TIN NỔI BẬT

 • Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

  2 năm là khoảng thời gian rất dài đối với ngành công nghiệp smartphone khi mà công nghệ không ngừng phát triển. Trở lại vào tháng 2/2019, Huawei vẫn đang kinh doanh điện thoại có sự hỗ trợ của dịch vụ Google và đang từng bước trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới. Thậm chí Samsung lúc đó còn chưa phát hành mẫu điện thoại gập đầu tiên. Đây cũng là lúc đánh dấu mẫu smartphone cao cấp cuối cùng của HMD Global ra mắt dưới thương hiệu của Nokia.

  Mỹ xóa bỏ trở ngại trong việc đánh thuế các gã khổng lồ công nghệ

  Bộ trưởng Tài chính Yellen tuyên bố, Mỹ sẽ không còn tuân thủ quy tắc 'bến đỗ an toàn' trong các cuộc đàm phán thuế doanh nghiệp đa quốc gia.

  Đông Nam Á đua trung tâm dữ liệu

  Quy mô thị trường trung tâm dữ liệu châu Á - Thái Bình Dương được dự báo trị giá 28 tỉ USD vào năm 2024.

  Cựu nhân viên Apple đang tạo ra chiếc laptop chưa từng có

  Công ty khởi nghiệp Framework có trụ sở tại San Francisco vừa khởi động một dự án đầy tham vọng: Một chiếc máy tính xách tay năng suất thấp, trọng lượng nhẹ và có thể “nâng cấp, tùy chỉnh và sửa chữa theo những cách mà không máy tính xách tay nào khác có thể làm được”, theo một tuyên bố của hãng.

  Tiktok sẽ chi 92 triệu USD để dàn xếp các vụ kiện liên quan đến thu thập thông tin người dùng tại Mỹ

  Tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, mới đây đã đồng ý trả 92 triệu USD để giải quyết vụ kiện tập thể liên quan đến các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư, thu thập "dữ liệu cá nhân" để theo dõi hành vi của người dùng và định hướng các quảng cáo đến họ.

  Facebook thừa nhận sai lầm tại Úc, cam kết trả 1 tỷ USD cho tin tức trong 3 năm tới

  Cam kết của Facebook với ngành tin tức theo sau động thái năm 2020 của đối thủ Google. Google cũng tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho báo chí. Các gã khổng lồ công nghệ đều đang bị giám sát chặt chẽ mô hình kinh doanh cũng như thông tin sai sự thật trên nền tảng.

  Mark Zuckerberg nhượng bộ, nhưng rắc rối của Facebook chỉ mới bắt đầu

  Cuộc đối đầu ngắn ngủi nhưng gay gắt giữa Facebook với chính phủ Australia chỉ là khởi đầu cho một loạt áp lực mà gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ phải đối mặt vào năm 2021.

  Mẹo xác định ứng dụng nào thu thập thông tin người dùng trên smartphone

  Mỗi ứng dụng khi cài đặt lên smartphone sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền để sử dụng các tính năng trên smartphone, chẳng hạn các ứng dụng về chụp ảnh sẽ xin cấp quyền sử dụng camera trên smartphone, ứng dụng xử lý ảnh sẽ xin cấp quyền truy cập vào bộ nhớ (để mở và lưu ảnh)…

  WhatsApp công khai những gì sẽ xảy ra nếu người dùng từ chối các điều khoản bảo mật mới

  Tuần trước, WhatsApp đã xuất bản 1 bài đăng trên blog của mình, giải thích rằng người dùng sẽ phải chấp nhận các điều khoản quyền riêng tư "gây tranh cãi" của họ để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Giờ đây, nền tảng này đã mô tả chi tiết hậu quả của việc không chấp nhận các thay đổi trước thời hạn 15/05.

  Mạng 5G sẽ thay đổi cuộc sống nhân loại như thế nào?

  Mạng 5G, được xem là công nghệ di động của tương lai, sắp ra mắt. Nhưng các cuộc tranh luận chung quanh sự xuất hiện của 5G càng sôi nổi. Tại sao một số người coi 5G là một tiến bộ vượt bậc, trong khi số khác lại cho rằng việc phát triển 5G là không cần thiết, thậm chí còn nguy hiểm? Dưới đây là vài phân tích hữu ích về 5G.

  Nhờ iPhone 12, Apple sẽ sớm thành công ty 3.000 tỷ USD vào cuối năm nay

  Bộ 4 iPhone 12 hiện vẫn đang trong thời kỳ được giới phân tích gọi là "siêu chu kỳ", với doanh số bán ra cao ngất ngưởng. Trong một bản ghi nhớ được gửi cho các đối tác, công ty đầu tư tư nhân Wedbush Securities dự đoán Apple sẽ có một năm kinh doanh khởi sắc, tốt hơn so với nhận định trước đó của Phố Wall.

  Australia chính thức ′tuyên chiến′ với Facebook

  Cuộc chiến giữa Australia và Facebook tiếp tục leo thang sau khi nước này quyết định rút tất cả chiến dịch quảng cáo trên nền tảng MXH lớn nhất thế giới.

  Bật lại chế độ bảo mật khi làm việc từ xa

  “Năm 2021, các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến vẫn rất phức tạp, gia tăng về số lượng và phương thức. Các đối tượng xấu sẽ lợi dụng lượng lớn thông tin liên quan đến vắc-xin, phản ứng của chính phủ và các tổ chức, các tác động lâu dài khác của đại dịch để thực hiện hành vi tấn công trực tuyến. Cùng với đó, xu hướng làm việc online cũng làm tăng khả năng người dùng có thể bị tiếp cận những mối đe dọa trên không gian mạng, tiêu biểu là Ransomware, Phishing”, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo.

  Thế hệ smartwatch tương lai của Samsung có thể bỏ Tizen, chuyển sang Android

  Samsung đã sử dụng nền tảng Tizen tự phát triển cho những chiếc smartwatch của mình kể từ khi trình làng dòng Gear 2 trong năm 2014, nhưng công ty có thể quay trở lại "gốc rễ" Android trong tương lai gần.

  Căng thẳng gia tăng trong bộ phận AI của Google

  Google tiếp tục sa thải trưởng nhóm Ethical Artificial Intelligence (trí tuệ nhân tạo đạo đức) Meg Mitchell, làm leo thang tình trạng hỗn loạn xung quanh bộ phận AI của hãng sau sự ra đi trước đó của Timnit Gebru, đồng nghiệp cũ của Mitchell.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"