Bạn là một nhà lãnh đạo giỏi - hay một người tuyệt vời?

 

Tầm quan trọng của HR với tư cách là một đối tác ngày càng tăng

 

nhà lãnh đạo giỏi, lãnh đạo giỏi,

 

Điều gì định nghĩa một nhà lãnh đạo giỏi? Sức mạnh của cá tính? Một tài năng thuyết phục? Hiểu biết về văn hóa và các giá trị? Đối với Sharon Robinson, giám đốc nhân sự tại Nova Scotia, tất cả đều nằm trong tầm nhìn.

 

“Để trở thành một nhà lãnh đạo thực sự tuyệt vời, bạn cần có khả năng thực hiện một sứ mệnh hấp dẫn,” cô nói với HRD . “Một nhà lãnh đạo xuất sắc là người tạo ra một bức tranh cho nhân viên của họ, giúp họ hiểu công ty đại diện cho điều gì và nó sẽ đi đến đâu”.

 

Ít nhất phải nói vài tháng qua là hỗn loạn. Đại dịch COVID-19 đã ném các nhà tuyển dụng vào một vòng lặp, với các tổ chức chuyển sang làm việc từ xa dường như chỉ trong một sớm một chiều. Việc xoay trục này chỉ thực sự thành hiện thực nhờ sự làm việc chăm chỉ và quyết tâm của các nhà lãnh đạo nhân sự. Bây giờ, khi chúng ta bắt đầu nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm COVID, đã đến lúc tôn vinh những học viên nhân sự đã làm cho tất cả những điều đó trở nên khả thi.

 

“Có khi nào có thời điểm quan trọng hơn để tôn vinh HR như một cộng đồng và một nghề không?” Robinson nói thêm. “Tầm quan trọng của HR với tư cách là một đối tác kinh doanh chiến lược đã tăng lên trong vài thập kỷ qua – nhưng trong 16 tháng qua, trong thời kỳ đại dịch, HR đã hoàn toàn có vị thế. Đó là bộ phận Nhân sự cung cấp lời khuyên chiến lược – bộ phận Nhân sự đã điều hướng C-suite qua những vùng biển chưa được kiểm soát.”

 

Nhìn về phía trước đến hết năm 2021, rõ ràng là các nhà lãnh đạo cần phải thích ứng để phát triển mạnh mẽ. Các kiểu lãnh đạo cổ điển đã qua rồi, nhường chỗ cho những đặc điểm như lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và sự tin tưởng.

 

Robinson nói thêm: “Các nhà lãnh đạo nhân sự cần phải lắng nghe cả nhân viên và lãnh đạo đồng nghiệp của họ. “Mọi người đang lên tiếng về những mối quan tâm nào? Những chiến lược nào đã hoạt động tốt? Cái nào đã thất bại? Những người của bạn cần gì để phát triển trong tương lai? Các nhà lãnh đạo nhân sự phải hoàn toàn phù hợp với mong muốn và nhu cầu của nhóm – đó là cách thực sự duy nhất để đảm bảo bạn phát triển mạnh mẽ, cả với tư cách là công ty và cá nhân ”.

 

Theo Human Resources Director/Doanhnhanplus