Cập nhật:  05/03/2012  04:07:39(GMT+7)  In bài này

Phở 24


Phở 24 là chuỗi nhà hàng Phở Việt Nam thuộc tập đoàn Nam An, tạp đoàn F&B lớn nhất cả nước. Cửa hàng Phở 24 đầu tiên được khai trương và tháng 06 năm 2003 tại số 5, đường Nguyễn Thiệp, Quận 1. Đến tháng 7 năm 2011, Phở 24 đã sở hữu 71 cửa hàng với 53 cửa hàng trong nước tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Bình Dương; và 18 cửa hàng tại nước ngoài như Jakarta (Indonesia), Manila (Philippines), Phnom Penh (Cam Pu Chia), Macau - Hong Kong và Tokyo (Nhật Bản).

Trong thời gian tới, Phở 24 dự định sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống cửa hàng sang các tỉnh thành khác trong cả nước và tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác tại nước ngoài, đặc biệt là những nơi có nhiều người Châu Á sinh sống. Nhà sáng lập Phở 24 tin rằng khái niệm kinh doanh của Phở 24 là độc nhất nhưng dễ dàng nhân rộng do yêu cầu mặt bằng nhỏ, vốn đầu tư thấp, chính sách điều hành được tiêu chuẩn hóa, và điều quan trọng nhất là tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu của món ăn.

Cơ hội Nhượng quyền

 Phí nhượng quyền nội địa

Đối với thị trường trong nước, Phở 24 đang tìm kiếm những nhà kinh doanh mặt bằng, đặc biệt là chủ sở hữu những mặt bằng lý tưởng.

Phí Franchise ban đầu: Phí này dành cho việc gia nhập và huấn luyện tại các cửa hàng trong hệ thống. Phí được trả một lần khi thỏa thuận nhượng quyền được ký kết.

Phí Franchise Hàng Tháng: Phí này dành cho việc sử dụng nhãn hàng và thương hiệu Phở 24 cũng như các dịch vụ kèm theo bao gồm: chương trình huyến luyện, marketing, promotion, nghiên cứu và phát triển. Phí được đóng hàng tháng và được tính phần trăm dựa trên doanh thu cửa hàng.

Phí nhượng quyền quốc tế

Trên thị trường quốc tế, Phở 24 đang tìm kiếm những đối tác đủ khả năng trở thành Tổng đại lý, hoặc phát triển khu vực (thành phố, quốc gia hay một vùng lớn hơn). Để đạt được cơ hội này, các ứng viên cần cam kết hợp tác cùng phát triển trong dài hạn và trên quy mô ngày càng cao.

Các đối tác cũng được kỳ vọng sẽ xây dựng hệ thống huấn luyện, bếp trung tâm và đội ngũ quản lý thực sự có năng lực. Sau một khoảng thời gian cố định, trong trường hợp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, các đối tác cũng có thể nhượng quyền kinh doanh gián tiếp cho một ứng viên khác.

Phí ban đầu: là khoản phí thanh toán một lần phát sinh khi hợp đồng chuyển nhượng được ký. Mức phí này có thể có sự khác nhau giữa các quốc gia, tùy theo quy mô kinh doanh và tiềm năng phát triển của nơi đăng ký nhượng quyền (thành phố, quốc gia, khu vực)

Phí hàng tháng: Tùy vào từng quốc gia và thành phố, phí hàng tháng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung, phí hàng tháng dành của cửa hàng franchise nước ngoài sẽ cao hơn trong nước.