TIN NỔI BẬT

 • Kiều hối về Việt Nam từ xuất khẩu lao động đạt 3 - 4 tỷ USD mỗi năm

  Theo số liệu báo cáo từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tăng đều hàng năm, đặc biệt trong 5 năm gần đây, mỗi năm tăng thêm khoảng 10.000 người. Lượng kiều hối do người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài chuyển về trong nước hàng năm ước đạt từ 3 – 4 tỷ USD.

  Đầu tư vàng còn hấp dẫn?

  Kinh tế năm 2021 được dự báo vẫn tiếp tục khó khăn, nhưng kênh đầu tư truyền thống như vàng được kỳ vọng mang lại lợi nhuận "khủng" cho nhà đầu tư.

  Những triệu phú ′hụt′ vì quên mật khẩu ví chứa Bitcoin

  Bitcoin đã trải qua 8 tháng biến động giá bất thường, giúp rất nhiều người nắm giữ nó trở nên giàu có trong thời gian ngắn. Nhưng trớ trêu là nhiều người không thể tiếp cận số Bitcoin của mình vì bị mất hoặc quên mật khẩu. Họ buộc phải đứng nhìn giá tiền ảo này tăng và giảm mạnh mà không thể kiếm chác gì từ chúng.

  PwC lý giải giá Bitcoin tăng ′điên cuồng′

  Đà tăng giá như vũ bão của Bitcoin trong vài tuần gần đây một phần xuất phát từ sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư tổ chức lớn, theo Henri Arslanian, trưởng bộ phận nghiên cứu tiền điện tử toàn cầu của PwC.

  Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên cao nhất 6,8%/năm

  Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước về tình hình hoạt động ngân hàng tuần từ 28-31/12/2020 cho thấy, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần tăng nhẹ; Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6-6,8%/năm; Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành lĩnh vực ở mức 4,5%/năm...

  ATM sắp hết thời?

  Không chỉ do máy cà thẻ (POS), tương lai của các loại hình thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) sẽ dần thay thế ATM, nếu cỗ máy này không phát triển thêm tiện ích, tính năng gì mới.

  Người giàu trẻ tuổi Mỹ sở hữu khối tài sản 10.000 tỷ USD

  Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, đây là lần đầu tiên khối tài sản của thế hệ trẻ Millennials vượt mốc kỷ lục 10.000 tỷ USD. Tuy nhiên, thế hệ này cũng gánh một tỷ lệ nợ khổng lồ, theo báo cáo theo dõi tài sản của nước Mỹ trong quý III/2020.

  Ngân hàng TW New Zealand bị tấn công mạng, lấy dữ liệu nhạy cảm

  Thống đốc Ngân hàng dự trữ New Zeland cho biết vụ việc đã được ngăn chặn và hệ thống cũng đã ngắt kết nối mạng. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn đang xác định các thông tin có thể đã bị rò rỉ.

  Giá trị thị trường tiền điện tử vượt 1 nghìn tỷ USD

  Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử (Cryptocurrencies) đã lần đầu tiên vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD vào thứ Năm vừa qua trong bối cảnh đồng Bitcoin tăng giá “điên cuồng”, chạm mốc 37.000 USD, đẩy nhiều đồng tiền điện tử khác tăng theo.

  Big 4 ngân hàng báo lợi nhuận khủng, cổ phiếu tăng mạnh

  Vietcombank vẫn giữ vững lợi nhuận 1 tỷ USD (23.000 tỷ đồng), lợi nhuận VietinBank tăng 43% trong khi Agribank cũng cho biết hoàn thành mọi chỉ tiêu đề ra. Riêng BIDV báo lợi nhuận giảm 16%.

  Năm 2021 tăng trưởng tín dụng được dự báo ra sao?

  Tăng trưởng tín dụng năm 2021 được dự báo trong khoảng 13% đến 14%. Con số này cao hơn mức ước tính tăng trưởng tín dụng năm 2020 là khoảng 11-12% và tương đối sát với trung bình tăng trưởng tín dụng năm 2018 và 2019 là trên 13%.

  Sốt vàng, Bitcoin, chứng khoán: Hưng phấn và lo sợ

  Trong bối cảnh nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, thị trường tài chính bắt đầu có những diễn biến khác lạ trái chiều. Cuộc lên ngôi tại thời điểm này của các kênh đầu tư: vàng, Bitcoin và chứng khoán đang khiến tâm lý người dân và các nhà đầu tư vừa hưng phấn, vừa lo sợ. Nhiều người tự đặt câu hỏi không biết thị trường sẽ còn phi mã đến lúc nào trong khi các chuyên gia không ngớt lời cảnh báo.

  Các ngân hàng săn chuyên gia khi Trung Quốc mở thị trường tài chính 53.000 tỉ USD

  Các ngân hàng lớn trên thế giới đã bắt đầu tìm kiếm các cố vấn mới trong bối cảnh Trung Quốc đang bắt đầu mở của thị trường tài chính 53.000 tỉ USD.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"