• Tham vấn những người mua Nhượng quyền hiện tại

  Bạn sẽ nói gì với họ? Bạn sẽ hỏi họ về tất cả những điều có ý nghĩa quan trọng đối với bạn. Glenn và Connie Shenenga, là những người mua quyền kinh doanh thươn g hiệu Future Kids (đào tạo sử dụng máy tính), nói chuyện với chừng 40 đến 50 người mua trong danh sách và hỏi họ những câu hỏi như “Bạn có kiếm tiền được không? Bạn có hạnh phúc không? Những mặc tích cực và tiêu cực của lĩnh vực kinh doanh này là gì?”. Toàn là những câu hỏi rất cơ bản nhưng là những vấn đền mà người mua quyền thương mại tiềm năng nào cũng muốn biết câu trả lời. Bạn cũng cần hỏi về thời gian dành ra để điều hành doanh nghiệp, mối quan hệ giữa chủ thương hiệu và người mua quyền thương mại và tất nhiên hỏi cả vấn đề khi nào người đó kiếm được khoản lợi nhuận đầu tiên.

  Vị trí kinh doanh, vị trí kinh doanh, vị trí kinh doanh

  Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn không được phép quên. Một vị trí kinh doanh nhượng quyền được lựa chọn kém cỏi rất có thể sẽ đồng nghĩa với sự thất bại - kể cả khi ý tưởng kinh doanh rất xuất sắc!

  23 khoản mục thông tin trong Tài liệu công bố các điều khoản về Nhượng quyền thương mại

  Chủ thương hiệu nhượng quyền và người tiền nhiệm (bất kỳ). Phần này gồm thông tin cơ bản về lịch sử Bên nhượng quyền, cũng như của những người tiền nhiệm. Nó cũng bao gồm tên công ty và thương hiệu, địa chỉ và những địa điểm kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp. Việc giới thiệu ngành kinh doanh phải bao gồm thông tin về tính chất của ngành kinh doanh nhượng quyền và kinh nghiệm kinh doanh của Bên nhượng quyền, kể cả kinh nghiệm trực tiếp trong nhượng quyền.

  Làm thế nào để chắc chắn không bị mất tiền?

  Một trong số những cách tốt nhất để chắc chắn không bị mất tiền là hãy làm việc trong các doanh nghiệp nhượng quyền trước khi mua quyền kinh doanh. Một số người mua quyền thương mại tiềm năng thậm chí còn làm việc không công trong doanh nghiệp nhượng quyền chỉ để chắc chắn rằng họ không có ngạc nhiên gì khi ký hợp đồng!

  Cơ hội kinh doanh nhượng quyền đưa bạn vào thế kỷ 21

  Rất có thể bạn sẽ khám phá nhiều lĩnh vực kinh doanh, tìm kiếm những lĩnh vực “nóng nhất”, những lĩnh vực dễ thành công nhất trừ phi bạn đã quyết định đẩu tư vào một thương hiệu nhượng quyền lớn,

  Tại sao người nhận nhượng quyền không làm theo hệ thống?

  Chúng tôi có những người nhận nhượng quyền không phải lúc nào cũng làm theo hệ thống. Họ chỉ tiện làm theo những điều mà họ thích và bỏ qua những điều mà họ không ưa, chúng tôi nên giải quyết như thế nào?

  Nhượng quyền sản phẩm so với nhượng quyền dịch vụ

  Khi bạn lập danh sách thứ tự ưu tiên, có thể bạn sẽ phân vân trong việc lựa chọn giữa nhượng quyền sản phẩm và nhượng quyền dịch vụ. Điểm cốt yếu, sự lựa chọn của bạn chung quy lại là: nhượng quyền dịch vụ đang trong thời kỳ hưng thịnh và hiện là hình thức bán chạy nhất trong số hai loại hình nhượng quyền trên. Tuy nhiên, việc bán dịch vụ thì khó khăn hơn đối với người mua quyền thương mại.

  Chọn đúng thương hiệu Nhượng quyền: quyết định dựa trên các vấn đề cơ bản

  Hãy thận trọng nếu bạn chọn một hệ thống nhượng quyền rất nhỏ hoặc rất lớn. Nếu hệ thống đó chỉ có một vài đơn vị kinh doanh hoạt động, chủ thương hiệu có thể không đủ kinh nghiệm để điều hành hệ thống, và nếu hệ thống đó quá lớn, thì tất cả các khu vực có thể đều đã bão hòa và bạn sẽ phải làm ăn ở những nơi ít hấp dẫn hơn.

  Chọn đúng thương hiệu Nhượng quyền: sắp xếp theo thứ tự ưu tiên

  Trước khi có bất kỳ quyết định nào về nhượng quyền, hãy ngồi xuống, phân tích nhu cầu, khả năng và hạn chế của bạn liên quan đến một thương hiệu nhượng quyền nào đó.

  Những câu hỏi thú vị từ đọc giả

  Tôi có thể thương lượng phí nhượng quyền không? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đổi ý trong một thời gian ngắn sau khi ký hợp đồng nhượng quyền? Tôi có thể đồng thời vừa làm công việc cũ mà vừa mua một kinh doanh nhượng quyền mới không?

  Điều gì giúp người mua quyền thương mại thành công?

  Phần lớn các hệ thống nhượng quyền được quản lý bài bản đều kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ lý lịch của người mua quyền thương mại tiềm năng. Quá trình tầm soát điển hình phân tích các nguồn lực, kinh nghiệm và cá tính của người mua.

  Chia sẻ những trải nghiệm (tiếp theo)

  Trong chuyến thăm đầu tiên tới trụ sở các công ty, bạn không chỉ là người duy nhất đang được đánh giá. Đây là lúc để bạn thẩm định về hệ thống quản lý nhượng quyền, cả về hình thức lẫn nội dung.

  Lý do chính để chọn một thương hiệu nhượng quyền đã nổi tiếng

  Nhưng trước khi bạn đặt bút ký vào hợp đồng, hãy cân nhắc mặt trái của những thương hiệu nổi tiếng này. Một là, những thương hiệu lớn và hoạt động ổn định thường có xu hướng bão hòa trên thị trường và có nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng hơn đối với người mua quyền thương mại là thường chỉ còn rất ít địa điểm kinh doanh thuận lợi.

  Quá trình thẩm định người mua quyền thương mại

  Phần lớn các hệ thống nhượng quyền được quản lý bài bản đều kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ lý lịch của người mua quyền thương mại tiềm năng. Quá trình tầm soát điển hình phân tích các nguồn lực, kinh nghiệm và cá tính của người mua.

  Bạn có nên khởi sự việc kinh doanh độc lập không?

  Sở hữu doanh nghiệp riêng của mình luôn góp phần vào sự phồn vinh của đất nước. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhượng quyền thương mại, giờ đây bạn đang có cơ hội lựa chọn giữa việc khởi nghiệp hoạt động kinh doanh độc lập của mình hay là điều hành doanh nghiệp của mình với tư cách là một bộ phận của hệ thống nhượng quyền

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"