• Xem xét cấp phép khẩn cấp vắc-xin Covid-19 Nano Covax

  Bộ Y tế và Bộ Khoa học - Công nghệ đã họp, rà soát các hồ sơ, dữ liệu, kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc-xin Covid-19 Nano Covax.

  Dù thế giới thiếu vắc-xin, Việt Nam vẫn được cam kết 150 triệu liều

  Dù thế giới đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt vắc-xin phòng chống COVID-19, Việt Nam vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt thành từ các đối tác, các nước láng giềng và bạn bè quốc tế với tổng số đã cam kết 150 triệu liều vắc-xin thông qua đàm phán mua và viện trợ.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp với TP HCM về kế hoạch tiêm vắc-xin đợt 5

  Cho đến lúc này, TP HCM đã nhận được hơn 930.000 liều vắc-xin AstraZeneca, Moderna và Pfizer. TP HCM sẽ ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền.

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

  Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 19/7 thông báo, Bộ trưởng Lloyd Austin cuối tháng này có chuyến thăm tới một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

  Quốc hội Peru phê chuẩn Hiệp định CPTPP

  Với 97 phiếu thuận, 9 phiếu trống, Quốc hội Peru đã chính thức bỏ phiếu thông qua Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

  TP.HCM: Triển khai phương án vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng đường thủy

  Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Cục Đường thủy nội địa và Sở GTVT, Sở Công thương 4 tỉnh phía Nam về việc triển khai phương án vận chuyển hàng hóa thiết yếu bằng đường thủy.

  Sau 10 năm, cây mắc ca vẫn chỉ phát triển theo dạng tự phát

  Mắc ca là cây trồng mới, có nguồn gốc nước ngoài du nhập vào tỉnh Đắk Nông. Thế nhưng, sau hơn 10 năm, cây trồng này vẫn phát triển theo dạng tự phát, chưa được tỉnh Đắk Nông đánh giá mức độ phù hợp, tính hiệu quả giữa các dòng giống để hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.

  Mùa du lịch hè chưa bao giờ... tàn khốc đến thế

  Những gì đang diễn ra trong mùa vàng du lịch hè 2021 này đã thực sự lên đến đỉnh điểm của sự tàn khốc đối với những người làm trong ngành kinh tế xanh.

  Mỹ đã chuyển 2 triệu liều vaccine Moderna cho Việt Nam

  Nhà Trắng cho biết Mỹ đã gửi cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine COVID-19 ngày 6.7 trong đợt hỗ trợ mới nhất cho các quốc gia trên thế giới chống dịch COVID-19.

  FAO và OECD dự báo giá các mặt hàng lương thực chính sẽ giảm trong thập kỷ tới

  Ngày 5/7, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố báo cáo Triển vọng Nông nghiệp giai đoạn 2021-2030, trong đó dự báo rằng giá các mặt hàng lương thực chính sẽ giảm trong thập kỷ tới sau khi tăng đột biến trong năm 2020.

  TP HCM: Quận 1 đề xuất chi 32,5 tỉ đồng cải tạo tượng đài Trần Hưng Đạo và công viên Mê Linh

  Đối với tượng Trần Hưng Đạo, phần thân tượng sẽ đục bỏ lớp vữa trát hiện hữu, bơm xử lý các vết nứt bê tông, quét chống thấm, làm mới vữa trát, phù điêu và sơn bảo vệ. Quận 1 đề xuất thay mới toàn bộ lớp đá trang trí bề mặt đã bong tróc; xử lý chống thấm, bảo vệ bề mặt tường bao và khung bệ đỡ. Hệ thống dây dẫn và đèn chiếu sáng được đề xuất thay mới toàn bộ.

  Từ hôm nay, nhập hộ khẩu vào Hà Nội, TP.HCM dễ như các tỉnh khác

  Theo Luật Cư trú mới có hiệu lực từ hôm nay, điều kiện đăng ký thường trú ở 63 tỉnh, thành là như nhau, không phân biệt thành phố trực thuộc trung ương

  Doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn cung vắc-xin Covid-19

  Sáng 30-6, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì Tọa đàm trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp Mỹ để cùng chia sẻ tầm nhìn, sáng kiến và giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Mỹ phát triển sâu rộng cũng như hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

  Hết năm nay, TP.HCM sẽ có thêm 20 dự án chống ngập

  Các dự án giảm điểm ngập do mưa bao gồm hoàn thành 2 dự án giải quyết dứt điểm 3 điểm ngập trên đường Tân Quý (quận Tân Phú); Trương Công Định và Ba Vân (quận Tân Bình); Hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công gói thầu xây lắp 6 thuộc dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2; Thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư 7 công trình giải quyết chín điểm ngập ở các đường như Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu, Quang Trung, Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp), Dương Văn Cam, Đặng Thị Rành, Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), Bạch Đằng (quận Tân Bình), quốc lộ 1A (đoạn qua TP.HCM).

  Thủ phủ cà phê Đắk Lắk điêu đứng vì dịch

  Dịch COVID-19 kéo dài, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cà phê ở Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung đang gặp khó khăn vì hàng hóa tồn đọng, không thể xuất khẩu, phân phối ra các thị trường. Nếu chính quyền địa phương không đồng hành, cùng gỡ khó cho doanh nghiệp, rất có thể sẽ tiếp tục có thêm nhiều đơn vị phá sản trong tương lai gần nếu như tình hình dịch bệnh không tiến triển khả quan...

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"