TIN NỔI BẬT

 • Vì sao Adidas, Nike từ chối Amazone và eBay?

  Các nhà tiếp thị hiện đại đang nỗ lực tận dụng cơ hội trong thời kỳ bùng nổ kỹ thuật số với hàng loạt tiện ích, từ mạng xã hội, ứng dụng di động tới thương mại điện tử. Cả eBay và Amazone đều trở thành những Wal-mart trong thế giới điện tử.

  Tập đoàn gia đình lũng đoạn kinh tế Hàn Quốc

  Chính phủ Hàn Quốc tìm mọi cách giảm quyền lực và ảnh hưởng của các “chaebol” - vốn được coi là luôn triệt tiêu cạnh tranh, lợi dụng quan hệ cấp cao và giao dịch “ngầm” làm lợi cho các cổ đông trong gia đình.

  Dấu hiệu thành công cho một công ty khởi nghiệp

  Là người đứng đầu của một công ty truyền thông ở thành phố Salt Lake, chúng tôi đã nhìn thấy hàng trăm công ty tăng trưởng và hàng ngàn các công ty khởi nghiệp. Trong thực tế, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến chương trình khởi nghiệp 1 tỷ đô Grow America Springboard™, trong năm nay đã có đến hàng ngàn công ty khởi nghiệp nhờ chương trình này.

  Hái ra tiền ở nơi "tên bay, đạn lạc"

  Sau bức tường bê tông dày cộp và hàng rào dây thép gai chằng chịt, những khách sạn giữa vùng chiến sự đang duy trì một triết lý kinh doanh độc đáo.

  Quyền lực bất ngờ của Amazon

  Tầm ảnh hưởng trên phương diện kinh tế của Amazon đã trở nên lớn hơn so với nhiều công ty công nghệ như Apple, Google hay Facebook.

  Chiến lược góp vốn thương hiệu của Richard Branson

  Đế chế thương mại hiện nay của Tập đoàn Virgin có hơn 400 công ty và được quản lý thông qua các quỹ đầu tư và ủy thác của Richard Branson ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong số đó, vị doanh nhân người Anh này chỉ sở hữu hoàn toàn có một vài công ty. Những công ty nổi bật như Virgin Atlantic, Virgin Money, Virgin Media hay Virgin Trains đều có sự hiện diện của những cổ đông lớn.

  Những khoản đầu tư triệu đô của vương quốc Qatar

  Với 85 tỷ USD, Quỹ tài sản Quốc gia Qatar đã thành lập kênh truyền hình Al Jazeera, rót vốn vào Barclays, Shell, Luis Vuiton hay mua lại thương hiệu thời trang Valentino.

  Thua lỗ, Mitsubishi bán nhà máy với giá...1 Euro

  Sau 5 tháng rao bán với giá thấp không tưởng 1 Euro, nhà máy có công suất 200.000 xe/năm của Mitsubishi vừa có chủ mới.

  Sự suy tàn rẻ mạt của mạng xã hội "bom tấn

  Một sự suy tàn đáng kinh ngạc khi mạng xã hội Digg lừng lẫy một thời đã tự “chôn vùi” quá khứ hào hùng bằng một thương vụ mua bán chỉ vỏn vẹn 500.000 USD cho một công ty mới khởi nghiệp.

  Thương hiệu nào giá trị nhất toàn cầu?

  Theo bảng xếp hạng BrandZ Top 100, giành 3 vị trí dẫn đầu trong top 10 là Apple, IBMvà Google. Thương hiệu các công ty viễn thông cùng có tên trong top 10 là AT&T và Verizon.

  Hoàng gia Qatar thâu tóm thương hiệu Valentino

  Sau vụ mua bán trị giá 550 triệu bảng này (853 triệu USD), hoàng gia Qatar còn tỏ ý thâu tóm thêm thương hiệu thời trang Missoni.

  Nhận diện 10 công ty lớn nhất thế giới

  Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 500) năm 2012. Như thường lệ, các công ty dầu lửa tiếp tục thống trị top 10 của danh sách này.

  Louis Vuitton và điều kỳ diệu từ những chiếc vali

  Là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu đến từ nước Pháp, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, ông chủ của Louis Vuitton chỉ khởi nghiệp với việc làm ra những chiếc vali phục vụ cho giới thượng lưu.

  Cuộc cách mạng mang tên Zappos

  Zappos.com một công ty bán giày dép qua mạng internet lớn nhất thế giới, tạo ra một cuộc cách mạng làm thay đổi nhận thức của tất cả các nhà điều hành trong ngành công nghiệp này. Sau đó Zappos được ông khổng lồ Amazon mua lại với giá kỷ lục 1 tỉ USD.

  Kinh tế Nhật Bản trông chờ vào rượu sake

  Tokyo đang muốn biến món rượu gạo truyền thống (sake) thành một phần trong chiến lược phát triển quốc gia. Nước này hy vọng việc nhắm đến thị trường nước ngoài sẽ làm tăng tốc ngành du lịch và đầu tư, từ đó hỗ trợ được các vùng nông thôn khó khăn.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"