• Du lịch TP HCM tái khởi động từ Cần Giờ, Củ Chi

  Hai chương trình du lịch thí điểm đã tổ chức cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tham quan 2 huyện Cần Giờ và Củ Chi, mở ra cơ hội đón du khách trở lại

  Xuất khẩu máy tính, sản phẩm điện tử sẽ cán mốc 50 tỷ USD

  Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao, xuất khẩu máy tính, sản phẩm điện tử tăng trưởng tốt trong 8 tháng qua và dự kiến đạt mốc 50 tỷ USD trong năm nay.

  Kỳ vọng lớn vào tour thí điểm Cần Giờ

  Nếu tour thí điểm đến Cần Giờ dành cho hơn 100 nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP HCM vào ngày 19-9 được triển khai thành công có thể giúp khôi phục ngành du lịch thành phố sau thời gian "ngủ đông"...

  Nếu chưa "gỡ băng" cho nền kinh tế, xuất khẩu sẽ "bay" nghìn tỉ mỗi ngày

  Theo Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), chỉ xét riêng về xuất khẩu, chúng ta thấy rằng, 19 tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng Chỉ thị 16 vừa qua chiếm 45% giá trị xuất khẩu của cả nước, tương đương với khoảng 9.000 tỉ đồng xuất khẩu mỗi ngày. Nếu tiếp tục "đóng băng", sẽ đến lúc gần như tất cả doanh nghiệp phải dừng sản xuất thì thiệt hại là hết sức lớn.

  TP HCM thí điểm "thẻ xanh Covid-19" ra sao?

  Việc triển khai "thẻ xanh Covid-19" sẽ thí điểm ở 5 đơn vị tại TP HCM và có lộ trình cụ thể chứ không triển khai toàn bộ. Sau ngày 30-9, các sở, ngành, địa phương sẽ tham mưu cho UBND TP để có giải pháp chính thức đối với các nơi còn lại.

  Hàng không lên kế hoạch đón khách trở lại

  Cùng với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc, ngành hàng không đang chuẩn bị khôi phục đường bay nội địa thường lệ và đón khách du lịch khi điều kiện cho phép.

  Phụ phẩm nông nghiệp Việt Nam có thể mang lại giá trị 4-5 tỷ USD/năm

  Phụ phẩm nông nghiệp không phải thứ bỏ đi, mà có thể biến thành “vàng” nếu sử dụng đúng cách, mang lại giá trị cao hơn và tạo thành chuỗi nông nghiệp tuần hoàn.

  TP HCM: Sản xuất, tiêu thụ hàng hóa giảm kỷ lục vì Covid-19

  Chỉ số sản xuất một số ngành hàng trong tháng 8-2021 giảm đến 70%-80%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ cũng giảm hơn phân nửa so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức giảm chưa từng có trong nhiều năm nay.

  Ngân sách có thể hụt thu 40.000 tỷ đồng

  Trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục kéo dài, dự kiến cả năm 2021 sẽ hụt thu khoảng 40.000 tỷ đồng so với dự toán.

  Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP HCM đang nghiên cứu "thẻ xanh Covid-19"

  Tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ, chiều 7-9, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết TP HCM đang nghiên cứu đề xuất "thẻ xanh Covid-19" và nhóm chuyên gia y tế cùng nhóm chuyên gia kinh tế đang thiết kế thẻ này.

  TP HCM: Kiến nghị cho siêu thị, cửa hàng và shipper được hoạt động tới 21 giờ mỗi ngày

  Theo Sở Công Thương, nhằm tiếp tục bảo đảm tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân trên cơ sở phát huy các hệ thống phân phối hiện có của TP và đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) chuyên nghiệp để phân phối hàng hóa cho người dân được kịp thời, Sở Công Thương đã đề xuất UBND TP cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động trở lại từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày (thay vì đến 18 giờ như hiện nay).

  TPHCM sẽ mở cửa lại kinh tế "bình thường mới" thế nào sau ngày 15.9?

  TP.Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch từng bước mở cửa kinh tế sau ngày 15.9, trong đó có thể chọn Củ Chi và quận 7 - hai địa bàn đã kiểm soát được dịch làm hai mũi đột phá thí điểm việc chuẩn bị kịch bản "bình thường mới".

  Xây dựng vùng cà phê công nghệ cao đầu tiên ở Đắk Nông

  Người dân ở xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông gắn bó với cây cà phê từ thời Pháp thuộc với nhiều nốt thăng trầm. Thế nhưng, sau khi vượt qua được những chặng đường khó khăn, giờ đây người dân Thuận An đã nâng cao được vị thế, xây dựng vùng sản xuất cà phê chất lượng cao đầu tiên ở tỉnh Đắk Nông.

  Xuất khẩu sang Mỹ kỳ vọng vượt mốc 96 tỷ USD

  Đóng góp lớn nhất vào quy mô và tốc độ tăng của xuất khẩu 7 tháng đầu năm nay là thị trường Mỹ. Kỳ vọng cả năm, xuất khẩu vào thị trường này sẽ vượt mốc 96 tỷ USD.

  Phó Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Khởi đầu chương mới trong quan hệ

  Phó Tổng thống Kamala Harris cho biết Mỹ cũng sẽ làm việc với Việt Nam để đẩy mạnh tự do hàng hải, bảo đảm trật tự, thượng tôn pháp luật ở biển Đông

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"