TIN NỔI BẬT

 • 10 năm sóng gió từ khi ra đời của Bitcoin

  Ra đời trong khủng hoảng tài chính, Bitcoin phát triển lặng lẽ và dần thu hút sự chú ý rồi gặp cú sốc tưởng chừng không thể hồi phục.

  Chứng khoán lại đỏ sàn theo thế giới

  Cuối phiên, nhờ dòng tiền tham gia bắt đáy nên VN-Index hồi phục nhẹ nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Chỉ số của sàn HoSE giảm 13,83 điểm (-1,45%) chốt ở mức 939,68 điểm. Toàn sàn HoSE chỉ có 80 mã tăng, 232 mã giảm và 32 mã đứng giá. HNX-Index cũng giảm 2,48 điểm (-2,3%) còn 105,07 điểm. Toàn sàn HNX có 63 mã tăng, 125 mã giảm và 46 mã đứng giá. Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện đáng kể so với các phiên trước, với tổng khối lượng giao dịch đạt 261 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 5.700 tỉ đồng.

  Thị trường chứng khoán cuối năm đang đối mặt với thách thức gì?

  Các chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam trong 3 tháng cuối năm đối diện nhiều yếu tố như: biến động của đồng USD, đồng Yuan (NDT), rủi ro lạm phát khiến NHNN sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thận trọng. Bên cạnh đó, việc FED tăng lãi suất theo đúng lộ trình sẽ tiếp tục mang đến rủi ro cho đồng tiền các nước mới nổi, khiến NHTƯ nhiều nước phải nâng lãi suất.

  Nhà băng "khát" nhân sự thời 4.0

  Nhân sự chất lượng cao là một thách thức đối với không chỉ ngành Ngân hàng mà cả những ngành khác khi robot, công nghệ dần chiếm ưu thế hơn con người.

  ′Siêu ủy ban′ bắt đầu quản lý vốn ra sao?

  Sau khi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là UB) ra đời, các chuyên gia kinh tế cho rằng, UB nên tập trung vào nhiệm vụ cổ phần hoá các doanh nghiệp (DN) trực thuộc. Bởi có cổ phần hoá DN hiệu quả, UB mới có thể hướng tới phát triển nguồn vốn nhà nước tốt hơn.

  Cuối năm đầu tư cổ phiếu nào?

  Nhiều nhà đầu tư tin rằng, tháng 11 tới đây sẽ là thời điểm giải ngân phù hợp để tận dụng cơ hội dự kiến vào cuối tháng 12 năm nay. Theo ông Trần Sơn, thuộc nhóm phân tích của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư tham gia thị trường. Điều mà nhà đầu tư nên quan tâm lúc này chính là giao dịch như thế nào và ở nhóm ngành nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

  Ngân hàng tăng lãi suất huy động: Cảnh báo hay lo toan sớm?

  Bốn “ông lớn” ngân hàng tăng lãi suất huy động là chỉ báo cho thấy thị trường đã vào cuộc đua nước rút của mùa kinh doanh cuối năm và cũng là một bước lo toan sớm của hệ thống ngân hàng.

  Lãi suất sẽ tăng nhẹ trong năm 2019

  Do tác động của nhiều yếu tố trong và ngoài nước, mặt bằng lãi suất huy động có thể tăng trong năm 2019, tuy nhiên mức tăng được dự báo không quá lớn.

  Ngân hàng tìm lợi nhuận từ các dịch vụ phi truyền thống

  VDSC dự báo tăng trưởng thu nhập dịch vụ sẽ ở mức từ 20-30%/năm từ nay đến năm 2022 và tỷ trọng của thu nhập phí trên tổng thu nhập hoạt động sẽ tăng từ 8% năm 2017 lên 13% vào năm 2022. Các nguồn thu nhập dịch vụ chính bao gồm thu nhập từ thanh toán và bancassurance.

  Đổ xô cho vay tiêu dùng

  Theo các chuyên gia, với dân số gần 100 triệu người và số người trong độ tuổi lao động chiếm đến 70%, Việt Nam là một thị trường tiêu dùng hấp dẫn. Khả năng tiếp cận các khoản vay tiêu dùng tại NH thương mại còn khó khăn nên dư địa cho những công ty tài chính rất màu mỡ.

  Đề nghị siết tín dụng ở mức 12 - 14%

  Tuy tín dụng 9 tháng đầu năm mới đạt hơn nửa chỉ tiêu cả năm, song giới chuyên gia ủng hộ việc siết tín dụng để kiểm soát lạm phát. Theo đó, tín dụng năm 2018 chỉ nên tăng ở mức 12 - 14%.

  Nikkei: Việt Nam sắp nới lỏng hạn chế sở hữu nước ngoài với lĩnh vực hàng không, ngân hàng

  Giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực hàng không và ngân hàng dự kiến được nâng nhưng không vượt quá 50%.

  Chủ tịch Standard Chartered: Đừng phản ứng thái quá trước biến động của chứng khoán

  Chủ tịch Standard Chartered José Viñals kêu gọi nhà đầu tư không bi kịch hóa tình hình lúc này, giữa bối cảnh chứng khoán châu Á vừa có phiên “hoảng loạn”.

  IMF: Căng thẳng thương mại có thể châm ngòi cho khủng hoảng tài chính toàn cầu

  Rủi ro đang dần gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu và sự leo thang căng thẳng thương mại có thể đẩy tình hình thế giới vào tình thế nguy hiểm. Đây là lời cảnh báo từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

  Đặt cược với cổ phiếu ngân hàng

  Lợi nhuận ngân hàng tăng trưởng khả quan và xu hướng lợi nhuận quý IV luôn cao hơn các quý khác trong năm là những nhân tố được kỳ vọng tác động tích cực lên cổ phiếu “vua”.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?