Quan chức Nhà Trắng tung 234 trang hồ sơ cáo buộc gian lận bầu cử

 

Xuất hiện trên kênh Fox News ngày 10/11, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra tập hồ sơ 234 trang chứa thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử.

 

thư ký nhà trắng

Thư ký Báo chí Nhà Trắng McEnany và tập hồ sơ được cho là chứa chứng cứ gian lận bầu cử. Ảnh: Chụp màn hình

 

Sau khi hàng loạt hãng tin lớn công bố dự đoán ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vẫn từ chối chấp nhận kết quả.

 

Chiến dịch của ông Trump đã khởi kiện về tình trạng gian lận cử tri trên diện rộng ở một số bang chiến trường.

 

Nói trên Fox News, bà McEnany cho biết tập hồ sơ của bà tổng hợp từ 500 bản lời khai nhân chứng trong 11.000 cáo buộc gian lận bầu cử.

 

"Chúng tôi luôn nghe được những yêu cầu đòi bằng chứng, và ngay tại đây là 234 trang tuyên thệ, từ người thật, việc thật, có chữ ký công chứng", thư ký báo chí Nhà Trắng nói.

 

"Ở một hạt, cụ thể là hạt Wayne, bang Michigan, 60% phiếu có cùng chữ ký, 35 phiếu không có hồ sơ cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm, 50 phiếu được đưa qua máy kiểm đếm nhiều lần. Ngoài ra, một người phụ nữ nói rằng con trai cô ấy đã qua đời nhưng phiếu vẫn được tính", bà McEnany nói.

 

Trước đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết sẽ đệ đơn kiện để ngăn giới chức Michigan xác nhận kết quả cuộc bầu cử tại bang này, cho đến khi xác minh được các lá phiếu đã đếm đều hợp pháp.

 

Tuy nhiên, các thẩm phán ở Michigan và Georgia cho rằng các vụ kiện của Tổng thống Trump có rất ít cơ hội thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

 

Khi lên tiếng ngày 10/11, ông Joe Biden cho rằng Tổng thống Donald Trump đang tự phá hỏng di sản của bản thân bằng cách từ chối nhận thua và kéo dài quá trình bầu cử bằng các cuộc chiến pháp lý, theo Politico.

 

“Thật lòng mà nói, tôi thấy đây là một sự hổ thẹn. Tôi nghĩ phản ứng như vậy không mang lại lợi ích gì cho di sản của tổng thống”, ông Biden chia sẻ ngắn gọn.

 

Bất chấp phản ứng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, tổng thống đắc cử Joe Biden đã tiếp nhận lời chúc mừng từ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới, bao gồm nhiều đồng minh ở Canada, Pháp, Đức và Anh.

 

Hương Ly (Theo Zing News)