TIN NỔI BẬT

 • "Chứng khoán truyền kỳ" 15 năm chưa ăn thua

  Đã gần 15 năm kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam thực hiện phiên giao dịch đầu tiên (28.7.2000). Ngần ấy thời gian đủ để hàng triệu người dân (*) có những trải nghiệm thị trường, nhưng vẫn chưa đủ để chứng khoán thực sự là hàn thử biểu của nền kinh tế, chưa đủ để là kênh thu hút vốn đủ sức cạnh tranh trong xu thế hội nhập toàn cầu ngày càng nhanh. Vấn đề cốt lõi vẫn là chưa tạo được sân chơi công bằng, bởi luật chơi chưa đầy đủ và cũng chưa được thực thi đến nơi đến chốn.

  Chủ tịch VietinBank: Hy vọng hoàn tất sớm kế hoạch sáp nhập PGBank

  Năm 2015 dự kiến là một năm bận rộn với ngân hàng này. Sự kiện sáp nhập PGBank vào VietinBank có lẽ sẽ là thương vụ lớn nhất từ trước tới nay trong giới ngân hàng. Đây là trọng trách lớn mà vị chủ tịch này sẽ phải gánh vác. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần công việc trong cái đích mà VietinBank hướng tới trong tương lai.

  Cổ phiếu ngành nào hấp dẫn?

  Trong "bức tranh" nhiều màu sắc lạc quan của thị trường chứng khoán năm 2015, cổ phiếu của một số ngành nghề được dự báo sẽ có sự tăng trưởng do hưởng lợi từ yếu tố kinh tế. Ngày đầu năm, hãy cùng "điểm mặt" những nhóm ngành này.

  Tăng trưởng tín dụng sẽ tăng mạnh trong 2015?

  Trong năm 2015, việc điều chỉnh tăng tỷ giá 1% ngay từ đầu năm sẽ các doanh nghiệp chủ động có phương án sản xuất kinh doanh của mình ngay từ đầu năm, kể cả doanh nghiệp xuất khẩu, cho thấy họ sẽ được hỗ trợ ngay từ đầu năm và kể cả những doanh nghiệp nhập khẩu cũng thấy được mặt bằng tỷ giá để chủ động điều chỉnh trong kế hoạch tài chính của mình, còn NHNN tạo thêm thuận lợi cho các doanh nghiệp và giúp cho hoạt động đạt được hiệu quả cũng như được ổn định trên cơ sở niềm tin của xã hội đã được lập lại

  Giá dầu và chứng khoán: Không có mối tương quan

  Giá dầu lao dốc đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong thời gian gần đây, với sự biến động của chứng khoán theo nhịp của giá dầu.

  Yêu cầu kiểm điểm một số ngân hàng, công ty tài chính

  Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp trên 3,2 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho trên 10 triệu lao động, trong đó có trên 102 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài; giúp 3.236 nghìn học sinh, sinh viên được vay vốn học tập; xây dựng hàng nghìn công trình công cộng và hàng trăm nghìn căn nhà cho hộ nghèo…

  Việt Nam sẽ rà soát vụ HSBC giúp người giàu trốn thuế

  Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước, các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ vào cuộc để rà soát vụ HSBC giúp người giàu trốn thuế. Đây là thông tin được đưa ra sau khi Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế cáo buộc ngân hàng HSBC Thụy Sĩ đã thu lợi nhuận trong nhiều năm nhờ hoạt động giúp tội phạm rửa tiền, buôn bán vũ khí, ma túy và giúp người giàu lách luật trốn thuế, trong đó có hàng chục tài khoản liên quan đến Việt Nam.

  Những con sóng nhấn chìm nhà đầu tư trong năm Giáp Ngọ

  Khi mà đại đa số các nhà đầu tư cho tới các chuyên gia đều nghĩ rằng Vnindex sẽ đạt 650; 700 thậm chí 800 vào cuối năm thì những con sóng xuất hiện đã nhấn chìm thành quả của rất nhiều nhà đầu tư đã đạt được trong năm.

  Ngành chứng khoán: cạnh tranh sẽ ngày càng quyết liệt!

  Thống kê báo cáo kết quả kinh doanh (KQKD) của 18 công ty chứng khoán đã công bố tiếp tục cho thấy một bức tranh khá sáng sủa về hoạt động của ngành này trong quí 4 vừa qua. Cụ thể, tổng doanh thu của các công ty này riêng trong quí 4-2014 đạt 1.137 tỉ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm 2013. Trong khi đó, tổng mức lợi nhuận riêng trong quí cuối năm ngoái đạt 339 tỉ đồng, gấp ba lần so với quí 4-2013. Đáng chú ý, những con số trên chưa bao gồm doanh thu và lợi nhuận của SSI - công ty chứng khoán, thường chiếm trên dưới một phần tư tổng mức lợi nhuận của toàn ngành (do chưa công bố báo cáo quí 4).

  Tập đoàn Singapore đầu tư 275 triệu USD mua 50% HAGL Myanmar Center

  Theo The Straits Times, tập đoàn bất động sản Singapore Rowsley Limited sẽ đầu tư 275 triệu USD để mua 50% khu phức hợp HAGL Myanmar Center của Hoàng Anh Gia Lai (HAG) tại Myanmar.

  Chủ tịch và Tổng giám đốc của HOSE bị "tố" không minh bạch về tài chính

  Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa có văn bản số 842/HHĐTTC gửi Bộ Tài chính với nội dung khẳng định Chủ tịch HĐQT và TGĐ của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đã không thực hiện công khai minh bạch tình hình tài chính của HOSE trong nhiều năm liền.

  Vụ HSBC Thụy Sĩ bị phanh phui: Điều tra tài khoản liên quan đến Việt Nam

  Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu HSBC Việt Nam báo cáo khẩn cấp vụ việc liên quan đến thông tin HSBC Chi nhánh Thụy Sĩ giúp hàng ngàn người che giấu tài khoản, trong đó có 26 tài khoản liên quan đến Việt Nam.

  Sáp nhập ngân hàng: Những chuyện hậu trường

  OceanBank sẽ về tay ai, số phận của GPBank, PGBank... vẫn còn là câu trả lời bỏ ngỏ, nhưng câu chuyện xung quanh việc tranh giành ngân hàng để sáp nhập của nhiều đại gia luôn là đề tài hấp dẫn thị trường.

  ADB cho Việt Nam vay thêm 234 triệu USD

  Một khoản vay chính sách trị giá 230 triệu USD được dành cho Chương trình nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Bên cạnh đó, một khoản vay trị giá 4,2 triệu USD sẽ dành cho Dự án Tăng cường giao thông đô thị bền vững của tuyến đường sắt đô thị số 3 của Hà Nội.

  26 khách hàng Việt Nam tại ngân hàng HSBC Thụy Sĩ bị tiết lộ

  Theo dữ liệu được tiết lộ, vào năm 2007, tổng tài sản của 26 khách hàng có liên quan đến Việt Nam tại ngân hàng này khoảng 37,5 triệu USD và tài khoản có giá trị cao nhất là 12,2 triệu USD.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"