TIN NỔI BẬT

 • Tại sao đại gia ngoại "bỏ chạy" khỏi đất vàng?

  Sau gần 2 năm được TP. HCM chọn làm nhà đầu tư tại khu đất 164 Đồng Khởi (quận 1), 2 nhà đầu tư Hongkong Land (Vương quốc Anh) và Sumitomo & Development (Nhật Bản) mới đây đã quyết định xin rút khỏi dự án này. Vì sao các nhà đầu tư ngoại lại rút khỏi dự án “đất vàng”, có giá đắt đỏ bậc nhất tại TP. HCM này?

  Giá vàng bật tăng, USD tự do lên gần 21.800 đồng

  Bất chấp mức giảm nhẹ của giá vàng thế giới sáng nay (16/3), giá vàng SJC tăng vài chục nghìn đồng mỗi lượng so với cuối tuần. Giá USD tự do đang hướng về mốc 21.800 đồng, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vượt xa ngưỡng 21.400 đồng sau một thời gian khá dài duy trì dưới mốc này.

  Sẽ xác định lại số liệu nợ xấu của từng ngân hàng

  Theo các NH, số liệu nợ xấu của các NH chênh khá xa so với số nợ xấu mà cơ quan thanh tra giám sát NH Nhà nước đưa ra. Tuy nhiên, dựa trên các tiêu chí đã đưa ra tại cuộc họp, NH Nhà nước cho biết sẽ tính toán lại số liệu về nợ xấu của từng NH, sau đó sẽ có văn bản thông báo gửi đến các NH.

  Mỹ: Tồn kho dầu liên tục tăng và không còn chỗ chứa

  Nếu nguồn cung dầu vượt khả năng của kho chứa, Mỹ sẽ phải giảm nhập khẩu và rồi giảm sản lượng. Giá dầu theo đó cũng giảm, có lẽ rất mạnh.

  "Chiến tranh tiền tệ" đang gõ cửa châu Á?

  Dĩ nhiên, các thống đốc ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ buột mồm nói ra cụm từ "chiến tranh tiền tệ". Hôm qua (13/3), khi tuyên bố cắt giảm lãi suất cơ bản đồng Won về mức thấp kỷ lục 1,75%, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) Lee Ju-yeol đã khéo léo phủ nhận nhận định cho rằng một cuộc "chiến tranh tiền tệ" đang đến.

  Câu chuyện thật: Giá vàng sẽ còn giảm trong dài hạn

  Khởi đầu năm mới ở 1.175 USD/ounce. Đến 23/1 giá vàng tăng lên 1.300 USD/ounce. Nhưng rồi sang tháng 2, giá lại giảm 60 USD và tiếp tục giảm trong tháng 3. Đến nay, giá vàng đã giảm 1,6% và không có gì ngạc nhiên nếu giá kim loại quý này giảm hơn nữa trong tháng này.

  Thị trường BĐS: Nguy cơ "bong bóng" quay lại

  Nguồn vốn hấp dẫn, nguồn cung dồi dào, nhu cầu nhà ở lớn là cơ sở để rất nhiều chuyên gia, nhà đầu tư thậm chí cơ quan quản lý tin rằng thị trường BĐS sẽ khởi sắc nhưng rất ít ý kiến cho rằng giá nhà ở sẽ giảm xuống mặc dù nguồn cung dự báo sẽ tăng rất mạnh. Sự phát triển lệch lạc giữa cung và cầu có thể sẽ khiến nguy cơ “bong bóng” BĐS quay trở lại.

  Tỷ giá: 1 USD đổi 1 Euro?

  Đồng Euro đang được giao dịch ở mức thấp nhất trong 12 năm qua so với đồng USD. Các chuyên gia tin rằng đồng Euro sẽ sớm giảm xuống ngang giá trị với USD (1USD/Euro) và thậm chí có thể xuống thấp hơn USD.

  Lãi suất huy động hạ xuống mức thấp kỷ lục

  Với đợt giảm lãi suất mới từ đầu tháng 3, mức lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm ghi nhận thấp nhất trên thị trường chỉ còn 4%/năm.

  USD lập kỷ lục mới so với euro, yên

  Cụ thể, euro giảm 1,42% so với USD xuống 1,07 USD sau khi xuống thấp nhất 12 năm ở 1,069 USD trong đầu phiên giao dịch. Ngoài ra, euro cũng giảm giá so với yên xuống thấp nhất 8 tháng ở 129,48 yên.

  Mã số bí mật đại gia, tỷ phú gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ

  Tất cả giao dịch, thông tin đều quanh một dãy số bí mật. Không một nhân viên nào được biết về tên tuổi khách hàng gửi hàng triệu USD trong các nhà băng Thụy Sĩ.

  Vì sao nhà đầu tư Việt quyết ôm tiền mặt lúc này?

  Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ở mức khá thấp, 5-6%/năm, hiện tượng nhiều thị trường trong đó có chứng khoán, bất động sản... nhấp nhổm tăng giá khiến không ít nhà giàu Việt đứng ngồi không yên.

  Bung tiền, đè lãi suất để tìm người vay

  "Đã qua thời doanh thu của NH chỉ chăm chăm vào lãi suất cho vay. Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các NH để tìm khách hàng tốt như hiện nay, NH nào có chất lượng dịch vụ cao và lãi suất ưu đãi sẽ có ưu thế" - một lãnh đạo NH Nhà nước thẳng thắn.

  Mỹ: 31 ngân hàng lớn nhất sẽ mất 500 tỷ USD nếu khủng hoảng tài chính

  Nói cách khác, tất cả 31 ngân hàng lớn nhất Mỹ đều đủ điều kiện về vốn (có hệ số vốn cấp 1 tối thiểu ở mức 5%) để duy trì hoạt động cho vay khi kinh tế Mỹ đối mặt với một cú sốc tài chính lớn mà không được chính phủ hỗ trợ.

  Được và mất khi mua lại ngân hàng với giá 0 đồng

  Có thể phải chi ra khoản tiền lên đến 40.000 tỷ đồng để vực dậy một ngân hàng đứng trước nguy cơ phá sản như VNCB nhưng đổi lại Ngân hàng Nhà nước yên tâm về quyền lợi người gửi tiền và sự ổn định của hệ thống

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"