TIN NỔI BẬT

 • Dịch vụ mobile money khác gì so với ví điện tử?

  Dịch vụ tiền điện tử trên thuê bao di động (mobile money) đang được Bộ TT&TT và Ngân hàng Nhà nước xúc tiến nhằm triển khai rộng khắp tại thị trường Việt Nam.

  Không tiếp xúc: Xu hướng ngân hàng tương lai

  “Việt Nam có 41 ngân hàng với số lượng thẻ từ hiện tại vào khoảng 75 triệu thẻ; 280.000 máy POS, phần lớn đã tuân theo tiêu chuẩn EMV và việc nâng cấp để hỗ trợ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa không quá phức tạp”, ông Minh nói và cho biết thêm, Napas tiếp tục hỗ trợ các đơn vị cung cấp mới trong lĩnh vực thẻ và thiết bị chấp nhận thẻ để đánh giá và đưa ra các sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn thẻ chip nội địa VCCS. Từ đó giúp các ngân hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm có sẵn, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển đổi.

  Thị trường chứng khoán: Vốn ngoại vẫn săn tìm doanh nghiệp tốt

  Trái với xu hướng bán ròng của nhà đầu tư ngoại trên thị trường cổ phiếu niêm yết trong những phiên vừa qua là những thương vụ quyết liệt của các tập đoàn nước ngoài, bằng nhiều phương thức để có thể nâng sở hữu tại doanh nghiệp Việt Nam. Ðây mới là gam màu chính của bức tranh dòng chảy vốn ngoại vào nền kinh tế Việt Nam.

  Gấp rút "chip hóa" thẻ ATM nội địa

  Mới đây CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) thông tin rằng việc chuyển đổi toàn bộ thẻ ATM ngân hàng làm bằng công nghệ băng từ sang công nghệ chip EMV có thể sẽ được nhiều NHTM đẩy nhanh tiến độ và kịp thời hoàn tất theo lộ trình mà NHNN đã chỉ đạo thực hiện tại các quy định của Thông tư 41/2018.

  Tại sao người Ấn Độ bớt mê vàng?

  Đam mê tích trữ vàng của người Ấn Độ đã suy giảm trong thập niên gần đây, nhường ngôi vị mua vàng nhiều nhất cho Trung Quốc.

  Ngày không tiền mặt - 16/6

  Ngày không tiền mặt – 16/6 là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán và người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ. Đây là thời điểm bắt đầu vào mùa du lịch, mua sắm giữa năm.

  Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Doanh nghiệp phải chủ động phòng ngừa rủi ro tỷ giá

  Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang tạo thêm áp lực lên tỷ giá, để hạn chế rủi ro, cả ngân hàng và doanh nghiệp cần chủ động có biện pháp phòng ngừa.

  Hồng Kông khó giữ vững ngôi vương IPO

  Sức mạnh từ thị trường Mỹ khiến Hồng Kông trở nên khó khăn hơn trong việc thu hút các công ty Trung Quốc đang chuẩn bị lên sàn. Luckin Coffee Inc, start up được mệnh danh là Starbucks Corp của Trung Quốc đang tiến hành kế hoạch IPO tại sàn Nasdaq với kỳ vọng thu về 510 triệu USD. Trong khi đó, ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe điện lựa chọn đưa cổ phiếu giao dịch tại Mỹ, sau khi NIO Inc niêm yết tại New York trong năm ngoái.

  Hàng triệu người dùng ví điện tử phải khai báo lại

  Số liệu từ Ngân hàng (NH) Nhà nước cho biết, tính đến hết năm 2018, cả nước có khoảng gần 20 triệu người đã cài đặt các ứng dụng ví điện tử, trong đó có 4,2 triệu ví đã liên kết với tài khoản NH.

  Chứng khoán khởi sắc nhờ kỳ vọng M&A

  Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump viết một dòng Twitter trên trang cá nhân, trong đó đề cập đến Việt Nam như một đối thủ tiềm năng thay thế cho Trung Quốc trong thu hút dòng vốn đầu tư thế giới, thì ở trong nước, hàng loạt các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) lớn bất ngờ xuất hiện, tạo sự hưng phấn cho thị trường.

  Gian lận tỷ giá, 5 ′ông lớn′ ngân hàng thế giới bị phạt 1,2 tỷ USD

  Barclay, Citigroup, J.P. Morgan, MUFG và Royal Bank of Scotland đã bị các cơ quan quản lý chống độc quyền tại EU phạt tổng cộng 1,07 tỷ EUR (1,2 tỷ USD) vì gian lận tỷ giá trên thị trường ngoại hối giao ngay với 11 loại tiền tệ.

  Sẽ mạnh tay siết thanh toán bằng tiền mặt

  Phát biểu tại Hội thảo thường niên “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiêp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng” tổ chức sáng 16/5 tại Tp.HCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhấn mạnh mục tiêu cải cách hành chính của ngành ngân hàng là luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm trọng tâm.

  Cuộc đua nâng vốn điều lệ của các nhà băng tăng nhiệt

  Chính phủ đặt ra mục tiêu các ngân hàng cổ phần đến cuối năm 2020 cơ bản có mức vốn tự có theo chuẩn mực quy định của Basel II, trong đó ít nhất 12 - 15 ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng thành công Basel II phương pháp tiêu chuẩn trở lên. Cuối năm 2025, tất cả NHTM áp dụng Basel II tiêu chuẩn, thí điểm áp dụng Basel II nâng cao tại NHTM nhà nước, ngân hàng cổ phần có chất lượng quản trị tốt.

  Ngược dòng thế giới

  Mặc cho thị trường chứng khoán thế giới có những biến động thất thường, tính đến phiên ngày 15/5/2019, thị trường Việt Nam đã có 4 phiên tăng liên tiếp trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"