TIN NỔI BẬT

 • Thủ tướng: Dòng tiền đang chủ yếu hướng vào phân khúc bất động sản dành cho nhà giàu

  Các khu chung cư cũ đang chiếm một nguồn lực lớn của xã hội nhưng chưa có cơ chế hiệu quả, phù hợp để cải tạo, xây dựng lại, giải phóng các nguồn lực này; Chưa thực hiện tốt quy định dành 20% quỹ đất tại các dự án để phát triển nhà ở xã hội. Công tác quản lý nhà nước ở địa phương còn nhiều bất cập; trình tự, thủ tục hành chính còn nhiều vướng mắc, cản trở quá trình phát triển.

  Bitcoin rớt thảm sau những cú giáng liên tiếp

  270 tỷ USD trên thị trường tiền ảo bị thổi bay khi đồng bitcoin lao dốc xuống dưới 40.000 USD trong ngày giao dịch 19/5.

  Vốn điều lệ ngân hàng sắp đổi ngôi

  Với tiềm lực mạnh và nguồn vốn chủ sở hữu lớn, nhiều ngân hàng thương mại tư nhân đang có khả năng tăng mạnh vốn điều lệ vượt qua nhóm ngân hàng quốc doanh.

  Lao vào tiền ảo, nhà đầu tư Việt bị "xén lông cừu"

  Mặc dù thị trường tiền ảo biến động chóng mặt, song nhiều nhà đầu tư vẫn lao vào với kỳ vọng đổi đời trong chớp mắt, bất chấp rủi ro.

  Tiền số pháp định, xu thế tất yếu

  Trong tương lai không xa, nhiều nước sẽ dần dần thay thế đồng tiền pháp định bằng đồng tiền số do các ngân hàng trung ương phát hành. Việt Nam, với hạ tầng Internet có độ phủ cao cũng nên sớm nghiên cứu phát hành đồng tiền số pháp định riêng của mình.

  Kiều hối tăng cao kỷ lục bất chấp dịch Covid-19

  Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM những tháng đầu năm 2021 khả quan, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái dù diễn biến tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp.

  Giám đốc ngân hàng Goldman Sachs nghỉ việc sau khi kiếm được hàng triệu đô tiền mã hoá

  Aziz McMahon, giám đốc Goldman Sachs chi nhánh London, đã quyết định về hưu sớm cùng gia tài khủng từ đồng ether.

  TP. HCM: Cho vay ưu đãi để mua nhà ở

  Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM (HOF) vừa thông báo, các đối tượng hưởng lương từ ngân sách TP.HCM sẽ được vay tối đa 900 triệu đồng để mua nhà ở với lãi suất 4,7%/năm.

  Lãi suất gửi thấp, tiền nhàn rỗi vẫn trở lại ngân hàng

  Huy động vốn của các ngân hàng thương mại tại TP HCM tăng trở lại sau khi giảm trong những tháng đầu năm, cho thấy dòng tiền nhàn rỗi đang quay trở lại dù lãi suất tiền gửi tiếp tục ở mức thấp.

  Vàng trong nước đắt hơn thế giới, người dân bán ra nhiều hơn mua vào

  Tuy vàng đã giảm mạnh trong thời gian qua, song do giá vàng trong nước cao hơn quốc tế và nhiều thời điểm mức chênh lệch lên đến 7-8 triệu đồng/lượng khiến người dân không mặn mà với vàng.

  Lãi suất huy động "âm thầm" nóng trở lại

  Lãi suất huy động trung bình tại nhiều ngân hàng nhỏ có mức tăng 0,06% đối với cả 2 kỳ hạn 6 và 12 tháng trong thời gian gần đây.

  Cuộc đua miễn phí ngân hàng ngày càng nóng

  Theo ghi nhận, ngày càng nhiều khách hàng chuộng sử dụng dịch vụ thẻ, ngân hàng (NH) điện tử nếu không phải tốn phí. Điều này cũng kích thích các NH thương mại cho ra đời các gói sản phẩm miễn phí hoặc các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa miễn phí giao dịch…

  Ethereum lập đỉnh 4.168 USD: Thị trường tiền điện tử sẽ có 1 Bitcoin mới?

  Không phải Bitcoin, Ethereum đang là đồng tiền số thu hút sự chú ý lớn nhất từ cộng đồng công nghệ. Trong khi Bitcoin không thể phá đỉnh, giá Ethereum đã tăng liên tục từ đầu tháng 4 đến nay.

  Big Data và AI hỗ trợ hoạt động tín dụng

  Trên thế giới, dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng nhiều trong hoạt động tín dụng của các ngân hàng. Đối với các NHTM, các thông tin liên quan tới hành vi, thói quen tiêu dùng của khách hàng sẽ giúp ngân hàng có lợi thế cạnh tranh lớn. Chuyên gia cho rằng dữ liệu lịch sử như mức lương, số tiền tiết kiệm hàng tháng, số tiền chi tiêu vào dịch vụ tiện ích, mua sắm, thông tin cá nhân như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, giáo dục, nơi ở, phương tiện di chuyển… đều là những yếu tố nền tảng để ngân hàng đề ra chiến lược kinh doanh hợp lý, kết hợp với sử dụng AI để phân tích thông tin thu thập được, chỉ ra các khoản chi tiêu, cung cấp các sản phẩm tài chính cộng thêm… Cũng trên thông tin thu thập được, AI sẽ đưa ra những tiêu thức chấm điểm tín nhiệm của từng khách hàng, giúp ngân hàng dễ dàng thẩm định hồ sơ, giảm thiểu rủi ro, hỗ trợ xây dựng kế hoạch cho vay phù hợp với từng đối tượng khách hàng...

  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: "Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền"

  Theo ông Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), tiền ảo "không có giá trị nội tại" và các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất sạch tiền...

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"