TIN NỔI BẬT

 • Hàng tỷ USD vốn Nhật đang chờ để đầu tư vào Việt Nam

  Trên thực tế, nhà đầu tư Nhật Bản đã có sự chuyển hướng lĩnh vực đầu tư trong mấy năm trở lại đây. Thay vì tập trung rót vốn vào công nghiệp chế biến chế tạo, nhà đầu tư Nhật Bản ngày càng dành nhiều sự quan tâm tới các lĩnh vực dịch vụ, trong đó có tài chính - ngân hàng.

  TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp cắt giảm lao động vì thiếu đơn hàng

  Theo thống kê, tính đến nay, TP.HCM có khoảng 4,7 triệu lao động. Tuy nhiên những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp đang phải cắt giảm lao động vì thiếu đơn hàng.

  Sớm gỡ khó về vốn cho doanh nghiệp

  Đề xuất Chính phủ xem xét kéo dài tới hết năm 2023 một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả như: giảm 2% thuế GTGT; giãn, hoãn áp dụng biểu giá thuê đất mới; cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ...

  Doanh nghiệp nhập khẩu bất an vì tỷ giá

  Tỷ giá USD tăng cao đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp sản xuất thuộc các ngành nhập khẩu nhiều nguyên vật liệu đầu vào để gia công như dệt may, da giày, điện tử, nhựa, xi măng…

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa kêu thiếu tiền cho chuyển đổi số

  Nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp khó khăn về chi phí đầu tư và thiếu nguồn nhân lực nội bộ, để thực hiện chuyển đổi số.

  Quy mô thương mại điện tử Việt Nam có thể lên đến 57 tỷ USD năm 2025

  Quy mô thị trường thương mại điện tử của Việt Nam năm 2015 khoảng 4 tỷ USD, nhưng đến năm 2025 con số này được dự báo lên tới 49 tỷ USD, thậm chí Google còn dự báo lên tới 57 tỷ USD.

  Doanh nghiệp lên kế hoạch sản xuất hàng hoá cuối năm

  Mặc dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, biến động của thị trường thế giới nhưng các doanh nghiệp trong nước vẫn đang nỗ lực để tăng sản xuất, dự trữ hàng hoá cho mùa tiêu dùng cuối năm.

  Khi hộ kinh doanh không muốn "lớn"

  Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cả nước hiện có trên 5,5 triệu hộ kinh doanh, ước tính tổng tài sản khoảng trên 655 nghìn tỷ đồng, tạo ra khoảng trên 2,2 triệu tỷ đồng doanh thu, nộp 12.362 tỷ đồng tiền thuế, giải quyết 7,945 triệu lao động.

  Đầu tư kho vận tăng trưởng mạnh dịp cuối năm

  “Dọn ổ đón đại bàng” bằng cách hoàn thiện hệ thống kho vận, logistics đang là mục tiêu thu hút vốn ngoại của các doanh nghiệp. Nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam hiện có khoảng hơn 800.000 doanh nghiệp, trong đó có 98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tiềm năng và nhu cầu về kho vận sẽ còn tăng trưởng mạnh vào dịp cuối năm.

  Những ′đại bàng′ rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam

  Lego, Trina Solar, Libra là những nhà đầu tư FDI công bố các dự án có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ đầu năm.

  Động cơ để doanh nghiệp kinh doanh bài bản

  Các tổ chức tín dụng đã, đang thực hiện tốt chủ trương ưu tiên vốn đầu tư cho sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN. Việc này, không chỉ hỗ trợ ngành nghề, doanh nghiệp trong các lĩnh vực này giảm chi phí mà còn tạo thành động lực để họ hoạt động kinh doanh bài bản hơn, phát triển bền vững hơn.

  Doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

  Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) phát triển mạnh mẽ không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh đang lây lan, mà còn trở thành thói quen lâu dài của người tiêu dùng.

  Xuất khẩu chủ động với kịch bản giảm tốc

  Xung đột Nga - Ukraine đẩy giá nguyên, nhiên liệu, logistics tăng cao, đứt gãy chuỗi cung ứng, lạm phát cao tại nhiều nền kinh tế… là nguyên nhân khiến tăng trưởng xuất khẩu cuối năm có thể chậm lại.

  Kết quả thất vọng, gói hỗ trợ lãi suất 2% cần ′giải cứu′

  Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví như chiếc “phao cứu sinh” giúp cho DN vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19. Thế nhưng, sau gần 3 tháng triển khai, kết quả rất thất vọng. Gói hỗ trợ này cũng cần được giải cứu.

  Thuế tối thiểu toàn cầu và tác động đến Việt Nam

  Việc tham gia Quy tắc Thuế tối thiểu toàn cầu sẽ giúp Việt Nam gia tăng nguồn thu thuế từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"