• Rào cản "cản" doanh nghiệp chuyển đổi số

  Đổi mới mô hình kinh doanh chính là rào cản lớn nhất cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, bên cạnh các khó khăn khác liên quan đến nguồn lực tài chính, năng lực công nghệ, lựa chọn giải pháp tối ưu và tìm kiếm các đối tác tin cậy...

  Doanh nghiệp xoay xở kìm giá tăng cao

  Trong hai tháng đầu năm, giá bột mì nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, châu Âu tăng đột biến hơn 50%.

  Cước tàu biển vẫn tăng chóng mặt

  Một trong những nguyên nhân khiến cước tàu biển tăng phi mã so với trước khi bùng phát dịch là tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng kéo dài dẫn đến khan hiếm container rỗng tại châu Á

  Thương mại điện tử: "Mở đường" cho doanh nghiệp

  Các doanh nghiệp Việt hiện đang có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực TMĐT, đặc biệt là bối cảnh hậu Covid-19 khi hành vi tiêu dùng của người dân đang có những thay đổi tích cực.

  Doanh nghiệp lúng túng vì giảm thuế GTGT

  Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc điều chỉnh thuế GTGT chỉ nên áp dụng đối với lĩnh vực thương mại, dịch vụ trực tiếp gắn với người tiêu dùng

  Áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của Nhật khó tới mức nào?

  Ngày càng có nhiều loại nông sản Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản để xuất khẩu vào thị trường này. Vậy câu hỏi đặt ra là việc đáp ứng các tiêu chuẩn đó khó tới mức nào và làm cách nào để đáp ứng được?

  Xuất khẩu trực tuyến giúp doanh nghiệp tăng tốc

  Doanh nghiệp Việt lựa chọn xuất khẩu trực tuyến bởi đó là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, chi phí tối ưu nhất để tiếp cận khách hàng.

  Doanh nghiệp cạnh tranh lương cao để "hút" lao động

  Nhu cầu tuyển dụng lao động ở các nhóm ngành nghề tiếp tục tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn, từ 50 – 70 triệu đồng cho các nhân sự cấp quản lý để thu hút lao động…

  TP.HCM cần nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp

  Đại diện 26 tổ chức hội ngành nghề tại TP.HCM đã phản ánh tình hình thực tế hoạt động trong các tháng đầu năm và kiến nghị thành phố cùng cơ quan quản lý tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; giá xăng dầu, nguyên vật liệu tăng cao.

  Tập trung giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 5,4% trong hai tháng đầu năm, là tín hiệu vui cho thấy nền kinh tế đang phục hồi. Tuy nhiên, những tín hiệu này khó duy trì thành xu hướng lâu dài, trong bối cảnh chi phí sản xuất của DN đang tăng cao do tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất vẫn chưa phục hồi, trong khi căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine tiếp tục diễn biến khó lường.

  Doanh nghiệp nêu kiến nghị về phí hạ tầng cảng biển

  Cho rằng còn những bất cập trong việc thu phí hạ tầng cảng biển, sẽ tăng chi phí của doanh nghiệp, các doanh nghiệp thủy sản đã nêu một số kiến nghị.

  Đã có kết quả thẩm định cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không của IPP Air Cargo

  Cục Hàng không Việt Nam đánh giá hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của IPP Air Cargo đã đáp ứng đủ các điều kiện hiện hành.

  Doanh nghiệp gia tăng đầu tư sản xuất hàng xuất khẩu

  Nhân lực, cơ sở hạ tầng, chuyển đổi số… là những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp lĩnh vực xuất nhập khẩu của Việt Nam tập trung đẩy mạnh đầu tư ngay từ đầu năm 2022, với kỳ vọng sẽ tận dụng được cơ hội mở ra từ nền kinh tế trong giai đoạn phục hồi trước đại dịch Covid-19.

  Loạt dự án FDI ở Việt Nam được "rót" thêm hàng trăm triệu USD

  Trong 2 tháng đầu năm 2022, một số dự án lớn đã điều chỉnh tăng vốn, "rót" thêm hàng trăm triệu USD vào Việt Nam.

  Doanh nghiệp xuất khẩu vẫn lo phí vận chuyển tăng

  Các doanh nghiệp làm hàng xuất khẩu, nhất là hàng đông lạnh, hơn năm qua lao đao vì giá cước thuê container rỗng tăng giá. Ngay đầu năm nay, các đại lý tàu biển cho biết giá cước tàu hoàn toàn không có cải thiện mà còn tiếp tục tăng thêm.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"