Ngành công nghiệp không khói ở Đắk Nông có doanh thu kỷ lục

 

Trong 6 tháng đầu năm, phần lớn các chỉ số của ngành du lịch tỉnh Đắk Nông đều ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc. Điều này cho thấy, ngành công nghiệp không khói nơi đây đang tạo ra dấu ấn, sự đột phá để khai thác và phát triển.

 

công nghiệp không khói

Ngành công nghiệp không khói ở Đắk Nông đã hút 244.500 lượt du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2022. Ảnh: Thanh Hải

 

 

Theo thống kê, tổng lượt khách du lịch đến Đắk Nông lũy kế 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 244.500 lượt khách, tăng 108,9% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng lượt khách lưu trú lũy kế 6 tháng đầu năm ước đạt 31.400 lượt khách.

 

Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt 1.671 tỷ đồng, tăng 77,11% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, dịch vụ lưu trú ước đạt 90,12 tỷ đồng, tăng 63,0%; dịch vụ ăn uống ước đạt 1.580,14 tỷ đồng, tăng 77,98%; du lịch lữ hành đạt 450 triệu đồng, tăng 93,97%;

 

Doanh thu hoạt động dịch vụ khác (trừ dịch vụ lưu trú - ăn uống - du lịch lữ hành) trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt 339 tỷ đồng, tăng 7,43% so với cùng kỳ năm trước.

 

Để có được những con số biết nói nêu trên, các ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh và cả nước nhằm tạo cú hích cho du lịch tăng trưởng, phát triển.

 

Đơn cử như việc tổ chức thành công Giải dù lượn Tà Đùng- Đắk Nông là một điểm nhấn trong hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch Đắk Nông những tháng đầu năm 2022.

 

Tại cuộc thi này, ngoài việc có khoảng 100 vận động viên tham dự thì còn có hơn 4.000 lượt du khách trên cả nước đến với Khu du lịch sinh thái Tà Đùng.

 

Địa điểm được tổ chức là một khu vực còn hoang sơ, tự nhiện và được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long" trên Tây Nguyên khi có 40 hòn đảo lớn nhỏ nằm trên diện tích lòng hồ rộng khoảng 3.700ha.

 

Chia sẻ về kỷ niệm này, anh Nguyễn Hoàng Giang, một phi công đến từ thành phố biển Nha Trang cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến với Đắk Nông và được bay lượn ở Tà Đùng.

 

"Quả thật Tà Đùng rất đẹp, tôi thực sự sung sướng khi vừa được bay thi đấu vừa có thể chiêm ngưỡng, ngắm trọn “Vịnh Hạ Long” trên Tây Nguyên. Tôi hi vọng sẽ có dịp quay lại Tà Đùng để thi đấu và khám phá cảnh đẹp nơi đây" - anh Giang bày tỏ. 

 

Theo ông Lê Ngọc Quang, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Nông, việc tổ chức giải dù lượn là sự kiện lớn để tỉnh Đắk Nông quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, con người và sự hùng vĩ, tươi đẹp của thiên nhiên... đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, từng bước thu hút khách du lịch đến với Đắk Nông thăm quan, nghĩ dưỡng nhiều hơn nữa. 

 

Trong thời gian tới, tỉnh Đắk Nông sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng. Đặc biệt nhất phải kể đến Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa sẽ được tổ chức vào quý IV năm 2022. Những sự kiện này đều được các ngành chức năng gắn liền với hoạt động quảng bá, xúc tiến phát triển ngành công nghiệp không khói, một thế mạnh của tỉnh Đắk Nông.

 

Theo Lao Động