêu 3.200 - 3.500 USD vào năm 2020

  Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng nếu không có những giải pháp đột phá hơn nữa, một số chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) khó lòng hoàn thành.

  Chuyến công du đa mục tiêu thành công

  Chuyến công tác châu Âu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã truyền tải thông điệp và hình ảnh về một nước Việt Nam mới năng động, phát triển nhanh về kinh tế, ổn định về chính trị - xã hội.

  Sẽ xóa bỏ trên 99% thuế quan với hàng hóa giao thương giữa Việt Nam - EU

  Hiệp định Tự do Thương mại được đánh giá sẽ xóa bỏ hầu hết thuế quan đối với hàng hóa giao thương giữa hai phía Việt Nam và EU. Hiệp định Tự do Thương mại có những cam kết mạnh mẽ có tính ràng buộc pháp lý về phát triển bền vững, bao gồm cả việc tôn trọng quyền con người, quyền lao động, bảo vệ môi trường và đấu tranh với biến đổi khí hậu, với tham chiếu rõ ràng tới Hiệp ước Paris.

  Nhà mạng "than" thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%

  Sau khi áp dụng mức khuyến mại không quá 20%, 3 nhà mạng gồm: Viettel, Vinaphone, MobiFone cho biết ảnh hưởng lớn đến doanh thu, đề xuất nâng lên 50%.

  TPHCM đổi đất cho người dân Thủ Thiêm nằm ngoài ranh quy hoạch

  Tại buổi đối thoại, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đã lên kế hoạch và thành lập hai tổ công tác để giải quyết bồi thường cho người dân. Các vấn đề về bồi thường, hỗ trợ cho người dân đang được gấp rút thực hiện và dự kiến xong trước ngày 30-11.

  Bộ Công an có phương án bỏ sổ hộ khẩu, tiết kiệm 1.600 tỉ đồng/năm

  Theo Bộ Công an, khi ứng dụng công nghệ thông tin cập nhật thông tin cá nhân từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thay thế sổ hộ khẩu vào giải quyết thủ tục hành chính sẽ giúp giảm chi phí ước tính khoảng 1.600 tỉ đồng mỗi năm.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?