Quảng Trị quyết tâm khởi công xây dựng sân bay trong năm 2021

 

Tỉnh Quảng Trị hạ quyết tâm sẽ khởi công xây dựng sân bay ngay trong năm 2021 sau khi Bộ Giao thông vận tải có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng hàng không này.

 

sân bay quảng trị

Phối cảnh sân bay Quảng Trị - Ảnh: Q.H

 

Chiều 26-1, ông Lê Đức Tiến, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, xác nhận Bộ GTVT đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng hàng không Quảng Trị.

 

Hiện Tập đoàn T&T đã được UBND tỉnh Quảng Trị cho chủ trương khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. 

 

"Bộ đã phê duyệt thì hành lang pháp lý đã thông. Chúng tôi sẽ chờ đến tháng 6-2021, nếu có nhiều nhà đầu tư cùng tham gia sẽ tổ chức đấu thầu. Nhưng sẽ quyết tâm khởi công trong năm nay", ông Tiến khẳng định.

 

Tổng vốn đầu tư sân bay Quảng Trị dự kiến khoảng 8.000 tỉ đồng theo hình thức PPP (tức đối tác công tư), là cảng nội địa sử dụng chung dân sự và quân sự, có tổng diện tích hơn 316 hecta. Trong đó diện tích khu hàng không dân dụng hơn 87 hecta, diện tích đất quân sự hơn 51 hecta, diện tích dùng chung hơn 177 hecta. 

 

Cấp sân bay Quảng Trị thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và sân bay quân sự cấp II, có công suất 1 triệu hành khách và 3.100 tấn hàng hóa/năm.

 

Quốc Nam (Theo Tuổi Trẻ)