FamilyMart không từ bỏ thị trường Việt Nam

 

Nhà bán lẻ Nhật Bản - FamilyMart chuẩn bị mở cửa trở lại cửa hàng ở tòa nhà Sky Garden trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM và sẽ mở thêm 3 cửa hàng mới trong đầu tháng 8.

 

 

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 9-7, ông Kigure Takehiro, Chủ tịch Công ty TNHH Cửa hàng tiện lợi Gia đình Việt Nam, cho biết cửa hàng FamilyMart nằm ở tòa nhà Sky Garden, số 20, đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM đang trong giai đoạn sửa chữa, nâng cấp và sẽ chính thức hoạt động trở lại vào ngày 30-7 tới.

 

Trong thời gian này, FamilyMart tạm thời dời vào bên trong, hướng ra đường Chu Mạnh Trinh và mở cửa kinh doanh bình thường nhưng với không gian và quy mô nhỏ hơn.

 

Cũng theo ông Kigure Takehiro, từ cuối tháng 7 đến 10-8, sẽ có thêm 3 cửa hàng với thương hiệu FamilyMart được mở tại TPHCM, nằm ở khu vực công viên Lê Thị Riêng (quận 10), đường Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh) và Riverside residence (quận 7). FamilyMart đặt mục tiêu đến hết năm 2013 sẽ mở được tất cả 20 cửa hàng.

 

Ông Kigure Takehiro cho biết, FamilyMart đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam nên muốn có sự phát triển bền vững và đặt mục tiêu trở thành chuỗi cửa hàng tiện lợi đứng đầu trong 5-10 năm tới, khi mô hình này trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong đời sống của người tiêu dùng.

 

Về tư cách pháp nhân sở hữu chuỗi cửa hàng FamilyMart ở thời điểm này, ông Kigure Takehiro cho biết, chính là Công ty TNHH Cửa hàng tiện lợi Gia đình Việt Nam, một công ty 100% vốn Việt Nam nhận nhượng quyền để phát triển hệ thống FamilyMart. Tuy vậy, FamilyMart Nhật Bản thực hiện hỗ trợ điều hành.

 

Cũng theo ông Kigure Takehiro, FamilyMart Nhật Bản hiện đang tìm kiếm đối tác Việt Nam để thành lập liên doanh, cùng phát triển hệ thống cửa hàng tiện lợi. Theo ông Kigure Takehiro, tiêu chí đặt ra với đối tác là phải am hiểu thị trường Việt Nam, có khả năng tìm kiếm mặt bằng nhanh và có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục, cơ quan chức năng.

 

"Hiện tại, chúng tôi vẫn trong giai đoạn tìm kiếm. Chúng tôi không đặt ra một thời hạn cụ thể nào vì muốn tìm hiểu kỹ trước khi liên doanh. Khi liên doanh hình thành, chúng tôi sẽ có quyết định với công ty nhượng quyền", ông Kigure Takehiro trả lời thắc mắc của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online xung quanh vấn đề pháp nhân của chủ sở hữu.

 

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn