TIN NỔI BẬT

 • Đẩy mạnh triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% tới doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

  Chính sách hỗ trợ lãi suất ra đời thể hiện sự hỗ trợ của Nhà nước đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng với chi phí lãi suất thấp hơn để vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

  Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát

  Dự đoán lạm phát sẽ tăng mạnh vào nửa cuối năm nay và năm 2023, Ngân hàng Nhà nước đang lên các kịch bản ứng phó và tỏ ra rất thận trọng với điều hành tín dụng, tỷ giá.

  Thị trường tiền mã hóa thay đổi thế nào sau 10 năm

  Sau 10 năm, số lượng đơn vị coin/token tăng thêm hàng trăm lần. Trong khi đó, vốn hóa của thị trường sau nhiều lần leo dốc bắt đầu suy yếu.

  Hơn 230 nghìn tỷ đến kỳ đáo hạn: ′Bom nợ′ nguy cơ sắp nổ?

  Từ tháng 6 đến hết năm 2022, khối lượng đáo hạn của trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tăng dần với hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi tháng. Trong khi các DN có tỷ lệ nợ cao bất thường, nếu bị đứt dòng tiền không thể trả nợ thì “bom nợ” có nguy cơ nổ.

  Cuộc đua lãi suất ′tăng nhiệt′

  Trong 3 tháng trở lại đây, hầu như các ngân hàng tư nhân đều tăng lãi suất huy động, phổ biến khoảng 0,3-0,5%/năm. Tính tới đầu tháng 6/2022, mặt bằng lãi suất tiền gửi đã tăng đáng kể, khoảng 10 ngân hàng đưa ra mức lãi suất trên 7%/năm. Ở kỳ hạn 12 tháng, SCB là nhà băng trả lãi cao nhất (7,3%). Nhóm 4 ngân hàng có vốn nhà nước cũng rục rịch tăng lãi suất. Lần đầu tiên trong 3 năm qua, BIDV tăng lãi suất tiền gửi thêm 0,1%/năm ở các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

  CEO JPMorgan: ′Bão tố đang ập đến′

  CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon cảnh báo nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với một “cơn bão” kinh tế gây ra bởi cuộc xung đột Ukraine và quá trình siết chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

  Ngân hàng số chạy đua dịch vụ bán lẻ

  Mặc dù chưa độc lập hoàn toàn với dịch vụ ngân hàng truyền thống nhưng các ứng dụng ngân hàng thuần số của nhiều NHTM hiện nay đang cạnh tranh rất sôi động để mở rộng các sản phẩm dịch vụ bán lẻ và tài chính tiêu dùng.

  Hỗ trợ 2% lãi suất từ gói 40.000 tỉ đồng

  Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường giám sát, phối hợp các bộ, ngành và chính quyền địa phương triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất cho vay đạt hiệu quả

  Lãi suất tăng tiếp, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất?

  Lãi suất huy động liên tục nhích lên thời gian qua và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng, trong đó mức lãi suất huy động vượt 7%/năm xuất hiện ngày càng nhiều.

  Warren Buffett: Khi thị trường bị bán tháo, đừng nên theo dõi thị trường sát sao

  Thị trường tài chính đang trải qua giai đoạn biến động cực mạnh và vẫn đang trong xu hướng giảm. Trong đó, Dow Jones ghi nhận 7 tuần giảm liên tiếp, dài nhất kể từ năm 2001, còn S&P 500 có 6 tuần lao dốc - chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 6/2011, theo CNBC.

  Kho bạc Nhà nước sắp bơm khối lượng tiền lớn ra thị trường

  Cùng với kế hoạch mua lại có kỳ hạn trái phiếu Chính phủ và ngoại tệ, Kho bạc Nhà nước dự kiến cung ra thị trường khoảng 78.000 tỷ đồng trong quý 2/2022...

  Mặt bằng lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng

  Áp lực lạm phát và cầu tín dụng tăng cao khiến các ngân hàng chạy đua thanh khoản, đẩy lãi suất tiền gửi đi lên. Tuy nhiên, lãi suất cho vay khó có thể tăng tương ứng.

  Lãi suất cho vay mua nhà ở không tăng

  Các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức lãi suất cho vay mua nhà ở như các tháng đầu năm nay và khẳng định tiếp tục cho vay phục vụ đời sống với các sản phẩm tín dụng kéo dài thời hạn vay từ 25-30 năm, giảm áp lực trả nợ từng tháng cho người vay vốn.

  Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số giai đoạn 2

  Trong giai đoạn 2, BoJ sẽ nghiên cứu cách thức phòng ngừa các mối đe dọa từ việc chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm ngân hàng sang CBDC tới sự ổn định của hệ thống tài chính.

  Giai đoạn khó khăn của các ngân hàng toàn cầu

  Các ngân hàng toàn cầu đang đối mặt với một giai đoạn đầy khó khăn do tác động tiêu cực từ cuộc xung đột Nga - Ukraine, trong khi dòng vốn rẻ từ các ngân hàng trung ương (NHTW) đang có xu hướng thu hẹp.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"