• Làng nghề Việt: Nỗ lực để thích ứng

  Theo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, tính đến cuối năm 2017, cả nước có hơn 5.400 làng nghề, trong đó có 1.748 làng nghề truyền thống được công nhận, thu hút 11 triệu lao động và mang lại kim ngạch xuất khẩu 1,7 tỷ USD/năm.

  Cơ hội cho thời trang Việt Nam chinh phục thị trường quốc tế

  Triển lãm thời trang mùa Thu Tokyo có sự tham dự của gần 1.000 doanh nghiệp, đến từ 39 quốc gia, trong đó có 9 doanh nghiệp Việt Nam.

  ′Giấy thông hành′ cho gỗ Việt vào EU

  Năm 2017, xuất khẩu gỗ mang về cho Việt Nam hơn 8 tỉ USD. Năm nay con số dự kiến trên 9 tỉ USD. Định hướng đến năm 2020 con số đạt tới 20 tỉ USD. Gỗ là ngành kinh tế chủ lực trong lĩnh vực nông lâm thuỷ hải sản của Việt Nam.

  Đại gia Mỹ phá sản, ông lớn Việt mất đứt khoản nợ gần 100 tỷ

  Sau khi công bố đối tác chính đang nộp đơn phá sản, thị trường chứng khoán đã phản ứng khá tiêu cực với cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (mã chứng khoán: TCM), với phiên sáng nay giảm gần 7% giá trị, tương đương 1.900 đồng, đưa giá xuống còn 25.900 đồng.

  Nông sản tồn dư thuốc bảo vệ thực vật: Uy tín Việt Nam bị ảnh hưởng!

  Mặc dù tỷ lệ số lô hàng nông sản bị trả lại do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên tổng số kim ngạch xuất khẩu mặt hàng nông sản không cao, nhưng nhìn chung việc bị trả lại hàng sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến tên tuổi nông sản Việt Nam trên thị trường.

  Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất ghi danh nhiều tên tuổi lớn

  Dẫn đầu Top 10 Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 là Vinamilk, tiếp theo là Tập đoàn Hòa Phát, Vingroup, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) NHTMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), CTCP ô tô Trường Hải (Thaoco), CTCP Hàng không Vietjet, NHTMCP Quân Đội (MB), FPT, Tập đoàn Masan.

  Thêm "ông lớn" được Tổng cục Hải quan gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên

  Theo Tổng cục Hải quan, việc gia hạn áp dụng chế độ ưu tiên cho doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp tục hưởng nhiều lợi ích như được miễn kiểm tra chứng từ, được thông quan bằng tờ khai chưa hoàn chỉnh, được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa, không phải kiểm tra sau thông quan tại trụ sở doanh nghiệp, được ưu tiên làm thủ tục hải quan…

  Doanh nghiệp Việt tự tin trước sức ép hàng ngoại trên "sân nhà"

  Những năm gần đây, hàng loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng từ Nhật Bản, Pháp, Thái Lan… đầu tư vào Việt Nam khiến thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt. Cùng với đó, hàng loạt các thương vụ sáp nhập cũng diễn ra sôi động, tạo nên sức hấp dẫn lớn của ngành bán lẻ Việt Nam.

  Vì sao doanh nghiệp Việt khó tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu?

  Dù được đánh giá là đã đầu tư mạnh cho máy móc thiết bị sản xuất, song các doanh nghiệp Việt Nam vẫn nằm ngoài cuộc chơi của các doanh nghiệp FDI, mà lí do chính là do vận hành doanh nghiệp chưa hiệu quả, chưa theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

  Bất động sản văn phòng: Những khoảng trống chưa thể lấp đầy

  Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, nguồn cung văn phòng cho thuê tại TP.HCM được dự báo tiếp tục hạn chế, đặc biệt tại phân khúc hạng A và B... Tuy nhiên, trên thực tế không khó để tìm thuê một mặt bằng tại khu vực trung tâm.

  Người phụ nữ duy nhất được Forbes Việt Nam vinh danh "Thành tựu trọn đời"

  Trong lần đầu tiên trao giải, Forbes Việt Nam vinh danh duy nhất một người phụ nữ Việt Nam nổi bật có những thành tích và đóng góp đã được chứng minh và ảnh hưởng lớn tới một lĩnh vực, xã hội hay quốc gia.

  5 nữ tướng quyền lực của các sàn thương mại điện tử Việt Nam

  5 người phụ nữ trong danh sách dưới đây đều đã có những đóng góp vào sự phát triển của thương mại điện tử nước nhà. Theo xếp hạng mới nhất từ iPrice Group, họ cũng đóng vai trò quan trọng làm nên thành công của 5/10 công ty đứng Top thương mại điện tử Việt.

  Thời gian miễn, giảm thuế của Việt Nam dài hơn các nước khu vực

  Báo cáo “Đánh giá chính sách ưu đãi thuế của Việt Nam” do Oxfam thực hiện năm 2017 cho thấy, chính sách ưu đãi thuế của Việt Nam hiện nay lớn và dàn trải; ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế của Việt Nam dài hơn và có phạm vi rộng hơn một số nước trong khu vực; Việt Nam áp dụng chính sách ưu đãi thuế khá cao cho các dự án đầu tư vào các địa bàn kém phát triển hay các khu kinh tế…

  Bộ Công Thương lý giải việc thành lập Tổng cục Quản lý thị trường

  “Vài năm trước, các vụ vi phạm này chỉ cục bộ ở địa phương nhưng những năm gần đây ngày càng diễn ra trên diện rộng, liên tỉnh, liên vùng. Thực tiễn đó đòi hỏi phải tổ chức lại lực lượng quản lý thị trường để quản lý tốt hơn”, ông Linh chia sẻ.

  Phí logistics của Việt Nam thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới

  Theo thống kê mới đây của Hiệp hội Doanh nghiệp logistics VN (VLA), dịch vụ logistics ở VN hiện có quy mô 20 - 22 tỉ USD/năm, chiếm gần 20,9% GDP của cả nước.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?