TIN NỔI BẬT

 • Laptop đang tiến hoá ngược để trở thành smartphone

  Những chiếc laptop sắp tới sẽ giống smartphone nhưng lớn hơn, mạnh hơn và đa năng hơn. Điều đó cho thấy sự thay đổi trong xu hướng điện toán di động suốt gần 10 năm qua, khi smartphone ngày càng nhanh và mạnh, còn laptop hầu như không có nhiều cải tiến nổi bật.

  Thiếu hụt chipset bắt đầu tác động đến người tiêu dùng

  Tình trạng thiếu hụt chipset toàn cầu đang đẩy giá bán của một số mặt hàng như máy tính xách tay và máy in lên cao. Hơn nữa, các sản phẩm điện tử bán chạy như smartphone cũng đang đối mặt với nguy cơ tương tự.

  Lỗ hổng ảnh hưởng 2 tỷ người dùng Chrome

  Google vừa xác nhận một lỗ hổng “zero-day” với tên gọi CVE-2021-30554 đã được tìm thấy ở Chrome. Tin tặc có thể dùng lỗ hổng này để khai thác và xâm nhập máy tính người dùng.

  Microsoft có chủ tịch mới

  Việc Nadella được bổ nhiệm làm chủ tịch Microsoft cho thấy những thành tựu mà ông đạt được trong 7 năm qua, giúp Microsoft trở thành công ty nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nói chung.

  Đây có thể là Windows 11

  Giao diện người dùng và menu Start trên Windows 11 rất giống trên Windows 10X - dự án hệ điều hành dành cho thiết bị màn hình kép đã bị hãng khai tử.

  Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021

  Trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục ‘phần mềm, âm thanh và video’ và ‘thương mại điện tử’, trong khi ‘phương tiện truyền thông internet’ và ‘trò chơi máy tính’ được quan tâm ít hơn. Tại Việt Nam, YouTube, Zalo và Facebook đang đứng đầu trong những ứng dụng phổ biến nhất.

  Biến đổi khí hậu và Covid đe doạ "công xưởng" chip của thế giới

  Ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan, nơi được coi là "công xưởng" chip của thế giới đang bị đe doạ cùng lúc bởi biến đổi khí hậu và Covid bùng phát

  Con người có thể sinh sản trên Hỏa tinh?

  Các nhà nghiên cứu vốn tin rằng, bức xạ trong không gian sẽ phá hủy ADN của con người và việc sinh sản không thể thực hiện được. Nhưng một nghiên cứu mới khẳng định điều ngược lại.

  Google tuyên bố AI thiết kế chip nhanh hơn rất nhiều so với con người

  Mới đây, Google tuyên bố rằng họ đã phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thiết kế chip bán dẫn nhanh hơn rất nhiều so với con người.

  Chuyến đi sinh tử của tỷ phú Jeff Bezos

  Tỷ phú Amazon sẽ bay vào không gian vào ngày 20/7 sắp tới. Chuyến du hành đem lại nhiều rủi ro cho chính ông và cả Amazon.

  Facebook đang làm đồng hồ

  Theo The Verge, mẫu smartwatch đầu tiên của Facebook sẽ trang bị màn hình và 2 camera có thể tháo rời, phục vụ người dùng chụp ảnh, quay video để đăng lên các ứng dụng của công ty. Một camera phía trước dành cho tính năng gọi video, trong khi camera sau sẽ được dùng để chụp ảnh khi tháo khỏi khung đồng hồ.

  3 công ty ít người biết nhưng có ảnh hưởng lớn đến Internet toàn cầu

  CloudFlare, Akamai hay Fastly là một số mạng phân phối nội dung (CDN) đang được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, có nhiều lượt truy cập trên thế giới.

  Apple tung ra tính năng bảo mật "xóa dấu vết" người dùng trên web

  Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), Apple đã giới thiệu tính năng bảo mật mới, giúp người dùng che giấu việc đang truy cập trang web nào.

  Hacker đánh cắp và kiếm tiền từ thông tin cá nhân trên mạng thế nào?

  Theo công ty bảo mật F-Secure (có trụ sở tại Phần Lan), hacker ăn cắp dữ liệu hàng loạt bằng công cụ tự động. Hàng tỷ bản ghi dữ liệu cá nhân bị ăn cắp từ các dịch vụ web mỗi năm. Thường hacker không nhắm cụ thể vào dữ liệu của một người nào vì mỗi lần xâm nhập thành công có thể lấy hàng triệu dữ liệu cá nhân, thậm chí còn nhiều hơn.

  Tình trạng thiếu chip sẽ kéo dài tới giữa năm 2022?

  Sự thiếu hụt chip đang gây gián đoạn ngành công nghiệp xe hơi, đồng thời đe dọa nguồn cung ứng sản phẩm công nghệ tiêu dùng. Tình trạng thiếu chip sẽ kéo dài thêm ít nhất một năm nữa, theo Flex – một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"