TIN NỔI BẬT

 • Cước vận tải biển lại tăng vọt

  Làn sóng nhập khẩu hàng hóa dồn dập từ châu Á đã gây ra hiện tượng "thắt nút cổ chai" ở các cảng Bờ Tây của nước Mỹ và đẩy giá cước vận tải sang Mỹ tăng vọt.

  Công ty mẹ TikTok được định giá hơn 250 tỷ USD

  Theo nguồn tin thân cận của Bloomberg, ByteDance Ltd., Công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok, đang được định giá hơn 250 tỷ USD trên thị trường thứ cấp.

  Chiến lược làm giàu của tỷ phú kiếm được nhiều tiền hơn Elon Musk và Jeff Bezos

  Sau hai thập kỷ xây dựng đế chế kinh doanh tập trung vào lĩnh vực than đá, tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani hiện đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh để củng cố vững chắc vị thế và sự phát triển của tập đoàn trong tương lai. Các kế hoạch đầy tham vọng của ông đang nhận được sự hỗ trợ từ Thủ tướng Narendra Modi.

  Snap kỳ vọng gì ở Fit Analytics?

  Cuộc “hôn nhân” với Fit Analytics được cho là bước đi chiến lược khác của Snap nhằm đa dạng hóa nguồn doanh thu của Công ty này.

  Tỷ phú giàu nhất Thái Lan tính thâu tóm hàng loạt khách sạn "hấp hối"

  Hiện tại, Thái Lan có hơn 100 khách sạn đang được rao bán và "con số này tăng lên mỗi ngày", Vanden Auweele, giám đốc phụ trách mảng khách sạn của Asset World Corp. cho biết. Tập đoàn TTC của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi hiện nắm giữ cổ phần đa số tại Asset World Corp.

  Alibaba và cuộc lấn sân sang lĩnh vực logistic

  Nền tảng Cainiao của Tập đoàn Alibaba nổi lên như một trung tâm lợi nhuận mới bằng cách tận dụng dữ liệu để hợp lý hóa hoạt động kho vận

  CEO Foxconn: Ôtô điện là "iPhone của kỷ nguyên mới"

  "Với Foxconn, sản xuất xe điện chắc chắn sẽ phát triển trở thành mảng kinh doanh lớn hơn nhiều so với điện thoại di động", ông Liu nhận xét.

  Volkswagen có thể soán ngôi vương xe điện của Tesla

  Sang năm 2025, hãng xe lớn nhất châu Âu có thể bán được nhiều hơn 300.000 xe điện so với Tesla. Việc chấm dứt thời kỳ thống trị của Tesla sẽ là dấu mốc lớn trong quá trình chuyển đổi của Volkswagen sang xe điện. Hãng xe này đã chịu ảnh hưởng trầm trọng từ scandal gian lận khí thải năm 2015 và đang đầu tư 35 tỷ euro (42 tỷ USD) vào xe điện. Họ đặt cược tương lai vào công nghệ mới này và muốn chuyển hướng khỏi xe chạy nhiên liệu hóa thạch.

  Máy ATM bitcoin nở rộ khắp nước Mỹ

  Cùng với đợt tăng giá phi mã của tiền ảo bitcoin, mạng lưới máy ATM bitcoin, nơi cho phép thực hiện các giao dịch mua bán bitcoin, cũng nhanh chóng phủ rộng khắp nước Mỹ. Tính đến tháng 1-2021, có tổng cộng 28.185 máy ATM bitcoin ở Mỹ.

  Nền kinh tế vaccine hậu Covid-19?

  Vaccine cứu 2-3 triệu mạng người mỗi năm, nhưng để mang chúng ra thị trường đòi hỏi đầu tư cực lớn với những hợp đồng bí mật. Thị trường dược phẩm trị giá 1.300 tỷ USD năm 2019, trong đó vaccine chỉ chiếm 3%, ở mức 33 tỷ USD, trong khi thuốc ung thư 142 tỷ USD. Vậy nền kinh tế vaccine hoạt động và mang lại lợi nhuận ra sao, ai tài trợ? Liệu đại dịch Covid-19 và công nghệ mới có khiến thị trường vaccine bị đổ vỡ?

  OYO vỡ mộng

  Thời điểm biên giới các nước vẫn mở cửa và các khách sạn luôn đầy khách, Oyo, chuỗi startup khách sạn Ấn Độ do tập đoàn viễn thông Nhật SoftBank hậu thuẫn, đang không ngừng tăng tốc hướng đến mục tiêu trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới. Nhưng nay ở Oyo là một bức tranh khác hẳn. Hãng này đã rút khỏi thị trường châu Âu và Mỹ và đã cắt giảm tới 2/3 trong số 30.000 nhân viên trên toàn cầu.

  Thái Lan muốn thử nghiệm ′du lịch không cách ly′

  Thái Lan đang lên kế hoạch thử nghiệm mở cửa trở lại hoàn toàn đối với du khách nước ngoài đã tiêm vaccine Covid-19 và sẽ cho phép họ miễn cách ly tại bốn địa điểm gồm hai đảo nghỉ dưỡng Koh Samui, Phuket và hai tỉnh ven biển Krabi và Phang Nga.

  Chuyển đổi kinh doanh mùa dịch: Gọi tên Amazon

  Công nghệ đang mang lại một thay đổi cơ bản và chuỗi cung ứng 4.0 đòi hỏi một cái nhìn rất khác nhau - tập trung vào việc tăng doanh thu thông qua một sự hiểu biết tốt hơn về hành vi khách hàng.

  Ôtô điện bùng nổ ở châu Âu: Tác động từ chính sách trợ cấp hay xu hướng tiêu dùng mới?

  Các khoản trợ cấp của chính phủ và sự lựa chọn xe ngày càng phong phú giúp thúc đẩy nhu cầu mua ôtô chạy điện của người tiêu dùng châu Âu. Nhưng những gì đã diễn ra ở Trung Quốc là một lời cảnh báo rằng xu hướng này có thể không kéo dài.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"