Shark Dzung cùng Lê Hoàng Uyên Vy lập quỹ đầu tư mạo hiểm

 

Rời CyberAgent, Shark Dzung cũng nữ hoàng khởi nghiệp Lê Hoàng Uyên Vy thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures tập trung vào thị trường Việt Nam.

 

do ventures

Hai nhà đồng sáng lập Do Ventures: Shark Dzung và Lê Hoàng Uyên Vy.

 

Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures vừa ra mắt cộng đồng khởi nghiệp và thông báo kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của quỹ Do Ventures Fund I. Do Ventures được đồng sáng lập bởi hai cái tên đình đám trong giới startup: Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung - vị "cá mập" nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam) và "nữ hoàng khởi nghiệp" Lê Hoàng Uyên Vy.

 

Hai nhà đồng sáng lập của Do Ventures là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc kiến tạo thành công nhiều doanh nghiệp trị giá hàng trăm triệu USD. Ông Nguyễn Mạnh Dũng là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm tiên phong và thành công nhất Việt Nam trong vai trò Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Capital của Nhật Bản. Ông đã đỡ đầu và song hành cùng những nhà khởi nghiệp từ những ngày đầu để xây dựng nhiều công ty khởi nghiệp có tiếng tại Việt Nam như Tiki, Foody, Batdongsan, CleverAds, Vexere, Nhaccuatui, Jupviec, Topica, Luxstay...

 

Bà Lê Hoàng Uyên Vy khởi nghiệp từ năm 13 tuổi và sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bà Vy cũng được ghi nhận với thành tích đáng kể trong điều hành doanh nghiệp startup quy mô lớn lên đến doanh thu vài trăm triệu USD. Ngoài kinh nghiệm vận hành, bà còn được biết đến là nhà đầu tư năng nổ trong giới startup công nghệ giai đoạn đầu ở Việt Nam khi rót vốn vào 15 công ty trong giai đoạn điều hành ESP Capital và đầu tư thiên thần, trong đó có nhiều startup quen thuộc như Cooky, Ecomobi, MindX, Homedy, Elsa...

 

Trước đó, ông Dũng và bà Vy đã rời CyberAgent và ESP Capital để bắt đầu một hành trình mới nhằm tạo ra thêm nhiều ảnh hưởng tích cực đối với hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

 

Quỹ Do Ventures Fund I với tổng nguồn vốn quản lý là 50 triệu USD, trong đó quỹ đã có hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên. Số vốn này đến từ những nhà sáng lập của các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và các tổ chức đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc và Singapore như NAVER, Sea, Vertex Holdings, Woowa Brothers...

 

Hai nhà đồng sáng lập Do Ventures cho rằng môi trường hiện tại là thời cơ lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam. "Thị trường tiêu dùng Việt Nam đang ở vào thời điểm bùng phát, và đã sẵn sàng để các công ty công nghệ tung ra những sản phẩm đổi mới sáng tạo. Chúng tôi rất tâm huyết với cơ hội thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước vào thời điểm vô cùng then chốt này," ông Dũng, đồng sáng lập Do Ventures cho biết.

 

Do Ventures cam kết sẽ tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực mang tính đột phá để có thể tạo ra nhiều xu hướng tiêu dùng mới cho thị trường Việt Nam. Trong những ngành còn tương đối mới mẻ, thay vì chọn lựa những công ty đã ăn nên làm ra để đầu tư, Do Ventures tìm kiếm những nhà sáng lập có năng lực vượt trội và giúp họ tạo ra mô hình kinh doanh mới, có khả năng giải quyết những nhu cầu cấp thiết của thị trường.

 

"Tôi rất hứng khởi được bắt đầu hành trình mới cùng anh Dũng, một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu Việt Nam và tạo ra cú hích mạnh mẽ cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước" bà Vy chia sẻ.

 

Sơn Nam (Theo Ngoisao.net)