TIN NỔI BẬT

 • Cuộc cách mạng hàng không và ô tô bay thay đổi thế giới

  Roei Ganzarski, giám đốc điều hành magniX, cho biết công ty đã làm việc với hãng hàng không Canada Harbour Air Seaplanes để chuyển đổi một trong những chiếc máy bay trong đội thủy phi cơ sang chạy bằng pin thay vì nhiên liệu hóa thạch. Đối với Greg McDougall, người sáng lập Harbour Air và là phi công trong chuyến bay thử nghiệm, nó đánh dấu đỉnh cao của nhiều năm cố gắng đặt môi trường lên hàng đầu trong hoạt động của mình.

  Cháu trai của tỷ phú Warren Buffett và ′mỏ vàng′ mới của các gia tộc giàu nhất châu Á

  Mặc dù là người thừa kế tài sản của nhà Chou, gia tộc đã có công xây dựng thương hiệu Michael Kors và Tommy Hilfiger, Veronica Chou, (36 tuổi) nói rằng cuộc sống thực tế có nhiều ý nghĩa hơn là theo đuổi những phong cách mới nhất trong thế giới thời trang. Vì vậy, Chou, một người từ nhỏ đã làm việc trong các nhà máy của gia đình mình và sau đó điều hành một doanh nghiệp giúp giới thiệu các thương hiệu thời trang toàn cầu như Ed Hardy và Madonna’s Material Girl tới thị trường Trung Quốc, lựa chọn bắt đầu dòng quần áo bền vững của riêng mình - Everybody & Everybody.

  Hậu ′vạ miệng′, Jack Ma không còn nằm trong 3 người giàu nhất Trung Quốc

  Vị tỷ phú sáng lập tập đoàn Alibaba hiện xếp sau tỷ phú nước đóng chai Zhong Shanshan, ông trùm công nghệ Pony Ma và Collin Huang - CEO của công ty thương mại điện tử Pinduoduo.

  App hàng quán vỉa hè đạt giá trị 3 tỷ USD

  Bukalapak là một sàn thương mại điện tử với mục đích giúp đỡ các hàng quán vỉa hè (“warung” trong tiếng địa phương) buôn bán online trong thời đại 4.0, với hi vọng làm sống lại thị trường mang tính biểu tượng của nền kinh tế Indonesia.

  Dân giàu đang vay hàng tỷ USD để kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật

  Ngày càng có nhiều nhà sưu tập nghệ thuật giàu có tận dụng lãi suất thấp để vay tiền (bằng cách thế chấp các bức tranh Picasso và Basquiat của họ), làm tăng thêm rủi ro bùng nổ và vỡ nợ trong thị trường nghệ thuật.

  Giới siêu giàu châu Á ′rộ mốt′ chơi thú lạ

  Rồng Komodo, báo săn gê pa, một số loài chim lạ… là những thú chơi mới nhất của giới siêu giàu châu Á.

  Hạng ghế máy bay nào sẽ hot nhất năm 2021?

  Ghế phổ thông đặc biệt - hạng ghế hot nhất năm 2021 trên những chuyến bay. Cùng tìm hiểu vì sao?

  Tiêu chí "khó đỡ" của giới siêu giàu khi tìm mua đảo riêng tránh dịch Covid

  Theo công ty Sotheby's International Realty, nhu cầu hỏi mua đảo riêng trên toàn cầu đã tăng gấp đôi trong năm ngoái. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong năm nay khi mà giới siêu giàu đua nhau tìm kiếm một nơi để cách ly bản thân và gia đình khỏi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thị hiếu của họ đã có chút ít thay đổi, SCMP cho biết.

  Tesla: Khoản lãi từ Bitcoin trong 1 tháng còn lớn hơn doanh số bán xe điện của năm 2020

  Gần đây, Tesla bất ngờ tiết lộ về khoản đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin của Tesla và thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Giờ thì khoản đầu tư vào Bitcoin này còn mang lại lợi nhuận lớn hơn cả doanh số bán xe năm 2020, theo Times of London.

  Các công ty Nhật Bản mở rộng bán hàng thông qua livestream

  Bán hàng thông qua livestream, một kênh mua sắm trực tuyến giống như kênh truyền hình thường được tổ chức bởi những người có ảnh hưởng hoặc những người nổi tiếng trên Internet, đã ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc trong bốn năm qua.

  Sắp tới là những tháng bận rộn cho hoạt động M&A với nhiều doanh nghiệp

  “Nhu cầu đặt ra về tốc độ số hóa đã khiến nhiều doanh nghiệp nghiêng về chiến lược mua lại thay vì tự xây dựng. Điều này làm gia tăng cạnh tranh giữa các công ty để có được cơ sở hạ tầng kinh doanh cần thiết và đẩy mức định giá của các tài sản này lên mức cao hơn”, ông Ong Tiong Hooi cho biết thêm.

  Ford bắt tay chiến lược với Google, thúc đẩy quá trình đổi mới ngành công nghiệp ô tô

  Ford và Google vừa công bố bắt đầu mối quan hệ hợp tác chiến lược với mục tiêu xúc tiến quá trình chuyển đổi của Ford, và mang đến những trải nghiệm mới về phương tiện được kết nối.

  Apple tái cơ cấu chuỗi sản xuất toàn cầu

  Tập đoàn Pegatron vừa xin cấp phép kế hoạch tăng vốn thêm 140 triệu USD tại Ấn Độ, mở đường cho việc giảm sản xuất iPhone tại Trung Quốc để chuyển một phần sang các quốc gia châu Á khác.

  Boeing thua lỗ kỷ lục trong năm 2020

  Trong năm ngoái, Boeing mất hơn 12 tỷ USD khi mà số lượng máy bay giao đi giảm hơn nửa, các hãng hàng không phải ngừng bay hàng nghìn máy bay và hủy các đơn đặt hàng hàng trăm máy bay.

  Cuộc chiến các tỉ phú Mỹ: Amazon và SpaceX kình chống nhau quyết liệt

  Vào ngày 26-1, đích thân tỉ phú Musk viết trên Twitter để nhắc lại rằng công ty của ông ấy còn tiến xa hơn nhiều trong cuộc đua phát triển công nghệ. Ông nói: "Hệ thống Starlink hôm nay không ngăn cản hệ thống vệ tinh của Amazon phục vụ công chúng. Ít nhất, vài năm nữa nó mới thực sự hoạt động tốt".

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"