TIN NỔI BẬT

 • Cú tát "trời giáng" của Apple dành cho Facebook

  Theo Branch, công ty phân tích sự tăng trưởng của ứng dụng dành cho thiết bị di động, phần lớn người dùng hệ điều hành iOS đều từ chối cho các ứng dụng theo dõi hoạt động của thiết bị trên internet. Số liệu của branch cho thấy chỉ 25% người dùng đồng ý cho các ứng dụng theo dõi hành vi của họ. Đây chính là thứ sẽ cắt đứt nguồn dữ liệu rất lớn của ngành quảng cáo trên internet và có thể sẽ khiến ngành này phải thay đổi trong thời gian tới.

  Forbes khuyên người dùng ngừng sử dụng Facebook Messenger

  Forbes nhận định việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Vào năm 2018, trong bài phỏng vấn với Vox CEO Mark Zuckerberg thừa nhận công ty này có thể nhận biết những tin nhắn có nội dung nhạy cảm, và chặn người dùng gửi các tin nhắn như vậy.

  Mỹ chốt phương án loại bỏ và thay thế thiết bị viễn thông Huawei, ZTE

  Hôm 13/7, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chốt chương trình 1,9 tỷ USD nhằm loại bỏ và thay thế thiết bị của hai công ty Trung Quốc bị xem là nguy cơ an ninh quốc gia.

  Vụ tấn công đòi tiền chuộc lớn nhất lịch sử: Tin tặc khó ′nuốt′ 70 triệu USD

  Ngày 6/7, Giám đốc điều hành công ty an ninh mạng Huntress, Kyle Hanslovan cho biết, các tin tặc trong cuộc tấn công ransomware vừa qua khó để lấy được toàn bộ số tiền chuộc 70 triệu USD mà nhóm này đưa ra.

  Facebook, Twitter và Google dọa rút khỏi Hong Kong vì luật chống ′doxing′

  Ba tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ đã gửi thư đến chính quyền Hong Kong, cảnh báo sẽ rút khỏi đặc khu này nếu quy định bảo vệ dữ liệu mới được áp đặt. Luật buộc các công ty mạng chịu trách nhiệm nếu thông tin cá nhân ai đó bị phát tán.

  Apple làm gì trước làn sóng di cư khỏi Thung lũng Silicon?

  Theo Bloomberg, chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại khu vực vịnh San Francisco khiến ngày càng nhiều kỹ sư rời khỏi đây. Những nhân viên công nghệ làm việc bên trong Thung lũng Silicon nói rằng họ không thể cân bằng giữa việc nuôi con và dành dụm cho các khoản tiết kiệm dài hạn.

  Nhân viên Amazon và cuộc chiến chống lại máy móc

  Ở Amazon, máy móc là "sếp", có thể tuyển dụng, đánh giá và sa thải hàng triệu nhân viên mà không cần thông qua sự giám sát của con người.

  Huawei bị ′đá bay′ khỏi thương vụ 5G ở Malaysia

  Chính phủ Malaysia đã trao cho Ericsson của Thụy Điển hợp đồng trị giá 11 tỷ ringgit (2,6 tỷ USD) để thiết kế và xây dựng mạng viễn thông 5G của mình, đánh bại đối thủ cạnh tranh Huawei của Trung Quốc.

  Sau hạn hán, ngành chip Đài Loan đối mặt khủng hoảng mới

  Lệnh giãn cách xã hội, đóng cửa nhà máy trong đợt dịch Covid-19 đang đe dọa ngành sản xuất bán dẫn Đài Loan.

  Đội ngũ của ông Trump âm thầm ra mắt mạng xã hội mới

  Theo trang tin POLITICO, mạng xã hội mới này, có tên gọi là GETTR, được quảng cáo mang sứ mệnh “chống lại văn hóa bài trừ, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ quyền tự do ngôn luận, thách thức thể độc quyền của các mạng xã hội lớn và tạo ra một thị trường đích thực cho các ý tưởng”. Ứng dụng vẫn đang thử nghiệm, và sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10 giờ sáng 4/7 (giờ Mỹ).

  Quyền được ngắt kết nối tại châu Âu

  Đây là ý kiến của Alex Agius Saliba, một nhà lập pháp tại Nghị viện Châu Âu, người đang dẫn dầu các nỗ lực về vấn đề này. Quyền được ngắt kết nối liên quan tới quy định một nhân viên không nên nhận cuộc gọi, email công việc hay liên lạc với “sếp” ngoài giờ làm việc.

  700 triệu hồ sơ trên LinkedIn bị rao bán trên web ngầm

  Dữ liệu của 700 triệu người dùng LinkedIn đã bị hacker rao bán trên một diễn đàn web ngầm (dark web) từ ngày 22/6. Theo RestorePrivacy, đây là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất của LinkedIn, lượng thành viên bị lộ dữ liệu tương đương 93% người dùng nền tảng.

  Dự án Internet từ trên trời của Elon Musk sẽ phủ sóng toàn cầu từ tháng 8

  Space Exploration Technologies Corp đã phóng hơn 1.500 vệ tinh và mạng Internet của Starlink đang hoạt động tại 12 quốc gia, Musk nói trong một bài thuyết trình thuộc khuôn khổ Mobile World Congress. Chi phí là rất lớn. Tổng mức đầu tư của SpaceX cho dự án này sẽ ở mức 5-10 tỷ USD trước khi dòng tiền có tín hiệu tích cực, ông nói.

  Apple muốn gắn camera trên người nhân viên để ngăn rò rỉ thông tin

  Bên cạnh việc gửi thư cảnh cáo, "nhà táo" tìm đến những biện pháp mạnh tay hơn nhằm đẩy lùi những nguồn tin rò rỉ.

  Công nghệ 5G tiến về phía trước

  Công nghệ mạng di động 5G đang dần hiện hữu và sẽ có những tác động không nhỏ đối với sự phát triển thế giới trong thế kỷ 21.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"