TIN NỔI BẬT

 • Adidas đang "dốc sức" vào tiền điện tử?

  Có vẻ như Adidas đang dốc hết sức vào tiền điện tử khi thông báo hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, không lâu sau khi đầu tư lớn vào một khu đất trong thế giới trò chơi ảo dựa trên blockchain của The Sandbox...

  CEO hãng vận tải Hong Kong: Gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ còn kéo dài

  Sẽ mất một thời gian dài để khắc phục những gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu và điều này sẽ tiếp tục đẩy giá tiêu dùng tăng cao hơn.

  Các hãng linh kiện ngắc ngoải trước làn sóng ôtô điện

  Fuji Oozx là một trong số hàng trăm nhà cung ứng linh phụ kiện ôtô tại Nhật mà sự tồn tại đang bị đe dọa bởi xu hướng chuyển dịch sang xe điện trên khắp thế giới. Suốt gần 70 năm qua, hãng chuyên sản xuất van nạp - một linh kiện quan trọng của mọi mẫu xe chạy xăng, giúp kiểm soát lượng nhiên liệu vào ra khỏi xi-lanh. Van nạp làm từ đồng, vốn nhẹ và chịu nhiệt tốt, sử dụng công nghệ cũ và giờ đây không còn cần đến trên xe điện.

  Nhiều tài phiệt Đông Nam Á đua nhau đầu tư vào ngành công nghệ

  Với lượng tiền đầu tư lớn này, các đế chế kinh doanh truyền thống giờ đây đang dịch chuyển sang thế giới của thương mại điện tử và số hóa.

  Netflix ước tính ′Squid Game′ tạo ra giá trị gần 900 triệu USD

  Hơn 130 triệu người đã xem bộ film "Squid Game" (Trò chơi con mực) của Hàn Quốc. Netflix ước tính rằng siêu phẩm mới này sẽ đem lại gần 900 triệu USD giá trị cho công ty, thể hiện rõ ràng sự thành công mà một bộ phim có thể tạo ra trong kỷ nguyên phát trực tuyến.

  Những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ thường học chuyên ngành nào?

  Khi đang học trung học cơ sở, vì không được phép tham gia lớp học kinh tế cho học sinh trung học nên tỷ phú Mark Cuban - chủ sở hữu của đội bóng Dallas Mavericks - đã quyết định tham gia các lớp học ban đêm tại Đại học Pittsburgh. Vị tỷ phú này sau đó quyết định bỏ học năm cuối cấp 3 và đăng ký vào Đại học Pittsburgh trước khi chuyển sang học chuyên ngành tài chính tại Đại học India.

  Cú "bạo chi" lịch sử của Ford!

  Có vẻ như nhà sản xuất ô tô của Mỹ, Ford đã bắt đầu kích hoạt kế hoạch “Ford Plus” cho tham vọng dẫn đầu của mình trong ngành công nghiệp xe điện, vị trí đang được nắm giữ bởi Tesla...

  Một gia đình sở hữu hơn 238 tỷ USD, giàu hơn cả Jeff Bezos và Elon Musk

  Walton cũng là cái tên đứng đầu danh sách 25 gia đình giàu nhất thế giới năm 2021 mà Bloomberg vừa công bố. Trong 12 tháng qua, tài sản của gia đình Walton đã tăng thêm 23 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Walmart tăng.

  Mục tiêu ngàn tỷ USD của ngành công nghiệp phần mềm Ấn Độ

  Hơn hai thập niên trước, Ấn Độ bắt đầu chuyển mình thành cường quốc công nghệ thông tin (CNTT) toàn cầu, mở ra kỷ nguyên giàu có và tạo ra số việc làm chưa từng thấy ở nước này.

  Một công ty mì ăn liền IPO giúp hàng loạt cổ đông vào Top 50 người giàu nhất Philippines

  Tháng 6 năm nay, nhà sản xuất mì ăn liền Monde Nissin chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và huy động thành công 1 tỷ USD. Thương vụ IPO lớn nhất Philippines này đã giúp nhiều cổ đông của Monde Nissin vào Top 50 người giàu nhất Philippines năm 2021, theo danh sách vừa công bố của Forbes.

  Cuộc khủng hoảng chip của các hãng ôtô lớn trên toàn cầu

  Các hãng xe lớn trên toàn cầu đang lao đao vì thiếu chip. Vấn đề nằm ở chỗ cuộc khủng hoảng vẫn chưa có dấu hiệu chuẩn bị kết thúc.

  Shopee đã thay đổi cuộc chơi thương mại điện tử Brazil như thế nào?

  Ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee thuộc sở hữu của tập đoàn Sea (Singapore) chỉ mất hai năm để trở thành ứng dụng mua sắm được tải xuống nhiều nhất ở Brazil. Shopee thu hút người dùng đến với thị trường hàng hóa giá rẻ nhờ việc thay đổi cách tiếp cận đối với thương mại điện tử, đó là tạo ra các trò chơi nhỏ trong ứng dụng và tặng phiếu giảm giá cho người chiến thắng.

  Ấn Độ vừa có thêm một tỷ phú nhờ sự bùng nổ của ngành hóa chất đặc biệt

  Vasudeo Goenka, người đứng đầu gia đình sở hữu công ty sản xuất hóa chất đặc biệt Laxmi Organic Industries của Mumbai vừa trở thành tỷ phú mới nhất của Ấn Độ. Tài sản của ông đã vượt mốc 1 tỷ USD trong tuần này sau khi cổ phiếu của Laxmi Organic tăng lên gần 200% kể từ khi IPO hồi tháng 3 vừa qua.

  Ai sẽ thay thế Tim Cook quản lý đế chế Apple nghìn tỷ USD?

  Trong tuần qua, quá trình lãnh đạo Apple trong cương vị CEO của ông Tim Cook chính thức cán mốc 10 năm. Sau 1 thập kỷ đảm nhiệm vị trí này và ngày kết thúc “triều đại” của ông ngày một đến gần.

  Tàu xếp hàng dài trước cửa ngõ giao thương Mỹ-châu Á

  Số tàu đang chờ đợi để vào cảng lớn nhất kết nối giao thương giữa Mỹ và châu Á đã lên đến mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ ngay khi các công ty cố gắng tích trữ hàng hóa cho mùa mua sắm cuối năm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"