TIN NỔI BẬT

 • Ngân hàng hy sinh lợi ích ngắn hạn vì nền kinh tế

  Lãnh đạo một ngân hàng lớn cũng chung quan điểm khi cho biết, dù phải cắt giảm tới hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận để thực hiện việc tái cơ cấu, giãn nợ, ngân hàng cũng chấp nhận.

  Tiếp tục giảm lãi suất để kích cầu tín dụng tiêu dùng

  Theo kết quả cuộc khảo sát xu hướng tín dụng các tổ chức tín dụng của Vụ Dự báo thống kê (NHNN) vừa được công bố, các tổ chức tín dụng đã “thắt chặt” hơn các yêu cầu về tài sản đảm bảo và xếp hạng tín nhiệm của khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng tín dụng, đặc biệt là kiểm soát chặt các điều kiện và điều khoản vay vốn đối với các khoản vay đầu tư kinh doanh bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng. Ngược lại, các điều kiện và điều khoản vay vốn được dự kiến “nới lỏng” hơn với các khoản vay cho sản xuất, kinh doanh và vay qua thẻ tín dụng trong 6 tháng cuối năm 2020.

  Các ngân hàng trên toàn cầu tăng tốc sa thải nhân sự

  Số việc làm bị cắt giảm ở các ngân hàng trên thế giới trong năm nay sẽ lên mức cao nhất kể từ năm 2015 khi những tên tuổi lớn thông báo kế hoạch sa thải nhân sự để ứng phó với nợ xấu và xu hướng số hoá.

  Tín dụng ngân hàng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp

  Số liệu thống kê của NHNN chi nhánh TP HCM, cho thấy trong những tháng đầu năm nay cơ quan quản lý tiền tệ ở TP.HCM đã phối hợp Sở Công thương tích cực kết nối nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ DN phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh sau dịch Covid-19 với tổng số vốn các TCTD hai đợt kết nối đạt trên 87.800 tỷ đồng.

  Ngân hàng ứ tiền, nghìn tỷ chào mời vay mua nhà mua xe

  Mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm nhưng tiền tiết kiệm vẫn đổ về ngân hàng. Nhiều nhà băng đang chọn cách đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, điều chỉnh lãi suất giảm thấp với mong muốn thúc đẩy khách hàng vay mua nhà, mua xe.

  Sandbox cho Fintech: Cần một bước đi thận trọng

  Tại Hội thảo Chính sách thử nghiệm (Sandbox) do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đánh giá yếu tố con người là quan trọng nhất trong những khung chính sách thử nghiệm.

  Đầu tuần, giá vàng loạn nhịp, USD tăng nhẹ

  Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước và thế giới loạn nhịp. Trong khi vàng thế giới tiếp tục tăng, giá vàng trong nước có xu hướng giảm nhẹ. Cùng với đó, tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng nhẹ trở lại.

  Vì sao ngân hàng khó bán tài sản đảm bảo?

  Nhiều ngân hàng đang rao bán tài sản đảm bảo nhưng việc tìm được khách mua vẫn rất khó khăn, do các tài sản này vẫn được định giá khá cao.

  Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, đạt mức 92 tỉ USD

  Chính phủ công bố dự trữ ngoại hối hiện nay đã lên 92 tỉ USD và từ nay đến cuối năm có thể lên 100 tỉ USD. Nếu đạt được con số này thì dự trữ ngoại hối đã tăng gần gấp đôi sau 3 năm.

  Vàng thế giới suy yếu trước sự hồi phục của USD

  Giá vàng thế giới giảm nhẹ đầu ngày 9/9, còn 1.928 USD/ounce. Giá vàng có hiện tượng sụt giảm dường như là do USD phục hồi mạnh hơn. Vàng SJC cũng mất mốc 56 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

  Tiền đồng dư thừa trong ngân hàng, lãi suất tiếp tục giảm

  Chênh lệch giữa mức huy động và tín dụng tiếp tục nới rộng khiến tiền đồng đang dư thừa trong hệ thống ngân hàng. Lãi suất tiền gửi vẫn có thể giảm tiếp trong thời gian tới.

  Ngân hàng "tăng tốc" cho vay tiêu dùng

  Nhiều ngân hàng đang chọn giải pháp tăng cho vay tiêu dùng để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trong giai đoạn cuối năm, kéo theo đó, việc giảm lãi suất cũng được nhiều tổ chức tín dụng áp dụng.

  Công ty quản lý nhóm nhạc BTS chuẩn bị IPO vào tháng 10

  Big Hit Entertainment, công ty quản lý của nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng toàn cầu BTS, thông báo kế hoạch huy động tới 962,6 tỷ won (811 triệu USD) trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào tháng 10 sắp tới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"