TIN NỔI BẬT

 • Chưa đầy 2 tuần, Bắc Triều Tiên bị Anonymous ghé thăm 2 lần

  Theo đó, kể từ khi quốc gia Đông Á này tham gia vào mạng Internet toàn cầu, các tài khoản Twitter ở nước này đã nhanh chóng bị mất quyền kiểm soát dưới tay các hacker của nhóm Anonymous, đặc biệt là tài khoản Twitter của trang tin Nhà nước Triều Tiên @Uriminzok đã bị tấn công từ ngày 4/4 vừa qua. Đến sáng ngày 15/4, nhóm tin tặc này lại tiếp tục công khai thêm 4 trang web của Triều Tiên đã bị nhóm hack hay phá sập trong đó bao gồm cả trang tin Nhà nước vốn vẫn chưa bị động đến trước đó là Uriminzokkiri.com.

  Người dùng chê Facebook Home nhiều hơn khen

  Phải thêm nhiều thao tác khi chuyển sang ứng dụng khác, thông tin sắp xếp không theo trình tự thời gian và nhiều bất tiện khác… khiến người dùng phàn nàn về gói phần mềm mới của Facebook.

  150 triệu tablet bán ra trong năm với doanh thu 64 tỉ USD

  Theo dự báo của ABI Research, trong năm 2013 này sẽ có khoảng 150 triệu tablet sẽ được xuất xưởng trên toàn thế giới, mang đến doanh thu khoảng 64 tỉ USD, tăng 28% so với năm ngoái.

  Đến lượt Microsoft “tham chiến” đồng hồ thông minh?

  Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin là các nhà cung cấp cho biết, Microsoft đang thiết kế một thiết bị đồng hồ cảm ứng. Rất có khả năng, hãng phần mềm này sẽ nhảy vào “cuộc chiến” công nghệ mới nhất mang tên đồng hồ thông minh để đấu với những đối thủ như Apple.

  FPT sẽ độc quyền phân phối iPhone tại Việt Nam

  Được biết, FPT ký hợp đồng phân phối độc quyền iPhone tại Việt Nam trực tiếp với Apple tại Mỹ. Công ty sẽ tung iPhone ra bán trong phạm vi toàn quốc với các khu vực chính như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.

  Khi mạng xã hội thay đổi thói quen tiêu dùng

  Khi Mark Zuckerberg bắt tay vào lập trình những dòng đầu tiên của Facebook vào ngày 28 tháng 10 năm 2003, có lẽ anh không thể hình dung đứa con tinh thần của mình sẽ làm thay đổi cả thế giới về kinh tế lẫn xã hội.

  eSports biến game thành ngành công nghiệp triệu USD

  Ngành công nghiệp game được đánh giá là một trong số ít những ngành công nghiệp vẫn tăng trưởng bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu, và thể thao điện tử (eSports) đang biến game thành ngành công nghiệp triệu USD.

  8 tỉ phú công nghệ làm gì khi ở độ tuổi 20

  Bạn làm gì khi bạn 20 tuổi? Có thể là một sinh viên cao đẳng hay đại học, vui vẻ với tuổi trẻ và có những trải nghiệm mới khi xa gia đình. Nhiều tỉ phú công nghệ tên tuổi nhất lại không làm những việc tương tự.

  Gặp gỡ “gà đẻ trứng vàng” của Google

  Neal Mohan được Google đánh giá là một nhân tài xuất chúng về mảng quảng cáo trực tuyến và là một “con gà đẻ trứng vàng” khiến tập đoàn cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu thế giới này phải chi 100 triệu USD để giữ chân.

  Số phận 'ba chìm bảy nổi' của thương hiệu Dell

  Trong thế giới thương hiệu, Dell là một trong rất ít thương hiệu mà chỉ một thời gian ngắn sau khi ra đời đã nổi danh và sáng giá.

  Camera giao thông sẽ “biết đọc” biển số để phạt nguội

  Phần mềm gắn với camera này sẽ chỉ mất từ 20 - 50 ms để xử lí, độ chính xác nhận dạng lớn hơn 98%, theo đúng định dạng và đầy đủ các kí tự, màu sắc.

  Trào lưu phủ nano cho điện thoại nở rộ tại TP.HCM

  Với mức giá chỉ 40.000 đồng, dịch vụ phủ nano chống trầy xước cho điện thoại đang rộ lên và thu hút khá đông khách hàng tại TP.HCM, thay cho hình thức dán miếng bảo vệ màn hình như trước đây.

  Hãy tưởng tượng, bạn khởi động máy giặt từ xa bằng smartphone...

  Với những công nghệ và giải pháp mới như Home Plug Green của Qualcomm, hay Cisco Connect Cloud, tính năng không dây cũng dễ dàng tích hợp trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smartTV..., các thiết bị thông minh giờ đây có thể kết nối với nhau tạo thành một hệ thống thông minh khép kín.

  Tín hiệu tồi tệ của thị trường PC

  Theo IDC, sản lượng PC xuất xưởng trong quý 1/2013 tuột dốc 14%, nhiều hơn so với dự đoán trước đây. Trong khi đó, Gartner thống kê thấy sản lượng PC giảm 11%, lần đầu tiên giảm xuống dưới 80 triệu chiếc kể từ năm 2009.

  Google Babel liệu có thể đe dọa Whatsapp, Viber?

  Hàng loạt thông tin về dịch vụ nhắn tin mang tên Google Babel xuất hiện, người dùng đang kì vọng Babel có thể bất bại trước các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác trên thị trường.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"