KFC bị buộc phải trả 8 triệu AUD cho một cô gái người Úc

Ông khổng lồ thức ăn nhanh Kentucky Fried Chicken (KFC) bị buộc phải trả 8 triệu Đô la Úc (khoảng 8,3 triệu USD) cho một cô gái người Úc bị tổn thương não nặng nề và bị tê liệt sau khi ăn một cuốn sản phẩm tên Twister tại một nhà hàng của thương hiệu này.

Sản phẩm Twister của KFC. Ảnh: Internet

Monika Samaan là một cô gái 6 tuổi, cô bị nhiễm vi khuẩn salmonella (một loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc) làm cho não cô bị chấn thương vào tháng 10 năm 2005.  Một số thành viên khác trong gia đình cô cũng tuyên bố bị nhiễm khuẩn tương tự làm cho họ bị cho suy yếu tứ chi và có nguy cơ bị liệt khi ăn Twister kẹp thịt gà cùng nhau tại một nhà hàng KFC ở Sydney.

Toàn án tối cao bang New South Wales đã ra phán quyết buộc KFC phải bồi thường cho gia đình Monika Samaan 8 triệu AUD. Ông George Vlahakis cho biết họ cảm thấy an tâm vì trận chiến này đã kết thúc.

“Monika bị bệnh đã làm cạn kiệt nguồn lực tài chính của gia đình, họ đang rất khó khắn để chăm sóc các như cầu cơ bản cho cô. Việc KFC bồi thường cho cô là điều rất cần thiết” ông cho biết thêm.

Tuần trước KFC tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo quyết định của tòa, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Chánh án Stephen Rothman cho biết, thịt gà đã bị ô nhiễm vì các nhân viên của KFC đã “ cẩu thả” không chế biến theo các quy tắc thích hợp.

Xem Video clip tại đây

Vân Anh (Theo AFP)