• Cổ phiếu Sabeco vùn vụt tăng, tỷ phú Thái bỏ túi hơn 2.500 tỷ đồng

  Giá cổ phiếu Sabeco bất ngờ tăng mạnh 7.500 đồng chỉ sau 4 ngày giao dịch, khiến vốn hóa thị trường của “ông lớn” ngành bia này thêm gần 5.000 tỷ đồng.

  Nợ thuế quá 3 tháng sẽ bị cưỡng chế trích tiền từ tài khoản

  Đây là một trong những biện pháp sẽ được Tổng cục Thuế áp dụng để xử lý tình trạng nợ thuế có khả năng thu hồi.

  Gia sản khủng của nhân vật sẽ là tỷ phú USD thứ 5 của Việt Nam

  Nếu tham chiếu theo thương vụ đầu tư của nhà đầu tư Hàn Quốc - SK Group diễn ra mới đây, Chủ tịch Masan, ông Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 2 tỷ USD.

  Doanh nghiệp Hoa Kỳ tính bài toán chuyển dịch đến Việt Nam

  Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận nguồn đầu tư dịch chuyển? Trả lời được câu hỏi này, dòng vốn đầu tư nước ngoài, cụ thể là Hoa Kỳ, đến Việt Nam sẽ có thay đổi lớn.

  Logistics Việt Nam: Nỗ lực để không "lỡ tàu"

  Việc hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành dịch vụ logistics Việt Nam. Tuy nhiên, để không bị "lỡ tàu", Việt Nam cần thực sự nỗ lực giải quyết được những bất cập, khó khăn nổi cộm "vắt" từ năm này qua năm khác.

  Doanh nghiệp kiến nghị nới room việc cho thuê lại lao động

  Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) vừa có đề xuất mở rộng các công việc được phép cho thuê lại lao động và gia hạn thời gian cho thuê lại lao động.

  Fitch Solutions: VinSmart có thể theo đuổi chiến lược ′nhiều tính năng với mức giá thấp′

  "Nỗ lực này cho thấy sự tập trung của Vingroup nhằm đa dạng hóa doanh thu, từ các lĩnh vực cốt lõi như bất động sản, bán lẻ đến lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh mà phần lớn đang thống trị bởi thương hiệu ngoại. Động thái này, đáng kể hơn, làm nổi bật sức hấp dẫn của Việt Nam như là trung tâm sản xuất điện tử tiêu dùng sắp tới ở châu Á", hãng nghiên cứu Fitch Solutions nhận định trong một báo cáo mới đây.

  Doanh nghiệp Việt Nam chưa khai thác hết "mỏ vàng" nội địa

  Tham gia CPTPP, Việt Nam lần đầu tiên cam kết cắt giảm 100% dòng thuế, cam kết với hoạt động mua sắm công, cam kết đối với lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước, và lần đầu tiên cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ở tiêu chuẩn Trips+, cùng nhiều cam kết quan trọng khác. Tuy nhiên, để tận dụng được hết lợi thế này, DN phải thay đổi tư duy quản lý và kinh doanh, không chỉ tập trung vào xuất khẩu mà còn phải chú trọng tới cả đáp ứng nhu cầu trong nước và cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoại, giành lại thị trường trong nước.

  Bán lẻ ngoại lỗ thật hay giả?

  Lotte Mart dẫn đầu danh sách với khoảng lỗ lũy kế gần 800 tỉ đồng kể từ khi chính thức hoạt động tại Việt Nam năm 2008 đến nay, bằng 1/2 vốn chủ sở hữu. Theo Giám đốc tài chính Công ty CP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam, ông Jeong Seong Won, đến cuối năm 2017, doanh thu của Lotte Việt Nam đạt 5.268 tỉ đồng. Trong vòng 10 năm, doanh nghiệp (DN) này đã chi gần 9.000 tỉ đồng đầu tư cho cơ sở hạ tầng, vị trí mặt bằng chiến lược, trang thiết bị hiện đại… cho 13 trung tâm thương mại và đại siêu thị trên cả nước đồng thời chi nhiều cho các hoạt động khuyến mãi, quảng cáo, ưu đãi, dịch vụ…

  Truy thu Unilever 575 tỷ đồng tiền thuế do không chứng minh được miễn trừ

  Kiểm toán Nhà nước cho Unilever thời hạn 6 tháng để thu thập tài liệu chứng minh thuộc đối tượng miễn trừ thuế, tuy nhiên công ty này không cấp được nên Kiểm toán Nhà nước đề nghị Tổng cục Thuế có biện pháp truy thu số tiền 575 tỷ đồng đối với Unilever.

  Sẽ có thêm hàng tỉ USD vốn FDI ′chảy′ vào Việt Nam

  Một cuộc khảo sát riêng biệt của các công ty nước ngoài từ các quốc gia cũng nêu, có đến 50% DN nước ngoài đang cân nhắc việc di dời khỏi Trung Quốc, và Đông Nam Á là lựa chọn hàng đầu của họ. Nhận định Trung Quốc vẫn sẽ là một thành viên quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng ông Michael Kelly cho rằng, việc các công ty và các nhà cung cấp di chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc, và VN đang có được lợi ích từ sự dịch chuyển này.

  Air Asia sẽ cùng Hải Âu mở hãng bay giá rẻ mới ở Việt Nam

  Hãng bay mới thừa hưởng mô hình kinh doanh từ Air Asia, nằm trong phân khúc chất lượng cao nhưng giá "phải chăng".

  Ưu đãi phải là công cụ hữu hiệu để sàng lọc đầu tư

  Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách để thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, sự phức tạp trong chính sách ưu đãi, chính sách ưu đãi đầu tư chưa đem lại hiệu quả như mong muốn…, đang đặt ra nhiều vấn đề cho việc xây dựng chính sách ưu đãi mới nhằm thu hút đầu tư.

  Starbucks: Cuốn sổ 600 ngàn và ′đế chế cà phê′ hàng chục tỷ USD

  Giờ đây, khi vào các quán Starbucks, chúng ta không chỉ có cà phê. Ngoài các loại nước uống bán kèm khác, khách hàng có thể mua bánh, những chiếc ly, những chai đựng nước... và sổ tay.

  Doanh nghiệp Việt chưa mặn mà với ứng dụng công nghệ số?

  Đặt trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cùng với làn sóng chuyển đổi công nghệ giúp Việt Nam trở thành một địa chỉ hấp dẫn về đầu tư, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp Việt phải chuẩn bị năng lực đầy đủ để đáp ứng yêu cầu của thời đại.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?