Sản phẩm tivi đang chờ sức nóng từ World Cup 2014

 

Sau giai đoạn “mùa mua sắm” Tết cuối năm với sức mua tăng cao, hiện nay thị trường sản phẩm tivi tại các trung tâm điện máy đang có chiều hướng chững lại. Tuy vậy, các trung tâm điện máy hy vọng sự kiện World Cup 2014 diễn ra tại Brazil từ 12.6 - 13.7.2014 sẽ hâm nóng thị trường sản phẩm tivi trong một vài tháng tới.

 

Các TTĐM đang chờ đợi sức nóng từ World Cup để kích cầu tivi.

 

Dự báo từ một số Cty nghiên cứu thị trường và các nhà bán lẻ trong nước, sức tiêu thụ nhóm sản phẩm tivi trong năm 2014 sẽ tăng khoảng 20 - 30%. Trong đó, chủ yếu là khu vực các tỉnh lẻ lâu nay đang sử dụng sản phẩm tivi dòng CRT và muốn chuyển đổi sang dòng tivi LCD/LED.

 

Tuy vậy, ghi nhận của PV tại các trung tâm điện máy lớn trên địa bàn TPHCM cũng như các khu vực vốn nổi tiếng với nhiều cửa hàng bán lẻ nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Hùng Vương, 3/2… cho thấy, sức mua hàng hiện nay khá tĩnh lặng.

 

Một chủ cửa hàng trên đường Hùng Vương (Q.5) cho biết, “Giá các sản phẩm tivi đang ở giai đoạn thấp nhất từ trước đến nay, với mức khoảng 5 – 5,5 triệu đồng/chiếc cho dòng có kích thước 32 inch (tuỳ thương hiệu), nhưng sức mua vẫn chậm. Do sức mua chậm nên hiện chúng tôi vẫn chưa dám lấy thêm hàng dù một số nhà sản xuất giới thiệu thêm những dòng sản phẩm mới”.

 

Để kích cầu trong tình hình thị trường trầm lắng như hiện nay, phần lớn các trung tâm điện máy đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc tặng kèm sản phẩm, song sức mua cũng tăng không đáng kể.

 

Theo nhận định của các trung tâm điện máy, cửa hàng bán lẻ, hy vọng đến khoảng tháng 4 và tháng 5 sức mua sản phẩm tivi sẽ tăng vọt nhờ sự kiện World Cup 2014 diễn ra từ khoảng giữa tháng 6.2014.

 

Ông Nguyễn Dương (cửa hàng điện máy trên đường Lý Thường Kiệt), chia sẻ: “Tôi kinh doanh mặt hàng tivi đã gần 20 năm qua và kinh nghiệm cho thấy, năm nào có các sự kiện bóng đá lớn của thế giới như Euro hay World Cup, thì cách trước đó khoảng 1 tháng, người dân, nhất là dân từ các tỉnh khác lại đổ xô về TPHCM mua tivi để xem truyền hình trực tiếp các trận bóng đá. Thậm chí có người mua ngay tivi vào ngày khai mạc giải thi đấu”.

 

Trong khi đó, một số ít chủ cửa hàng lại cho rằng, sự kiện World Cup năm nay khó tạo ra sức mua tăng cao đột biến như mong đợi, bởi kỳ World Cup lần này được tổ chức ở Brazil thời gian diễn ra các trận đấu, thường rất khuya, đa phần các trận diễn ra sau 0 giờ trở đi, do vậy ít thu hút người xem, từ đó dẫn đến lượng người muốn sắm tivi mới, nhiều inch cũng ít đi.

 

Nhận định thế nhưng giới kinh doanh mặt hàng này vẫn cho rằng chắc chắn sức mua và giá tivi sẽ tăng lên so với bình thường trong tháng 6, nhất là đối với những dòng sản phẩm mới của các hãng.

 

Theo Lao động