TIN NỔI BẬT

 • ′Sống′ nhờ cho vay: Mỗi nhà băng mỗi cảnh

  Có sự phân hóa khá rõ rệt về mức độ phụ thuộc vào hoạt động cho vay của các ngân hàng. Và cũng có sự khác biệt lớn trong định hướng cho vay ở nhiều ngân hàng: hướng đến an toàn hay hướng đến lợi nhuận.

  Bloomberg: Việt Nam là điểm nóng cho bất động sản hạng sang

  Khi tầng lớp người giàu ngày một tăng lên, cùng với xu hướng chững lại của bất động sản thế giới đã biến Việt Nam thành một điểm đến lý tưởng.

  Nở rộ dịch vụ giúp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

  Với mức phí thấp hơn so với việc rút tiền qua ATM, thậm chí được miễn lãi 45 ngày, nhiều chủ thẻ tín dụng cấu kết với các cửa hàng để rút tiền bằng các giao dịch khống, không mua hàng nhưng vẫn rút tiền và trả phí ngoài cho cửa hàng.

  Thanh toán điện tử - sẽ có cuộc đua mới

  Việc sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán dịch vụ nội dung số, thương mại điện tử quy mô nhỏ đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm.

  Lãi suất huy động tăng giảm trái chiều sau Tết

  Ngân hàng Bản Việt đã tăng mạnh lãi suất huy động tiền gửi, lên đến 8,7%/năm cho kỳ hạn gửi dài ngày từ 24 tháng; VPBank, SHB với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất cũng lên đến 8,6%/năm; VietA Bank kỳ hạn 12 - 15 tháng được neo ở mức 8 - 8,1%/năm.

  "Miếng bánh" thị trường vàng trang sức tại Việt Nam hấp dẫn cỡ nào?

  Theo số liệu từ giới kinh doanh vàng, dung lượng thị trường vàng trang sức Việt Nam đang ở mức 600 triệu USD với tốc độ tăng trưởng lên đến 15% theo năm.

  Sôi động thị trường vàng dịp vía Thần Tài

  Đa số chỉ xem mẫu mã và hỏi tiền công chứ ít người quan tâm tới giá dù mấy ngày nay giá vàng trong nước tăng khá mạnh. Do nhu cầu tăng nên chỉ trong sáng 13-2, có thời điểm giá vàng SJC lên 37,3 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trơn 99,99 lên 37,48 triệu đồng/lượng, tăng vài trăm ngàn đồng so với vài ngày trước.

  Ông Đặng Hùng Võ: Không thể để đất nền là ′vua′ được!

  Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên & Môi trường cho rằng đất nền không thể là "vua" trong năm 2019. Với BĐS nghỉ dưỡng, cung có thể dư hơn cầu ở một số tỉnh như Quy Nhơn, Thanh Hoá...

  Thu từ dịch vụ hứa hẹn bứt phá

  Thu từ dịch vụ thanh toán hứa hẹn sẽ có bứt phá trong năm 2019, đặc biệt trong bối cảnh định hướng và chủ trương của Chính phủ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

  Mua vàng ngày vía Thần tài, nhất định phải biết điều này

  Vàng không chỉ có giá trị biểu tượng mà còn là tài sản giá trị. Trong thị trường vàng sôi động, đa dạng như hiện nay, người mua cần có những tìm hiểu cẩn thận trước khi chọn mua vàng trong ngày vía Thần tài.

  Fed vẫn được dự báo tăng lãi suất 2 lần trong năm nay

  Cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm 2019 của Fed đã kết thúc với việc Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay qua đêm trong khoảng 2,25 – 2,5% đúng như dự đoán của giới chuyên môn. Không chỉ vậy, những thay đổi trong thông báo phát đi sau đó cũng không nằm ngoài dự báo của thị trường.

  Thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Tết: Kỳ vọng bùng nổ

  Trong tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, tâm lý thận trọng bao trùm lên các nhà đầu tư khiến cho VN-Index đã tuột dốc và giằng co quanh mốc 910 điểm. Tuy vậy, vẫn có những tín hiệu tích cực để kỳ vọng vào giai đoạn bùng nổ của thị trường sau kỳ nghỉ Tết.

  Giá vàng hôm nay 11/2: Đà tăng giá không thể dừng

  Dòng tiền đổ vào vàng đã khiến vàng thỏi tăng giá ngay cả khi cổ phiếu giảm. Hội đồng vàng thế giới gần đây đã báo cáo rằng, các nhà đầu tư đã bỏ 3,1 tỷ đô la vào các quỹ giao dịch vàng.

  Năm 2019, nên đầu tư gì để sinh lời cao?

  Năm 2018 là một năm đầy biến động và khó đoán định của thị trường tài chính thế giới và trong nước. Năm 2019 được giới chuyên gia kinh tế nhận định, những biến động này sẽ diễn biến khó lường hơn, vì vậy việc lựa chọn kênh đầu tư nào an toàn và sinh lời cao đang là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư “lăn tăn”.

  Dự báo "bi quan" cho Bitcoin trong năm 2019

  Sự "thống trị" của đồng bitcoin trên thị trường tiền ảo sẽ sớm đến hồi kết là điều được nhiều chuyên gia nhận định.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"