TIN NỔI BẬT

 • Các hãng công nghệ luôn theo dõi vị trí của bạn để trục lợi

  Nhà phát triển các ứng dụng luôn nói rằng dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ tối đa. Thế nhưng sự thực liệu có phải như vậy?

  Xu hướng thiết kế ứng dụng vì người dùng

  Một số tên tuổi, như Apple, Google, Instagram, đã bổ sung những tính năng mới giúp người sử dụng quản lý tốt hơn thời gian sử dụng ứng dụng. Liệu đó có phải là một sự chuyển hướng thiết kế vì người sử dụng?

  Apple nên giảm giá iPhone

  Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.

  Đã có dịch vụ taxi không cần người lái đầu tiên trên thế giới

  Trong khi phần lớn công ty xe tự lái chỉ mới dừng ở bước nghiên cứu công nghệ và thử nghiệm thì hãng Waymo đã cho ra đời dịch vụ taxi tự lái hoàn toàn tại Mỹ.

  Facebook đối mặt với sự chia rẽ nội bộ

  Từng quản lý một tổ chức chặt chẽ, Mark Zuckerberg hiện đương đầu với bầu không khí nội bộ căng thẳng, rò rỉ thông tin và ý kiến bất đồng.

  Blockchain, AI sẽ trở thành tương lai của thương mại điện tử?

  Năm 2019 sẽ chứng kiến nhiều công nghệ mới được áp dụng trong thương mại điện tử. Ví dụ như dùng blockchain để phân tập trung hoá dữ liệu, tăng bảo mật và tạo sự ổn định của nguồn thông tin báo cáo khi có kho dữ liệu trực tuyến.

  Các hãng công nghệ lớn nắm những thông tin nào của người dùng?

  Các đại gia công nghệ như Facebook, Amazon, và Alphabet (công ty mẹ Google) là những công ty giá trị nhất thế giới và cũng nắm trong tay lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng - nhân tố giúp thúc đẩy lợi nhuận đáng kể. Nhiều người bắt đầu lo lắng về điều này sau loạt bê bối từ vụ lộ thông tin 50 triệu người dùng liên quan tới Cambridge Analytica của Facebook cho tới tính minh bạch trong chuỗi cung ứng của Apple.

  Vingroup ra mắt điện thoại thông minh thương hiêu Vsmart

  Điện thoại thông minh Vsmart được sản xuất tại Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart, thuộc Tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng, sau chưa đầy 6 tháng Vingroup công bố thành lập Công ty VinSmart và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động.

  Microsoft Office công bố bộ biểu tượng mới sau 5 năm

  Microsoft đã làm mới bộ biểu tượng cho ứng dụng văn phòng Office, đây là thay đổi đầu tiên sau 5 năm, mang lại cái nhìn đơn giản và hiện đại hơn trên nhiều thiết bị và nền tảng.

  Lý do bạn không nên mua smartphone mới lúc này

  Những chiếc smartphone năm 2019 hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhiều tính năng mới như mạng 5G, thiết kế màn hình gập và công nghệ sạc pin siêu nhanh.

  Một công ty tuyên bố có thể tiếp cận từ xa dữ liệu của mọi iPhone

  DriveSavers tuyên bố rằng họ sẽ không đưa giải pháp cho các cơ quan thực thi pháp luật. Nói cách khác, đây là giải pháp hướng đến người tiêu dùng, những người dùng quên mật mã của họ, đã sử dụng hết số lần dự đoán mật khẩu hoặc chỉ đơn giản là cố truy cập vào thiết bị của người thân đã qua đời gần đây.

  Google chơi lớn, chi 1 tỉ USD mua đứt Công viên công nghệ Shoreline

  Vụ thâu tóm viên công nghệ Shoreline của Google là lớn thứ hai tại Mỹ trong năm nay, chỉ sau vụ mua Chelse Market ở Manhattan (New York), với giá 2,4 tỉ USD. Đầu tháng này, Google đã nhất trí mua hơn 40.467 m2 văn phòng ở thành phố San Jose với giá 110 triệu USD.

  Thêm một giám đốc cấp cao rời Facebook

  Neeraj Arora, giám đốc kinh doanh của WhatsApp - ứng dụng được Facebook mua lại vào năm 2009 với giá 19 tỷ USD, vừa tuyên bố sẽ rời khỏi công ty. Ông là một trong số hàng loạt giám đốc cấp cao của Facebook ra đi từ đầu năm nay.

  Apple tiếp tục giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR

  Từ đầu tháng 11, Apple lần lượt phải hạ sản lượng iPhone XR, iPhone XS và XS Max. Theo Phonearena, báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang đưa ra lệnh cắt giảm lần hai do không có tín hiệu khả quan nào trước mùa mua sắm cuối năm.

  Trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra vân tay giả đánh lừa các máy quét

  DeepMasterPrints là tên của công nghệ trên. Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp một thư viện dấu vân tay cực lớn, sau đó tạo ra một bản in vân tay ngẫu nhiên tổng hợp từ đặc điểm chung tìm thấy trong thư viện vân tay.

Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?