• "Rộng cửa" xuất khẩu lao động hậu Covid-19

  Để hiện thực hoá mục tiêu đưa 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2022, bên cạnh các thị trường truyền thống, doanh nghiệp đang tập trung mở rộng thêm các thị trường mới.

  Thu hút đầu tư vào công nghệ cao

  Việc ngày càng có thêm các dự án đầu tư nước ngoài mang hàm lượng khoa học công nghệ cao và thân thiện với môi trường là dấu ấn cho thấy Việt Nam dần thành công hơn trong việc thu hút nguồn vốn FDI chất lượng cao.

  Giải pháp mới cho vấn đề chi phí logistics của doanh nghiệp

  Hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp (DN) logistics, hãng tàu, lựa chọn lộ trình phù hợp cho XNK là những giải pháp nằm trong tầm tay của các DN để tiết giảm chi phí logistics trong bối cảnh hiện nay.

  Xây dựng thương hiệu Việt: "Trông người mà ngẫm đến ta"

  Xây dựng thương hiệu chính là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp. Đó cũng là cách để họ tạo dựng niềm tin và nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay.

  Phát triển công nghiệp hỗ trợ để nâng cao tính cạnh tranh

  Công nghiệp hỗ trợ được nhận định là ngành đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế, là động lực trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa quốc gia.

  Cần cơ chế đặc biệt phát triển đội tàu container

  Hiện Việt Nam đã có số lượng tàu biển nhất định, nhưng phân tán ở nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ, không tập trung, các con tàu có thời gian khai thác đã cao, tải trọng nhỏ. Việc phát triển đội tàu xứng với tiềm năng kinh tế biển đang là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

  Doanh nghiệp "oằn mình" dưới gánh nặng chi phí logistics

  Do sự tăng nóng của giá xăng dầu nên chi phí logistics mà doanh nghiệp xuất khẩu phải chịu đang vượt quá giới hạn do không thể khống chế mức trần. Trước các áp lực về giá nguyên liệu và chi phí logistics, nhiều doanh nghiệp đang phải tính toán lại chuỗi sản xuất của mình...

  Thu thuế bán hàng trên sàn thương mại điện tử: Nhiều nội dung cần được làm rõ

  Thu thuế bán hàng trên sàn thương mại điện tử cần phù hợp với quy định pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, tránh chồng lấn, không tạo ra các ảnh hưởng bất cân xứng lên các chủ thể liên quan trong hoạt động thương mại điện tử…

  Xuất khẩu lao động nhộn nhịp mùa tuyển dụng

  Khi các thị trường chính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... mở cửa trở lại, số lao động Việt Nam xuất cảnh đang tăng lên từng ngày. Dự kiến trong thời gian tới sẽ tăng mạnh hơn nữa, các DN xuất khẩu lao động (XKLĐ) sau thời gian trầm lắng nay đã nhộn nhịp tuyển dụng, đào tạo và tổ chức cho người lao động xuất cảnh.

  Big Data lái chiến lược kinh doanh

  Đầu tư cho dữ liệu lớn (Big Data) sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh, xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, giảm chi phí vận hành và giữ chân khách hàng lâu nhất.

  Sửa thuế thu nhập cá nhân: Lương 17 triệu/tháng vẫn chưa phải nộp thuế

  Bộ Tài chính cho rằng, cá nhân thu nhập 17-22 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu có 1-2 người phụ thuộc.

  Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Ấn Độ khi đầu tư tại ASEAN

  Theo khảo sát của Ngân hàng Standard Chartered, các doanh nghiệp Ấn Độ lựa chọn Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore bởi đây là các thị trường mang lại nhiều tiềm năng phát triển nhất.

  Cải thiện điểm yếu của xuất khẩu Việt

  Theo một DN trong ngành xuất khẩu nông sản, để hạn chế rủi ro trong giao dịch quốc tế, việc lựa chọn phương thức thanh toán chỉ là một yếu tố. Bên cạnh đó, còn phải kiểm tra kỹ về nguồn gốc người mua hoặc các đơn vị trung gian. Yếu tố quan trọng khác là giành quyền thuê tàu, vì khi thuê tàu thì DN sẽ chủ động hơn trong việc nắm lịch trình; đồng thời khi phát sinh trục trặc DN có thể làm việc trực tiếp với hãng tàu và xử lý tình huống nhanh hơn. Vị này nhấn mạnh, DN xuất khẩu trong nước cần thay đổi thói quen, tự tìm hiểu về các phương thức vận chuyển và giao dịch quốc tế, thay vì khoán hết cho đối tác.

  Hộ kinh doanh có thể chỉ phải đóng thuế một lần vào cuối năm

  Bộ Tài chính đề xuất hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thay vì phải nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân trong từng quý thì được gia hạn thời gian nộp thuế chậm nhất đến ngày 31/12.

  Amazon, Lego... chọn Việt Nam, đón tiền tỷ USD nghìn ha đất tăng giá

  Hàng loạt dự án tỷ USD tại Việt Nam cho thấy sức mạnh không ngừng của nền kinh tế và lĩnh vực bất động sản công nghiệp trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"