TIN NỔI BẬT

 • Nhân viên Amazon và cuộc chiến chống lại máy móc

  Ở Amazon, máy móc là "sếp", có thể tuyển dụng, đánh giá và sa thải hàng triệu nhân viên mà không cần thông qua sự giám sát của con người.

  Huawei bị ′đá bay′ khỏi thương vụ 5G ở Malaysia

  Chính phủ Malaysia đã trao cho Ericsson của Thụy Điển hợp đồng trị giá 11 tỷ ringgit (2,6 tỷ USD) để thiết kế và xây dựng mạng viễn thông 5G của mình, đánh bại đối thủ cạnh tranh Huawei của Trung Quốc.

  Sau hạn hán, ngành chip Đài Loan đối mặt khủng hoảng mới

  Lệnh giãn cách xã hội, đóng cửa nhà máy trong đợt dịch Covid-19 đang đe dọa ngành sản xuất bán dẫn Đài Loan.

  Đội ngũ của ông Trump âm thầm ra mắt mạng xã hội mới

  Theo trang tin POLITICO, mạng xã hội mới này, có tên gọi là GETTR, được quảng cáo mang sứ mệnh “chống lại văn hóa bài trừ, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ quyền tự do ngôn luận, thách thức thể độc quyền của các mạng xã hội lớn và tạo ra một thị trường đích thực cho các ý tưởng”. Ứng dụng vẫn đang thử nghiệm, và sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10 giờ sáng 4/7 (giờ Mỹ).

  Quyền được ngắt kết nối tại châu Âu

  Đây là ý kiến của Alex Agius Saliba, một nhà lập pháp tại Nghị viện Châu Âu, người đang dẫn dầu các nỗ lực về vấn đề này. Quyền được ngắt kết nối liên quan tới quy định một nhân viên không nên nhận cuộc gọi, email công việc hay liên lạc với “sếp” ngoài giờ làm việc.

  700 triệu hồ sơ trên LinkedIn bị rao bán trên web ngầm

  Dữ liệu của 700 triệu người dùng LinkedIn đã bị hacker rao bán trên một diễn đàn web ngầm (dark web) từ ngày 22/6. Theo RestorePrivacy, đây là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất của LinkedIn, lượng thành viên bị lộ dữ liệu tương đương 93% người dùng nền tảng.

  Dự án Internet từ trên trời của Elon Musk sẽ phủ sóng toàn cầu từ tháng 8

  Space Exploration Technologies Corp đã phóng hơn 1.500 vệ tinh và mạng Internet của Starlink đang hoạt động tại 12 quốc gia, Musk nói trong một bài thuyết trình thuộc khuôn khổ Mobile World Congress. Chi phí là rất lớn. Tổng mức đầu tư của SpaceX cho dự án này sẽ ở mức 5-10 tỷ USD trước khi dòng tiền có tín hiệu tích cực, ông nói.

  Apple muốn gắn camera trên người nhân viên để ngăn rò rỉ thông tin

  Bên cạnh việc gửi thư cảnh cáo, "nhà táo" tìm đến những biện pháp mạnh tay hơn nhằm đẩy lùi những nguồn tin rò rỉ.

  Công nghệ 5G tiến về phía trước

  Công nghệ mạng di động 5G đang dần hiện hữu và sẽ có những tác động không nhỏ đối với sự phát triển thế giới trong thế kỷ 21.

  Laptop đang tiến hoá ngược để trở thành smartphone

  Những chiếc laptop sắp tới sẽ giống smartphone nhưng lớn hơn, mạnh hơn và đa năng hơn. Điều đó cho thấy sự thay đổi trong xu hướng điện toán di động suốt gần 10 năm qua, khi smartphone ngày càng nhanh và mạnh, còn laptop hầu như không có nhiều cải tiến nổi bật.

  Thiếu hụt chipset bắt đầu tác động đến người tiêu dùng

  Tình trạng thiếu hụt chipset toàn cầu đang đẩy giá bán của một số mặt hàng như máy tính xách tay và máy in lên cao. Hơn nữa, các sản phẩm điện tử bán chạy như smartphone cũng đang đối mặt với nguy cơ tương tự.

  Lỗ hổng ảnh hưởng 2 tỷ người dùng Chrome

  Google vừa xác nhận một lỗ hổng “zero-day” với tên gọi CVE-2021-30554 đã được tìm thấy ở Chrome. Tin tặc có thể dùng lỗ hổng này để khai thác và xâm nhập máy tính người dùng.

  Microsoft có chủ tịch mới

  Việc Nadella được bổ nhiệm làm chủ tịch Microsoft cho thấy những thành tựu mà ông đạt được trong 7 năm qua, giúp Microsoft trở thành công ty nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nói chung.

  Đây có thể là Windows 11

  Giao diện người dùng và menu Start trên Windows 11 rất giống trên Windows 10X - dự án hệ điều hành dành cho thiết bị màn hình kép đã bị hãng khai tử.

  Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021

  Trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục ‘phần mềm, âm thanh và video’ và ‘thương mại điện tử’, trong khi ‘phương tiện truyền thông internet’ và ‘trò chơi máy tính’ được quan tâm ít hơn. Tại Việt Nam, YouTube, Zalo và Facebook đang đứng đầu trong những ứng dụng phổ biến nhất.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"