• Tắc nghẽn cảng biển, Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu điều gì?

  Tại nhiều cảng biển, hàng hóa phải chờ thông quan nhiều ngày, dẫn đến chậm trễ trong việc giao hàng và từ đó là rủi ro cho khâu thanh toán, nhất là với những hợp đồng xuất khẩu chấp nhận hình thức thanh toán chuyển tiền sau khi giao hàng...

  Giá nguyên liệu và cước vận tải tăng cao cản trở doanh nghiệp đồ gỗ

  Giá gỗ nguyên liệu cùng với chi phí vận chuyển đường biển quốc tế tăng phi mã khiến cho doanh nghiệp ngành gỗ xuất khẩu đang gặp nhiều khó khăn.

  FDI tìm nguồn cung trong nước, doanh nghiệp nội rộng đường phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Năm 2022, dự báo làn sóng các doanh nghiệp có vốn FDI trong lĩnh vực công nghiệp điện tử vào Việt Nam tăng mạnh, kéo theo ngành công nghiệp hỗ trợ nội địa sẽ thêm cơ hội bứt phá.

  Samsung đầu tư thêm 920 triệu USD ở Thái Nguyên

  Phần vốn này để mở rộng hoạt động của nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam, hiện có vốn đầu tư 1,35 tỷ USD. Như vậy, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam tăng lên trên 19,2 tỷ USD.

  Công nhân tấp nập trở lại làm việc, doanh nghiệp thở phào

  Nhiều doanh nghiệp sản xuất phấn khởi khi lượng công nhân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán rất lớn, giúp doanh nghiệp mau chóng hoạt động tối đa công suất sau kỳ nghỉ dài ngày.

  Cơ hội mới từ nguồn vốn ngoại

  Một tin vui với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là nhiều tổ chức nước ngoài đang tích cực rót vốn đầu tư cho những doanh nghiệp có khả năng phục hồi trong năm 2022.

  Cơ hội cho công nghiệp hỗ trợ "lột xác"

  Chuỗi cung ứng toàn cầu đang dịch chuyển, Việt Nam được đánh giá là quốc gia thuận lợi trong việc thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới. Đây vừa là cơ hội nhưng vừa là thách thức để công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam vượt qua và bứt tốc trong năm 2022 cũng như thời gian tới.

  Masan chi thêm 110 triệu USD vào chuỗi Phúc Long

  Masan đã bỏ ra 110 triệu USD để có thêm 31% cổ phần ở chuỗi thức uống Phúc Long, nâng tỉ lệ sở hữu lên 51%. Với giá trị giao dịch này, định giá vốn cổ phần của Phúc Long sau thương vụ là 355 triệu USD.

  Nhân sự ngành FMCG sẽ nhiều thách thức khi thị trường phục hồi sau Covid-19

  Ngày 8/2/2022, trong báo cáo khảo sát của Navigos Group về nhân sự ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cho thấy, nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn, song có nhiều thách thức.

  Tài sản tỷ USD, ghế nóng trong tay thế hệ 2

  Nhiều doanh nhân trẻ, thế hệ thứ 2 đang chèo lái những tập đoàn lớn, tài sản tỷ USD một cách đầy tự tin và ghi dấu những bước phát triển đáng ghi nhận.

  Mua bán sáp nhập 2021: "Sáng" giữa đại dịch

  Bất chấp dịch bệnh Covid-19 với nhiều quãng thời gian các địa phương áp dụng biện pháp hạn chế đi lại, thị trường mua bán sáp nhập (M&A) năm 2021 vẫn mang nhiều gam màu sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

  Năm 2022 bán lẻ Việt sẽ ra sao?

  Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước đang trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do vậy, ngành bán lẻ năm 2022 vẫn cần lực đẩy rất lớn

  M&A lĩnh vực công nghệ sẽ "nóng" năm 2022

  Giới chuyên gia kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường M&A trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam trong năm 2022 khi dự báo đầu tư trong lĩnh vực này có thể chạm mốc 2 tỷ USD.

  Dè dặt xuất khẩu vì cước container cao ngất

  Đã có doanh nghiệp dự định chuyển sang gia công, bán hàng nội địa nếu không đàm phán được mức giá xuất khẩu tương xứng với tốc độ tăng phi mã của cước vận chuyển

  Sẽ có thêm hỗ trợ về chuyển đổi số

  Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã đặt mục tiêu 100% doanh nghiệp tiếp cận thông tin từ chương trình và nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, 100 nghìn doanh nghiệp được nhận các hỗ trợ từ chương trình (sử dụng công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, hỗ trợ đào tạo, tư vấn, kết nối các giải pháp)… Hay Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ với mục tiêu mỗi năm tối thiểu thúc đẩy 30 nghìn doanh nghiệp tiếp cận các nền tảng kỹ thuật số. Dù vậy, trong năm 2021, mới chỉ có 16 nghìn doanh nghiệp tiếp cận được, đây là con số quá nhỏ so với mức 800 nghìn doanh nghiệp Việt Nam.

Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"