• Hai mối nguy của công nghiệp ôtô toàn cầu trong 2019

  Nhiều hãng xe hàng đầu thế giới đều cho biết đã "hứng đòn" tại thị trường Trung Quốc. Hãng GM tháng trước công bố doanh số tại Trung Quốc giảm 10% trong 2018. Hãng xe Mỹ này hy vọng sẽ đưa doanh số tại Trung Quốc tăng trưởng trở lại bằng cách đưa thêm 20 mẫu xe mới vào thị trường này và tăng cường mảng xe chạy điện.

  Lãi kỷ lục, vì sao Amazon không phải đóng đồng thuế nào?

  Amazon là một trong những công ty giá trị nhất thế giới với vốn hóa gần 800 tỷ USD. Năm 2018, công ty này đạt doanh thu toàn cầu 232,9 tỷ USD và lãi kỷ lục 11,2 tỷ USD, tăng gấp đôi so với 5,6 tỷ USD năm 2017. Tuy nhiên, công ty này không phải đóng đồng thuế nào cho chính phủ liên bang Mỹ trong 2 năm qua, CNN cho biết.

  Bùng nổ dịch vụ chia sẻ xe hơi, tương lai nào cho nhà sản xuất ô tô?

  Theo các chuyên gia, sự bùng nổ của car-sharing còn cho thấy cách các công ty công nghệ nhanh chóng thay đổi thói quen của người tiêu dùng ra sao. Từ việc lựa chọn sở hữu cũng như di chuyển bằng ô tô như từ trước đến nay, người tiêu dùng đang ngày một ưa chuộng car-sharing và thậm chí không còn muốn mua xe hơi nữa.

  Có thể mua càphê Starbucks tại các cửa hàng Nestle từ tháng này

  Sau thỏa thuận trị giá 7,15 tỉ USD đạt được vào tháng 5.2018 để độc quyền bán trà và cà phê của chuỗi cà phê Starbucks. Nestle sẽ bắt đầu bán cà phê hạt, càphê rang xay và cà phê viên nén tại các hệ thống máy pha cà phê viên nén của mình.

  Amazon đầu tư vào startup xe tự lái Aurora

  Amazon vừa đầu tư vào Aurora Innovation Inc., một công ty hiện đang phát triển công nghệ xe tự lái của riêng mình, theo một báo cáo từ Bloomberg.

  Alibaba kiếm tiền bằng cách nào mà tăng trưởng liên tục?

  Chuỗi tăng trưởng doanh thu trên 50% suốt 10 quý của Alibaba cuối cùng đã kết thúc trong quý vừa qua. Tuy nhiên, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc này vẫn có được tăng trưởng doanh thu 41% hàng năm cho giai đoạn này - một kỳ tích ấn tượng!

  Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ tham vọng đứng đầu thế giới

  OYO, chuỗi khách sạn mới ra đời cách đây 5 năm với tư cách một nền tảng đặt phòng giá rẻ ở Ấn Độ, cho biết đang có tốc độ tăng trưởng số lượng phòng nhanh hơn cả ba chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới cộng lại.

  4 quyết định kinh doanh lớn nhất của người sáng lập Amazon

  Chưa bao giờ ngừng thúc đẩy những giới hạn, Jeff Bezos đã đưa Amazon từ công ty bán sách trực tuyến vào năm 1994 trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới...

  Tại sao Apple là công ty sáng tạo nhất hành tinh?

  Thứ duy nhất ấn tượng hơn những con số tài chính đáng mơ ước của Apple là các sản phẩm tinh xảo với khả năng liên tục tạo ra những bất ngờ. Liên tục nằm trong Top đầu các doanh nghiệp sáng tạo nhất hành tinh, Fast Company đã có cuộc trò chuyện thẳng thắng với CEO Tim Cook của Apple, để lắng nghe chia sẻ về văn hóa và cách mà doanh nghiệp này tạo ra những sản phẩm đáng ngưỡng mộ như iPhone X, Air Pods, Apple Watch 3 và HomePod.

  Doanh thu của Amazon vượt mốc 200 tỷ USD

  Đại gia thương mại điện tử giữa tuần này thông báo doanh thu quý cuối năm 2018 đạt 72,4 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc này đã kéo doanh thu cả năm của công ty lên gần 233 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên số liệu này trên 200 tỷ USD.

  Tập đoàn ôtô General Motors dự định sa thải 4.000 lao động

  Hãng chế tạo ôtô lớn nhất của Mỹ này dự báo sẽ thu về thêm 2-2,5 tỷ USD lợi nhuận trong năm nay nhờ hoạt động tái cấu trúc, nâng dự báo lợi nhuận/cổ phiếu (EPS) lên cao hơn dự báo của giới phân tích.

  Hàng không tìm cách tăng số lượng phi công nữ

  Tỷ lệ nữ giới trong lực lượng phi công toàn cầu vẫn còn thấp và nếu tỷ lệ này được nâng lên, tình trạng khan hiếm phi công có thể được giải quyết, theo hãng tin BBC.

  Các tỷ phú châu Á "rục rịch" chuyển giao quyền lực cho cháu gái

  Ngày càng nhiều tập đoàn tỷ đô của các tỷ phú châu Á "mở đường" cho những nữ thừa kế sáng giá đời thứ ba bước vào hội đồng quản trị.

  Chủ thương hiệu Gucci nợ 1,6 tỷ USD tiền thuế

  Chính quyền Italy đã mở một cuộc điều tra về việc thực hiện nghĩa vụ thuế của Kering SA từ năm 2017 trước khi đưa ra kết luận công ty này nợ thuế.

  4 hãng công nghệ lớn sắp phải đối mặt với ′thuế số′

  Chia sẻ với báo giới mới đây, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết đang hoàn tất dự luật liên quan tới việc áp thuế đối với các công ty dịch vụ Internet có doanh số toàn cầu trên 750 triệu euro (850 triệu USD) và 25 triệu euro ở Pháp. Theo đó, Pháp đang quyết tâm áp dụng hệ thống thuế "GAFA tax", viết tắt từ tên gọi của 4 hãng công nghệ lớn Google, Apple, Facebook, Amazon.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"