• Chiều nay, Chính phủ họp về vấn đề lúa gạo xuống giá

  Tổng hợp thông tin từ các nguồn cho thấy thời gian gần đây, giá lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có chiều hướng giảm với mức giảm từ 500 -1.000 đồng/kg.

  Đề xuất chuyển đổi cầu tàu Ba Son phục vụ du lịch

  Cầu tàu Ba Son (bao gồm cầu tàu H, cầu tàu K, cầu tàu L) nằm tiếp giáp Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son do Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Thương mại TP.HCM (hiện nay là Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Phát triển Thiên Niên Kỷ) làm chủ đầu tư. Cầu tàu nằm bên bờ phải sông Sài Gòn (theo hướng từ thượng lưu về hạ lưu) dài khoảng 400m, thuộc phường Bến Nghé, quận 1. TP.HCM.

  ′Mở cửa′ đầu tư sân bay: Các đại gia thi nhau ′đặt chỗ′

  Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, hiện có ít nhất 5 dự án hạ tầng cảng hàng không có vốn góp của các nhà đầu tư tư nhân đang được triển khai gồm: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Sun Group); Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng; Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh; Cảng hàng không quốc tế Phan Thiết và đặc biệt là mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới: Lo về nguồn vốn đầu tư thêm

  Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tỏ ra băn khoăn về kinh phí đầu tư cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới là rất lớn.

  Báo Mỹ: Việt Nam cho nhập việt quất, nông dân Mỹ vui mừng

  Nhà nông Mỹ đang phấn khởi trước khả năng xuất khẩu trái việt quất tươi sang Việt Nam theo một thỏa thuận đạt được giữa hai nước.

  Kinh tế Việt Nam năm 2019 dự kiến đối mặt với nhiều thách thức

  Kinh tế Việt Nam năm 2019 dự kiến đối mặt với nhiều yếu tố bất định hơn từ môi trường kinh tế thế giới, đặc biệt là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ tác động đến việc chuyển hướng xuất nhập khẩu hàng hóa…

  150.000 lượt khách Việt du xuân ra nước ngoài dịp tết

  Chỉ trong 10 ngày, ngày từ 26 tháng chạp đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi (tức từ 31-1 đến 10-2), đã có hơn 221.000 lượt khách đến TP.HCM, tăng 15% so với năm 2018. Trong khi đó, cũng có hơn 150.000 lượt khách Việt du xuân ra nước ngoài.

  Khởi công dự án sân bay Long Thành trong năm 2020

  Đối với các phương án sử dụng vốn đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung vào phương án xã hội hoá cao nhất, ít sử dụng vốn ngân sách nhất.

  Mỹ chuẩn bị ′bật đèn xanh′ cho các chuyến bay thẳng từ Việt Nam

  Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ sớm xếp hạng Loại 1 cho Việt Nam. Theo đó cho phép mở các chuyến bay thẳng giữa hai nước.

  Thủ tướng: Nông nghiệp thông minh có thể trở thành ′đòn bẩy′ chiến lược của Việt Nam

  Cùng với kinh tế số, lãnh đạo Chính phủ đánh giá nông nghiệp thông minh hoàn toàn có thể trở thành đòn bẩy chiến lược để đưa Việt Nam hoàn thành mục tiêu kép.

  Kỳ vọng thu về 2,4 tỷ USD từ xuất khẩu cá tra

  Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho rằng, mục tiêu xuất khẩu cá tra đạt 2,3 - 2,4 tỷ USD là khả thi. Bởi theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc tuy ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế; trong đó có Việt Nam, nhưng lại tác động tích cực tới một số mặt hàng xuất khẩu. Do đó, năm 2019, cá tra là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất nhờ nhu cầu gia tăng tại Trung Quốc và các rào cản thương mại tại Mỹ.

  Phong thủy kinh tế năm Kỷ Hợi 2019

  Các ngành liên quan đến Thổ, như thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường được dự báo phát tài năm Kỷ Hợi.

  Xu thế thời tiết trên cả nước từ nay đến ngày mùng 7 Tết

  Nhận định về xu thế thời tiết trong cả nước từ ngày 3/2 đến ngày 11/2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất 2018 đến mùng 7 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết khu vực Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều trời nắng.

  Người trồng cà phê đối mặt với thách thức

  Gần đây, thị trường xuất khẩu cà phê Việt Nam luôn chịu áp lực cạnh tranh về giá từ các nước trên thế giới. Cùng với đó, giá cà phê nhân trong nước liên tục sụt giảm, neo ở mức giá thấp kỷ lục và kéo dài trong nhiều năm. Có thể nói, đây là bất lợi lớn cho người nông dân và các DN trồng cà phê trong nước. Doanh thu sụt giảm, kéo theo thu nhập của nông hộ cũng giảm đáng kể, và có nguy cơ đối mặt với nhiều khó khăn thách thức.

  GDP đầu người Việt Nam mới chỉ bằng Malaysia cách đây 20 năm

  Với vai trò là cơ quan quan trọng tham mưu chiến lược, mọi chính sách sẽ được xây dựng đều vì người dân, hướng tới con người làm trung tâm để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"